4 điều cần lưu ý khi mua lốp xe ô tô

4 điều cần lưu ý khi mua lốp xe ô tô

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Ô tô đang trở thành một phương tiện giao thông rất phổ biến, vì vậy nhu cầu sửa chữa, mua sắm phụ tùng ô tô cũng rất nhiều, và lốp xe là một trong những thứ thiết yếu.

  Do hoạt động trên điều kiện đường xá Việt Nam nên lốp ô tô bị mòn và hư hỏng rất nhanh, việc hư hỏng trên đường là rất phổ biến, do đó nhu cầu sử dụng lốp ô tô rất nhiều.

  Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm sử dụng ô tô nên người dùng thường nhờ đến sự tư vấn của các trung tâm ô tô, trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa… không hiếm

  Vậy cần lưu ý những gì khi mua lốp ô tô? Cùng Vzone tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia

  Kích thước lốp ô tô

  Bạn nên chọn loại lốp có cùng kích thước với lốp ban đầu

  Bạn nên chọn lốp có cùng kích thước với lốp ban đầu

  Rõ ràng là kích thước lốp phải phù hợp với thiết kế bánh xe của xe, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ về kích thước của lốp nguyên bản và kích thước của các bánh xe trên xe.

  Nhà sản xuất thiết kế hệ thống treo và bộ phận vận hành cho kích thước lốp và bánh xe ban đầu. Do đó, mỗi lần thay đổi kích thước lốp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng vận hành của xe.

  Bạn cần hiểu rõ khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi muốn thay đổi kích thước mâm xe, hoặc tốt nhất, bạn nên chọn loại lốp có cùng kích thước với lốp ban đầu.

  Tỉ số giữa tốc độ của lốp ô tô

  Mỗi loại lốp được thiết kế với một dải tốc độ nhất định, tuy nhiên tốc độ càng nhanh thì tuổi thọ càng kém

  Mỗi loại lốp được thiết kế với một dải tốc độ nhất định, tuy nhiên tốc độ càng nhanh thì tuổi thọ càng kém

  Mỗi loại lốp được thiết kế để chỉ di chuyển ở một dải tốc độ nhất định, việc chạy quá tốc độ có thể gây nguy hiểm cho người lái, vì vậy yếu tố tỷ lệ tốc độ là điều bạn không thể bỏ qua khi mua lốp ô tô.

  Trên bề mặt lốp sẽ có một thông số kéo dài từ H đến V sẽ giúp xử lý và ổn định tốt hơn trên đường. Mặt khác, hiệu suất cao của lốp là do được sử dụng trong điều kiện băng và tuyết, để mang lại hiệu suất tốt nhất trong mùa mưa và mùa khô. Vỏ xe sẽ có thông số V, W, Y hoặc Z.

  Có những loại lốp có khả năng duy trì ở tốc độ 239-299 km / h, mặc dù hiệu suất cao cũng sẽ hoạt động tốt ở tốc độ thấp hơn, hãy nhớ rằng những loại lốp hoạt động cao này có tuổi thọ ngắn hơn so với những loại lốp hoạt động ở tốc độ thấp hơn

  Tuổi thọ của lốp xe

  Tùy theo điều kiện vận hành mà chọn loại lốp phù hợp, tuổi thọ của lốp cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi điều kiện đường xá.

  Tùy theo điều kiện vận hành mà chọn loại lốp phù hợp, tuổi thọ của lốp cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi điều kiện đường xá.

  Việc biết tuổi thọ của lốp là vô cùng quan trọng, vì đó là một trong những căn cứ để bạn thay lốp lần sau, tránh nguy hiểm khi đi phải lốp không đảm bảo chất lượng.

  Mặc dù các nhà sản xuất lốp xe đã ước tính số lượng tốt nhất dặm sử dụng cho một lốp, tuổi thọ của lốp xe có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện đường xá và tuổi thọ của xe. khác nhau. Đặc biệt với điều kiện mưa nhiều, độ ẩm cao và đường xá gồ ghề như ở Việt Nam, tuổi thọ có thể giảm đi đáng kể.

  Lốp xe dùng trong mọi điều kiện thời tiết có tuổi thọ bề mặt lốp điển hình từ 64.000 – 160.000 km. Lốp xe cả mùa hiệu suất cao sẽ chỉ kéo dài trong khoảng từ 64.000 đến 112.000 km, và với những lốp xe hiệu suất cao nhất được bán ra, sẽ không chắc chắn về tuổi thọ của bề mặt gai và nói chung là không kéo được. dài hơn 40.000km.

  Tùy thuộc vào điều kiện vận hành trên đường chính mà bạn quyết định mua loại lốp phù hợp cho xe của mình.

  Giá lốp xe

  Nên chọn những loại lốp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tuy giá cao nhưng lại rất an toàn.

  Nên chọn những loại lốp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tuy giá cao nhưng lại rất an toàn.

  Đối với một chiếc ô tô, chất lượng lốp rất quan trọng, vì vậy lốp chính hãng thường là lựa chọn của hầu hết người dùng.

  Tuy nhiên, giá mua lốp và lắp đặt ô tô tại các cửa hàng chính hãng đương nhiên không hề thấp nên nhiều người tìm mua lốp ô tô trên mạng và nhờ các trung tâm gần nhà lắp đặt lốp cho ô tô. của tôi.

  Khi mua các loại lốp này trên mạng, bạn cần hỏi rõ về chế độ bảo hành cũng như nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, và khi mua đừng quên kiểm tra tem chính hãng để đảm bảo mua được hàng tốt với giá rẻ.

  Trên đây là một số lời khuyên cho những ai muốn mua lốp mới cho ô tô của mình, hy vọng bạn sẽ mua được lốp tốt với giá rẻ.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời