4 điều không thể bỏ qua khi đi xe đạp điện dưới trời mưa

4 điều không thể bỏ qua khi đi xe đạp điện dưới trời mưa

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Vzone – Xe đạp điện là phương tiện giao thông phổ biến được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, xe đạp điện đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết với các bạn. Tuy nhiên, khi điều khiển xe đạp điện dưới trời mưa, bạn nên biết những kỹ năng cần thiết khi đi xe, cụ thể:

  Kiểm tra xe cẩn thận trước khi xuất phát

  Trước khi ra đường vào những ngày mưa gió, hay những ngày bình thường, bạn cần kiểm tra lại xem xe đã được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng xe hết pin giữa đường. Cần lưu ý rằng xe đạp điện chạy ắc quy được bảo vệ bằng áo nhựa rất kín và chắc chắn đi dưới trời mưa rất an toàn, tuy nhiên xe đạp điện chạy ắc quy các bạn nên cẩn thận, nếu không có bộ phận bảo vệ ắc quy thì không nên ra ngoài, điều sẽ dẫn đến chập điện, thậm chí cháy nổ rất nguy hiểm.

  Nếu trước mặt có nước cạn, bạn hãy đợi nước rút rồi mới dắt xe đạp điện lên để tránh bị chập bình điện, ắc quy.

  Nếu trước mặt có ít nước, bạn hãy đợi nước rút rồi mới dắt xe đạp điện lên để tránh chạm chập bình điện, ắc quy.

  Đặc biệt tuyệt đối không được đi xe đạp điện trên đường ngập nước, vì dù là xe đạp điện chạy ắc quy hay bình điện, để bình điện, ắc quy ngập trong nước thì bạn cũng nắm chắc kết quả. và ắc quy của xe bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức mà không cần sửa chữa. Vì vậy, nói chung xe đạp điện không được đi ngập nước vào trục động cơ. Trong trường hợp bất khả kháng, xe đi vào vùng ngập nước quá trục động cơ, vui lòng tắt nguồn và dắt xe qua đoạn đường ngập, sau đó phải lau khô xe rồi mới nổ máy để đi.

  Tiếp theo, bạn nên khám và đánh giá độ mòn của lốp vì bộ phận này dù chỉ mòn một phần nhưng cũng đủ làm giảm đáng kể khả năng bám đường và phanh gấp trên mặt đường ướt. Lốp xe đạp điện có thể thay thế đơn giản, chủng loại cũng rất phong phú, dễ dàng tìm mua tại các showroom hay cửa hàng phụ tùng xe đạp chính hãng.

  Đi chậm hơn bình thường

  Không chỉ với xe đạp điện mà bất kỳ phương tiện nào khác khi đi dưới trời mưa gió cũng cần hết sức cẩn thận, đi với tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh vì trời mưa khiến đường rất trơn trượt, phanh gấp khoảng cách cho xe khi dừng lại. , nó sẽ tăng nếu không có trình điều khiển. Các chuyên gia cũng khuyến cáo tài xế nên phanh sớm hơn để tránh những pha phanh gấp và tránh trượt bánh. Trong khi đó, hầu hết xe đạp điện trên thị trường mới sử dụng phanh cơ nên khả năng dừng không tốt bằng hệ thống phanh đĩa của xe máy nên việc dừng gấp của xe đạp điện vừa gây nguy hiểm thậm chí có thể không dừng được như hy vọng.

  Khi trời mưa, đừng đi quá nhanh

  Khi trời mưa, đừng đi quá nhanh

  Xe đạp điện chỉ nên đi với tốc độ tối đa là 25km / h. Tuy nhiên, trong điều kiện trời mưa, khi di chuyển với tốc độ trên 20km / h, xe đạp điện sử dụng phanh cơ truyền thống như xe đạp thông thường sẽ bị mòn rất nhanh, gây nguy hiểm cho người điều khiển. Nên chọn loại xe có phanh cơ kiểu xe máy cả bánh trước và bánh sau để an toàn.

  Lưu ý khi dừng xe đạp điện dưới trời mưa

  Do bị phản quang khi trời mưa nên nhiều tay đua thường co chân lên để tránh nước và bùn bắn ra xung quanh. Xe điện khá tiện lợi vì thường có chỗ để chân vừa đủ để người dùng gác chân lên, tránh bị bắn hay bẩn giày. Tuy nhiên, tài xế cũng cần chú ý vì tư thế này thăng bằng kém, nếu gặp tình huống đột ngột phải dừng xe kịp thời đưa chân xuống đất để hỗ trợ.

  Xe đạp điện có thể rửa được nhưng cần hết sức cẩn thận

  Xe đạp điện có thể rửa được nhưng cần hết sức cẩn thận

  Xe đạp điện có rửa được không?

  Tốt nhất bạn nên lau sạch bằng khăn ướt, và để xe khô rồi mới sử dụng. Các bạn rửa xe lưu ý không dùng vòi cao áp rửa xe máy vào khu vực tay ga, ắc quy, mô tơ, bộ điều tốc. Vì nước phun mạnh sẽ len lỏi vào những chỗ tiếp xúc với dây điện, làm hỏng các bộ phận của xe

  Với mô tơ khi rửa có thể đổ nước, xịt nước từ trên xuống, tuyệt đối không xịt theo hướng vuông góc!

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời