6 Bệnh cần tránh xa cua biển

Cua biển dễ gây nghiện vì các món ăn từ thịt cua rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, do có tính hàn và đánh bắt cá nên cua biển sẽ thực sự là “đòn thù” của một số người, đặc biệt là những người mang trong mình 6 căn bệnh sau đây cần hết sức cẩn thận.

Thịt cua biển có thể khiến tình trạng bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn bị cảm mạo, ho nhiều đờm, yếu ruột hoặc cao huyết áp thì tốt nhất không nên ăn thịt cua.

bệnh ngoài da

Cua biển gây kích ứng da cho người mắc bệnh
Cua biển gây kích ứng da cho người mắc bệnh

Những người bị bệnh ngoài da không nên ăn biển vì nó gây kích ứng da rất nặng khiến bệnh nặng hơn. Do đó, nếu bạn bị viêm da cơ địa, vết thương hay mề đay thì nên tránh xa món ăn này.

lá lách, dạ dày yếu

Tôm mềm dễ gây đau bụng, tiêu chảy nên những người có đường ruột yếu và nhạy cảm nên tránh ăn nhiều tôm.

bệnh tiêu hóa

Người bị bệnh tiêu hóa nên hạn chế ăn cua
Người bị bệnh tiêu hóa nên hạn chế ăn cua

Một số bệnh mà thịt cua có khả năng kháng thuốc cao và các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn cua biển bao gồm bệnh sỏi mật, viêm túi mật, viêm dạ dày mãn tính, loét tá tràng hoặc viêm gan.

Cảm, ho, có đờm

Tính chất tanh của cua gây ho và làm bệnh cảm nặng hơn. Do đó, nếu bạn đang trong giai đoạn mắc bệnh thì hãy hạn chế ăn món ghẹ này để bệnh nhanh chóng chấm dứt.

Phân lỏng do dương khí không đủ.

Tính hàn của thịt cua ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hấp thụ
Tính hàn của thịt cua ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hấp thụ

Vì cua có vị mặn, ăn nhiều sẽ tích tụ lạnh trong cơ thể, làm tổn thương dương khí của dạ dày, làm suy giảm khả năng hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày và ruột, làm nặng thêm bệnh tiêu chảy.

tăng lipid máu và tăng huyết áp

Thịt cua chứa một lượng cholesterol đáng kể
Thịt cua chứa một lượng cholesterol đáng kể

Người bị mỡ máu, cao huyết áp không nên ăn nhiều cua vì bánh đa cua và thịt cua có nhiều cholesterol không tốt cho máu.

Lưu ý đối với những người không thuộc các trường hợp trên, ăn cua biển cũng cần có hướng dẫn như nhập về, trường hợp không ăn hết thì cho vào kho. tủ lạnh Chú ý, không nên ăn tôm sống vì dễ mắc bệnh sán lá phổi cực kỳ nguy hiểm, cuối cùng không nên ăn tôm cùng với trái hồng, kinh giới.

Hãy cùng ăn những bữa ăn lành mạnh để duy trì sức khỏe một cách tốt nhất và đừng quên chia sẻ với các bạn nhé DienmayXANH.com Các bạn đừng ngại comment bên dưới nhé.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !