5 điều mẹ nên làm khi sử dụng máy hút sữa

5 điều mẹ nên làm khi sử dụng máy hút sữa

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Máy hút sữa là một trong những dụng cụ hỗ trợ mẹ trong quá trình cho con bú. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách sử dụng máy hút sữa đúng cách. Để đạt được kết quả tốt nhất, mẹ nên thực hiện 5 điều sau khi hút sữa bằng máy:

  Uống nước ấm hoặc sữa trước khi bơm

  máy hút sữa

  Mẹ nên uống sữa ấm trước khi hút sữa

  Một trong những sai lầm khiến mẹ thiếu sữa, ít sữa đó là uống không đủ nước. Các mẹ nên nhớ cơ chế tiết sữa của cơ thể cũng giống như cơ chế bài tiết mồ hôi nên mẹ cần uống đủ nước để cơ thể tiết đủ sữa cho con, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Để hút được lượng sữa dồi dào, mẹ nên uống 1 cốc nước nóng hoặc sữa ấm trước khi hút 1 tiếng để kích thích cơ thể tạo sữa nhiều hơn.

  Khi thực hiện động tác bơm, hãy ngồi và giữ thẳng phần trên cơ thể

  Mọi người thường không để ý đến tư thế ngồi khi hút sữa và cho rằng dù ngồi như thế nào thì tư thế ngồi khi hút sữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, việc ngồi ngả lưng ở các góc độ khác nhau khi hút sữa có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình hút sữa cũng như sức khỏe của người mẹ. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa và nghiêm trọng hơn là tổn thương đầu vú do tác động nhẹ. Do đó, các mẹ nhớ ngồi và giữ thẳng thân trên khi bơm.

  Vệ sinh dụng cụ máy hút sữa đúng cách

  sữa bột

  Cần vệ sinh máy hút sữa đúng cách

  Máy bơm tiếp xúc trực tiếp với sữa – nguồn dinh dưỡng chính của bé nên mọi dụng cụ cần được vệ sinh và tiệt trùng đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé. Khi vệ sinh, bạn nên sử dụng nước rửa chuyên dụng sau đó tiệt trùng bằng nước nóng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trước khi vệ sinh máy hút sữa, mẹ cũng cần nhớ vệ sinh tay sạch sẽ để không đưa vi khuẩn trên tay vào các dụng cụ này. Ngoài ra, mẹ không nên dùng các loại hóa chất, xà phòng để vệ sinh máy hút sữa vì những chất này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

  Phễu và màn trập nên được chọn đúng kích thước

  Máy hút sữa hỗ trợ mẹ cho con bú nhưng cũng có thể làm hỏng núm vú và bầu ngực của mẹ nếu sử dụng không đúng cách. Một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút sữa là chọn ống khóinúm chụp Kích thước phù hợp với bầu ngực của các mẹ vì kích cỡ bầu ngực và núm vú của các mẹ là khác nhau.

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy hút sữa

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy hút sữa với nhiều mẫu mã và đặc điểm khác nhau. Máy hút sữa bằng tay, máy hút sữa điện đơn tốt Máy hút sữa điện đôi Sẽ có sự khác biệt trong cách sử dụng và vệ sinh máy. Vì vậy, trước khi sử dụng, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn lắp ráp máy, điều chỉnh máy khi hút, cách vệ sinh máy để sử dụng hiệu quả giúp máy hoạt động bền bỉ và không gây tổn thương cho bầu ngực.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  Trả lời