8 điều không thể xem thường khi lái xe đường dài

8 điều không thể xem thường khi lái xe đường dài

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Do những tiện ích, việc lái xe ô tô cá nhân đi đường dài là điều thường thấy. Tuy nhiên, đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe thì việc lái xe đường dài gặp nhiều rắc rối và rủi ro hơn.

  Vậy điều khiển xe ô tô đường dài cần lưu ý những gì? Vzone đã giúp bạn tổng hợp những điều cần chú ý và

  Hãy luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng và sảng khoái nhất khi bắt đầu hành trình dài cùng ô tô

  Hãy luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng và sảng khoái nhất khi bắt đầu hành trình dài cùng ô tô

  Giữ khoảng cách với xe phía trước

  Đuôi xe là điều bắt buộc đối với người lái xe trên đường cao tốc, đặc biệt là trong điều kiện trời mưa. Điều kiện bên ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn và xử lý của người lái, đặc biệt là tình trạng phanh gấp rất hay xảy ra. Khi xe trước phanh gấp, nếu xe sau không giữ khoảng cách đủ lớn thì việc va chạm vào phần đầu xe và tai nạn liên hoàn là điều khó tránh khỏi.

  Vì vậy, khi đi xe ô tô, nhất là đi theo đoàn, bạn nên giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, nhất là trời mưa thì không nên đi với tốc độ cao, tránh phanh gấp.

  Báo hiệu trước khi chuyển hướng, ngay cả khi đường vắng

  Theo luật giao thông đường bộ, chỉ được chuyển làn đường ở những nơi có vạch kẻ vạch cho phép chuyển làn đường nên người lái xe cần hết sức lưu ý điều này. Khi quyết định chuyển làn, bạn cần quan sát các phương tiện di chuyển phía trước và phía sau, không nên đi vào điểm mù của xe phía trước vì rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

  Tiếp theo, bạn cần cho các phương tiện khác biết mình đang chuyển làn như bật đèn xi nhan … Việc chuyển làn cần thực hiện đúng trình tự, kể cả trên đoạn đường không có nhiều xe, vì đường lộn xộn. . Một lần nữa, có rất nhiều khả năng xảy ra tai nạn. Bạn cần hết sức lưu ý.

  Khi chuyển làn vào các trạm dừng nghỉ phải có tín hiệu cho các phương tiện khác.

  Khi chuyển làn vào các trạm dừng nghỉ phải có tín hiệu cho các phương tiện khác.

  Không đi song song với xe tải

  Xe tải, xe phân khối lớn, container… là những phương tiện di chuyển trên đường, đặc biệt là đường cao tốc thường là cửa hút gió, dễ dàng kéo theo gầm xe khác vào gầm. Do đó, việc đi song song với các phương tiện này khá nguy hiểm, nhất là khi xe chuyển hướng, chuyển làn …

  Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa những phương tiện này, nếu có cơ hội hãy vượt ngay lập tức, tránh đi quá sát xe gây ra nhiều rủi ro không mong muốn.

  Đèn pha cũng là một nguyên nhân gây tai nạn

  Đèn pha ô tô có cường độ sáng mạnh thường gây chói mắt người đi ngược chiều, nhiều trường hợp gây tai nạn. Vì vậy, khi điều khiển xe ô tô, đặc biệt là trời tối, việc sử dụng đèn pha đúng cách là vô cùng quan trọng.

  Trong điều kiện trời tối, không có đèn đường phải giữ khoảng cách hợp lý với xe trước và sau, khi đi trên đường và có khoảng cách xa với các xe khác nên để đèn pha.

  Tuy nhiên, khi gặp xe đi ngược chiều, đi sát xe khác, bạn cần chuyển sang độ, nháy đèn, tránh làm lóa mắt người đi ngược chiều.

  Tăng tốc khi vượt xe khác

  Nhiều người thường có thói quen nhấn mạnh chân ga, vượt xe phía trước rồi giảm tốc độ. Tuy nhiên, thói quen này cực kỳ nguy hiểm cho bạn, vì rất dễ bị xe bạn vượt lên tông vào đuôi. Nguyên nhân là do các phương tiện thường giữ tốc độ ổn định nên khi tăng tốc và đổ đèo, bạn cần luôn giữ tốc độ cao đó, đến khoảng cách an toàn thì xe đó mới giảm tốc độ.

  Khi vượt xe khác, tăng tốc cho đến khi xe khác vượt hẳn

  Khi vượt xe khác, tăng tốc cho đến khi xe khác vượt hẳn

  Nghỉ ngơi đột ngột trên đường cao tốc: nguy hiểm

  Trên đường cao tốc thường có những điểm dừng dành cho ô tô gặp sự cố hoặc dành cho người mệt mỏi muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể đột ngột cho xe vào phần đang nghỉ mà không tìm các phương tiện khác, sẽ rất nguy hiểm.

  Vì vậy, khi muốn dừng ở những điểm dừng nhỏ trên những đoạn đường như vậy, trước tiên bạn cần xác định, sau đó chuyển làn an toàn và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác để tránh va chạm khi đang đi vào các điểm dừng. chân này

  Vượt, ghép làn đường không đúng quy định

  Khác với mô tô, xe máy có kích thước nhỏ có thể dễ dàng chuyển làn, len đường mà không gây nguy hiểm. Những xe có kích thước cồng kềnh khi thực hiện lấn làn cần chú ý, vì rất dễ xảy ra va chạm.

  Ngoài ra, sau khi dừng dừng, nhập làn, người điều khiển phương tiện cần chú ý các phương tiện phía sau để chọn thời điểm an toàn, tránh va chạm và phải có tín hiệu cho các phương tiện đi sau. xe đang đi vào làn đường

  Nó là an toàn để đi chậm

  Quan điểm cho rằng giảm tốc độ là an toàn không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt là trên đường cao tốc. Với tốc độ trung bình khoảng 80 km / h, tài xế di chuyển với vận tốc 60 km / h sẽ rất nguy hiểm nếu phương tiện phía sau không biết tốc độ chính xác, không phanh kịp thời. Chậm, nhanh chỉ là khái niệm tương đối, mỗi tài xế cần di chuyển với tốc độ phù hợp với mạch giao thông chung.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời