5 biện pháp giảm cân an toàn cho dân văn phòng

Trong thời đại bận rộn hiện đại, nhiều nhân viên văn phòng mắc phải Tăng cân vì nhiều lý do thích ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh, an cư …

Ngay cả khi bạn không có những gì cần thiết để tập thể dục hoặc tập gym, đây là 5 mẹo bạn có thể giảm cân một cách an toàn. DienmayXANH.com.

1. Uống nhiều nước


Nếu bạn không uống đủ nước thường xuyên, cơ thể bạn sẽ giữ nước để bù lại lượng nước thiếu hụt. Bộ nhớ này có thể tăng thêm vài pound và khiến bạn trông lúc nào cũng sưng húp.

Uống nhiều nước sẽ thanh lọc cơ thể, tránh mất nước, giảm cholesterol, tăng cường cơ bắp, hạn chế cảm giác đói và muốn ăn một miếng. Bạn nên sử dụng ly cỡ vừa để lấy nước thường xuyên. Đây cũng là một trong những cách tránh ngồi một chỗ quá lâu.

2. Hạn chế ăn tại bàn

Một số công ty không cấm ăn uống trong văn phòng nên nhân viên thường ăn uống tại bàn nếu có thể. Điều này lâu dần thành thói quen, uống trà một chỗ quen rồi. hoặc bánh…. Hạn chế như vậy sẽ bớt “buồn miệng” muốn ăn thêm một chút.

3. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ của riêng bạn

Bạn có thể chọn những thực phẩm ít đường nhưng nhiều calo để ăn vào giữa giờ khi bụng đói.
Bạn có thể chọn những thực phẩm ít đường nhưng nhiều calo để ăn vào giữa giờ khi bụng đói.

Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian cho bữa trưa hoặc phải ở lại làm việc lâu, bạn không tránh khỏi cảm giác đói. Thay vì ăn đồ ngọt nhiều tinh bột, đường sẽ dễ dẫn đến tăng cân. Bạn có thể chuẩn bị một chút hoa quả như táo, sữa ít đường, trứng luộc, rong biển … Tại các văn phòng hiện đại đều có tủ lạnh hiện đại nên bạn hoàn toàn yên tâm khi bảo quản thực phẩm trong đó mà không bị hư hỏng.

4. Ngủ đủ giấc, luôn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn

Thiếu ngủ thường do căng thẳng hoặc thức khuya làm việc. Để có một giấc ngủ ngon, bạn nên sử dụng tám giờ làm việc để hoàn thành tất cả các công việc hàng ngày, sắp xếp thời gian thuận tiện cho từng công việc và tránh làm việc thâu đêm. . Bạn có thể dùng thời gian rảnh để đi bơi, nghe nhạc, tập một môn thể thao cụ thể … làm bất cứ điều gì bạn muốn để đầu óc thư giãn.

5. Sử dụng các kỹ năng vận động

Bạn có thể rủ đồng nghiệp tập những động tác đơn giản trong giờ giải lao trong lúc thư giãn, gắn kết tình cảm và giảm cân.
Bạn có thể rủ đồng nghiệp tập những động tác đơn giản trong giờ giải lao trong lúc thư giãn, gắn kết tình cảm và giảm cân.

Thay vì trao đổi các công việc đơn giản bằng các công cụ trò chuyện hoặc điện thoại, bạn nên liên hệ trực tiếp với đồng nghiệp. Giờ nghỉ trưa, nếu không cần quay lại làm việc gấp, hãy chọn một nhà hàng tan sở để đi bộ. Nếu bạn phải đi lên một vài tầng, bạn nên sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy. Bạn cũng nên học các bài tập yoga ngay tại bàn làm việc để có thể thư giãn ngay lập tức.

Nếu trước đây bạn là một nhân viên văn phòng giảm cân thành công, hãy chia sẻ con đường của bạn với mọi người qua bình luận bên dưới.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời