4 việc cần lưu ý giúp mái tóc luôn mượt mà khi ngồi phòng máy lạnh

4 việc cần lưu ý giúp mái tóc luôn mượt mà khi ngồi phòng máy lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 4 việc cần lưu ý giúp mái tóc luôn mượt mà khi ngồi phòng máy lạnh 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 24 việc cần lưu ý giúp mái tóc luôn mượt mà khi ngồi phòng máy lạnh 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 4 việc cần lưu ý giúp mái tóc luôn mượt mà khi ngồi phòng máy lạnh 2

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến bạn tiếp xúc với máy lạnh trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, trong môi trường hanh khô, thiếu độ ẩm, tóc bạn sẽ trở nên khô xơ và hư tổn. Nếu bạn uống nhiều nước, chăm sóc tóc đúng cách và điều chỉnh một số thói quen, tóc của bạn sẽ luôn khỏe mạnh mà không ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

Cách làm tóc bóng mượt trong phòng máy lạnh không phải ai cũng biết. hãy để chúng tôi Easb.edu.vn Tuân thủ những lưu ý và điều cấm sau đây.

Chăm sóc tóc ngay cả trong môi trường ẩm ướt
Chăm sóc tóc ngay cả trong môi trường ẩm ướt

Uống nhiều nước

Nhu cầu nước trong cơ thể của mỗi người là 2 – 2,5 lít mỗi ngày. Nếu bạn phải làm việc trong phòng máy lạnh, lượng nước trong cơ thể sẽ “bốc hơi” nhanh hơn. Do đó, nếu chỉ bổ sung 2 đến 2,5 lít nước như bình thường là không đủ, đặc biệt là đối với tóc.

Nên cung cấp nhiều hơn 2 lít nước cho cơ thể để làm đẹp tóc trong môi trường máy lạnh
Nên cung cấp nhiều hơn 2 lít nước cho cơ thể để làm đẹp tóc trong môi trường máy lạnh

Trên thực tế, không chỉ uống nước mới cung cấp đủ nước cho cơ thể, bạn có thể uống nước ép trái cây, nhiều loại rau củ cũng có thể cung cấp cho cơ thể. Nước cam cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể và chống mất nước. Bạn có thể cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho tóc chắc khỏe bằng nước cam vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Nước cam chứa nhiều vitamin
Nước cam chứa nhiều vitamin

Chăm sóc tóc và dinh dưỡng thông qua gội đầu

Gội đầu vài lần một tuần để chăm sóc tóc và cung cấp dinh dưỡng tốt hơn. Khi chọn dầu gội, hãy chọn loại dầu gội có nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa cao. Những loại dầu gội này chống lại các gốc tự do là nguyên nhân khiến tóc bị lão hóa.

Ngoài việc chọn dầu gội phù hợp, hãy chọn loại dầu xả tốt nhất để chăm sóc tóc sau khi gội. Sử dụng dầu xả kết hợp với dầu gội đầu giúp tăng cường dinh dưỡng và độ ẩm cho tóc.

Nhớ gội đầu và dùng dầu xả phù hợp
Nhớ gội đầu và dùng dầu xả phù hợp

Nếu có thời gian, bạn có thể chăm sóc tóc bằng các loại mặt nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên. Điều này giúp tóc phục hồi hư tổn và mang lại độ bóng và độ bồng cho tóc.

Sử dụng thêm các loại mặt nạ ủ tóc từ bơ, chanh, mật ong ... giúp tóc ngày càng khỏe mạnh
Sử dụng thêm các loại mặt nạ ủ tóc từ bơ, chanh, mật ong … giúp tóc khỏe hơn

Tìm cách tăng độ ẩm trong không gian điều hòa

Nếu bạn phải làm việc trong phòng máy lạnh, không khí trong phòng sẽ khô hơn. Tóc chỉ trở nên bóng mượt và tràn đầy sức sống khi có đủ độ ẩm trong không khí. Để khắc phục, bạn có thể đặt ngay một chậu nước nhỏ trong phòng làm việc để không khí trong phòng không bị khô khi máy lạnh chạy. Một cách cực kỳ dễ dàng để sửa chữa những hư tổn của tóc trong môi trường làm việc của bạn.

quy tắc hành vi

Nếu bạn vừa đi nắng về thì không nên vào phòng điều hòa. Nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột khiến mồ hôi trên cơ thể bốc hơi nhanh, tóc khô xơ, mất sức sống cũng dễ dẫn đến chẻ ngọn.

Trong môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh, tránh sấy tóc hoặc sử dụng hóa chất để ép tóc, tạo kiểu tóc. Nếu phải thay đổi kiểu tóc thường xuyên trong điều kiện làm việc, tốt nhất bạn nên sử dụng kem bảo vệ chuyên dụng.

Hạn chế sấy tóc và thay đổi kiểu tóc
Hạn chế sấy tóc và thay đổi kiểu tóc

Tránh vào phòng điều hòa khi tóc ướt. Lúc này, tóc bạn đang ở tình trạng yếu nhất. Khi vào phòng điều hòa, tóc mất nước đột ngột, tóc rất dễ hư tổn.

Tóc ướt rất dễ bị mất nước đột ngột
Tóc ướt rất dễ bị mất nước đột ngột

Tránh ngồi ở vị trí hơi lạnh vì máy lạnh thổi trực tiếp. Bạn cần lưu ý chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời là 8 độ.

Thỉnh thoảng bạn có thể dùng bình xịt hơi nước để xịt tóc. Hạn chế tối đa ở trong phòng lạnh quá 4 giờ. Đội mũ ra ngoài trời và sử dụng kem chống nắng.

Chỉ với một số thói quen đơn giản và cách chăm sóc tóc đúng cách, bạn có thể bảo vệ mái tóc của mình luôn bóng mượt, khỏe mạnh trong môi trường làm việc máy lạnh. Ngoài những mẹo trên, bạn có mẹo nào khác muốn chia sẻ với mọi người không? Vui lòng để lại nhận xét Easb.edu.vn Không có gì.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời