4 nâng cấp "đáng tiền" trên màn hình Samsung Galaxy Z Flip3 5G

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Smartphone màn hình gập đang cho thấy nhiều ưu điểm và tương lai còn khá rộng mở, nhất là khi Samsung khiến giá smartphone màn hình cong của mình trở nên thân thiện hơn với người dùng. Điều đó được thể hiện qua loạt điện thoại Galaxy Z Flip, và đặc biệt là Z Flip3 5G mới ra mắt.

Vậy với mức giá rẻ hơn thì chất lượng hiển thị của điện thoại Samsung Galaxy Z Flip3 5G có kém không? Và độ bền của màn hình Z Flip3 5G có được đánh giá cao không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho chính mình.

1. Nâng cấp về chất lượng màn hình so với người tiền nhiệm

Mặc dù đều có màn hình 6,7 inch khi mở rộng và khoảng 3,2 inch khi gập lại, thế hệ Galaxy Z Flip3 5G mới ra mắt sử dụng công nghệ màn hình Dynamic AMOLED 2X, trong khi Z Flip 5G trước đó sử dụng thế hệ Dynamic. Màn hình AMOLED.

samsung galaxy z flip 3 5g

So với thế hệ trước, màn hình Dynamic AMOLED 2X trên Galaxy Z Flip3 5G có những ưu điểm sau:

– Độ sáng màn hình tối đa lên đến 1200 nits (thế hệ trước là 1100 nits)

– Tốc độ làm tươi màn hình lên đến 120Hz (thế hệ trước là 60Hz)

Ngoài ra, màn hình mới này vẫn có độ tương phản 2.000.000: 1 và chuẩn màu DCI-P3 giống như phiên bản tiền nhiệm. Tất cả những nâng cấp mới cũng như kế thừa những tinh hoa của màn hình thế hệ cũ giúp cho màn hình trên điện thoại Galaxy Z Flip3 5G có chất lượng hiển thị màu sắc rực rỡ, đặc biệt là độ mịn được cải thiện rõ rệt. , bạn sẽ nhận thấy rõ điều này khi cuộn màn hình hoặc khi chơi các game nặng về đồ họa như PUBG, Liên Quân Mobile …

2. Màn hình phụ trên Galaxy Z Flip3 5G lớn hơn

Samsung mang đến màn hình phụ 1,9 inch trên Galaxy Z Flip3 5G, trong khi ở thế hệ cũ, kích thước màn hình phụ chỉ 1,1 inch. Với màn hình lớn hơn, người dùng có thể xem nội dung tin nhắn thay vì chỉ thông báo như thế hệ cũ.

samsung galaxy z flip 3 5g

Cùng với đó, độ phân giải của màn hình phụ trên điện thoại Galaxy Z Flip3 5G cũng được nâng cao lên 512 × 260 pixel, trong khi ở thế hệ Z Flip 5G chỉ là 112 x 300 pixel.

3. Tăng cường độ bền với lớp kính bảo vệ cao cấp nhất

Cụ thể, trên Galaxy Z Flip3 5G, Samsung đã sử dụng kính Corning Gorilla Glass Victus, được cho là có độ bền hơn 80% so với người tiền nhiệm. Điều này có nghĩa là khả năng bị vỡ của Galaxy Z Flip3 5G sẽ được giảm thiểu so với Z Flip 5G.

samsung galaxy z flip 3 5g

Cùng với đó, Galaxy Z Flip3 thế hệ 5G còn được trang bị khả năng chống nước IPX8, tức là máy có thể sử dụng dưới độ sâu 1,5m trong 30 phút mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Trong khi đó, thế hệ tiền nhiệm không có khả năng chống nước.

4. Giao diện màn hình trên Galaxy Z Flip3 5G được cải thiện

Được cài sẵn hệ điều hành Android 11 và tùy biến giao diện One UI mới, điện thoại Galaxy Z Flip3 5G còn mang đến nhiều giao diện và ứng dụng mới hiện đại hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. sử dụng.

samsung galaxy z flip 3 5g

Samsung Galaxy Z Flip3 5G là thế hệ smartphone màn hình gập mới nhất của dòng Galaxy Z Flip, được nhà sản xuất Hàn Quốc đưa ra thị trường từ ngày 11/8/2021 và chính thức được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 18/8/2021. Hiện tại, người dùng có thể đặt trước Galaxy Z Flip3 5G tại hệ thống phân phối chính hãng của Samsung tại Việt Nam với giá khởi điểm từ 24.990.000 đồng và sẽ có 7 tùy chọn màu sắc khác nhau cho người dùng. sử dụng lựa chọn.