5 nguyên tắc cần nhớ khi tập cho bé bú bình

5 nguyên tắc cần nhớ khi tập cho bé bú bình

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Khi mẹ đi làm trở lại, trẻ sẽ cần bú sữa mẹ đã vắt ra hoặc sữa bình, tuy nhiên việc tập bú bình cho trẻ đã quen với việc bú mẹ không hề đơn giản. Dưới đây là một số nguyên tắc mẹ cần nhớ khi tập cho bé bú bình để bé chấp nhận vừa bú bình vừa bú mẹ:

  Không cho trẻ bú bình trước 6 tuần tuổi.

  bình sữa

  Không nên cho bé tập bú bình trước 6 tuần tuổi

  Đối với em bé sơ sinh, núm vú giả chỉ là phụ, núm vú giả là chính. Vì vậy, một trong những quy tắc cha mẹ cần nhớ là không cho trẻ ngậm núm vú giả trước 6 tuần tuổi. Nếu cho trẻ ngậm núm vú giả quá sớm sẽ khiến trẻ bị tụt vú, khiến mẹ có nguy cơ bị mất sữa hoặc khiến trẻ ngậm sai khớp ngậm dẫn đến núm vú bị đau hoặc núm vú bị nứt, … Chỉ sau 6 tuần tuổi. vì lúc này bé đã có kỹ năng bú mẹ tương đối thuần thục. Nếu mẹ chuẩn bị đi làm lại thì nên tập cho bé bú bình trước 2 đến 4 tuần, nên tập nhiều lần trong ngày với thời gian tăng dần kết hợp với bú bình thường.

  Không nên làm bé sợ hãi

  Bình sữa là một điều mới mẻ đối với những bé chưa bao giờ bú bình. Có những bé rất dễ tính, có thể vừa bú mẹ vừa bú bình, nhưng cũng có một số bé không chịu bú bình khi đã quen với núm vú. Đối với những bé này mẹ cần cho bé làm quen với bình sữa, lúc đầu mẹ chỉ nên cho một ít sữa vào bình và kiên trì cho bé làm quen. Ngay cả khi bé vừa bú bình vừa nhai, không bú cũng là một dấu hiệu tốt.

  Mẹ không nên làm bé sợ hãi và có ấn tượng xấu về bình sữa bằng cách ép buộc, quát mắng khi bé không chịu bú bình. Cứ như vậy, mỗi ngày tập thêm một chút bé sẽ quen với núm vú giả. Tuy nhiên, cũng có những bé kiên quyết không cho bú bình. Trong trường hợp này, mẹ cũng không nên quá lo lắng vì mẹ vẫn có thể cho bé ăn bằng thìa.

  Nên để người chăm bé khi mẹ đi làm núm vú giả.

  bình sữa

  Nên để bà nội hoặc người chăm sóc trẻ tập bú bình

  Nếu là người chăm sóc bé khi mẹ đi làm trở lại, mẹ nên để bé tập cho bé bú. Khi tập cho bé bú bình, mẹ có thể bế bé, hát ru, đu đưa để bé thoải mái và hợp tác với việc bú bình. Ngoài ra, có thể quấn bình sữa bằng khăn có mùi thơm của sữa mẹ sẽ hấp dẫn bé, khiến bé dễ chấp nhận hơn.

  Tập khi bé không quá đói hoặc no

  Không tập cho trẻ bú bình khi trẻ chưa quá đói hoặc chưa no. Nếu trẻ đói, bạn có thể cho trẻ uống sữa từ thìa trước rồi mới bú bình. Ngoài ra, một số trẻ thích núm vú ấm, nhưng một số trẻ sắp mọc răng lại thích núm vú hơi mát. Mẹ hãy để nước ấm lên núm vú hoặc núm vú và tủ lạnh, xem bé thích cách nào hơn.

  Thử thay núm vú

  Khi tập cho trẻ ngậm núm vú giả, mẹ nên chọn loại núm có hình dáng giống với núm vú của mẹ. Bạn có thể thử thay đổi núm vú ngắn hơn hoặc dài hơn, vì núm vú sẽ chạm vào cổ họng của bé, nơi mà núm vú thường xuyên chạm vào. Có thể kích cỡ núm vú này không chạm vào chỗ bé quen, hãy thay núm vú khác. Ngoài ra, mẹ có thể thử nhiều tư thế cho con bú khác nhau, có thể tư thế này bé không thích nhưng tư thế khác bé sẽ hợp tác.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  Trả lời