Bạn có biết trình duyệt web chính là nơi dễ bị hack nhất. Lưu ý ngay các lời khuyên dưới đây để sử dụng an toàn hơn!

Bởi vì trình duyệt web rất thuận tiện cho chúng ta lướt internet, nó trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc. Vzone cung cấp những thủ thuật hữu ích giúp bạn sử dụng trình duyệt web an toàn hơn.

Đầu tiênSử dụng trình duyệt web an toàn

Các trình duyệt như Internet Explorer, Microsoft Edge hoặc Google Chrome … đều có tất cả chúng Các tính năng giúp bạn an toàn Lý tưởng cho hệ điều hành Windows.

Khi nào Internet Explorer, Microsoft Edge chức năng riêng Microsoft SmartScreen có khả năng chống lừa đảo (Các trang web giả danh tổ chức hợp pháp để lấy cắp thông tin của bạn) sau đó trình duyệt Chrome tái sử dụng AdBlock Chặn quảng cáo.

Ngoài ra, các thiết bị máy tính xách tay HP Enterprise Series, trình duyệt web IE Nhận thêm hỗ trợ bảo mật thông qua phần mềm HP Sure Click. Chương trình này thực hiện các tab đang mở giống như trong một căn phòng đóng mô phỏng. Điều đó có nghĩa là mã độc hoặc phần mềm độc hại (Phần mềm độc hại) cũng được lưu trong trình duyệt và bị hủy khi bạn đóng trình duyệt này.

2Cập nhật trình duyệt liên tục

Để đảm bảo tất cả các trình duyệt của bạn luôn hoạt động tốt Sử dụng các tính năng bảo mật mới nhất Để tránh bị hacker xâm nhập, hãy cập nhật trình duyệt của bạn thường xuyên và liên tục.

Cập nhật trình duyệt liên tục

Đối với các phiên bản của Microsoft Edge, nó sẽ tự động cập nhật ngay sau khi bạn cập nhật Windows. Để tránh phải cập nhật lại Microsoft Edge, hãy làm như sau: bắt đầu >> các thiết lập >> Cập nhật và bảo mật >> cập nhật hệ điều hành Window >> Kiểm tra cập nhật.

Cập nhật trình duyệt liên tục

3Đề phòng các cảnh báo có hại

Một trình duyệt an toàn có thể Nó phát hiện các trang web độc hại và hiển thị cảnh báo cho bạn nếu họ tin rằng bạn đang gặp rủi ro.

Đề phòng các cảnh báo có hại

Đôi khi cũng lướt Tự động sửa URLđể ngăn bạn bị chuyển hướng đến một tên miền thường được sử dụng để lưu trữ phần mềm và trang web độc hại.

lần thứ 4Hạn chế tiện ích mở rộng

Hầu hết các trình duyệt ngày nay đều bình thường hủy kích hoạt Tiện ích bổ sung như tia chớp hoặc là JavaScript Theo mặc định (Vì quyền truy cập được cải thiện vào các tiện ích này khiến chúng dễ bị tin tặc tấn công), Bà ấy Buộc các trang web phải xin phép sử dụng và đảm bảo rằng chỉ những trang web mà bạn thực sự cho phép mới có thể sử dụng các tính năng của các tiện ích bổ sung này.

Hạn chế tiện ích mở rộng

Để cài đặt tiện ích mở rộng Internet Explorer:

Trong Internet Explorer (IE), hãy truy cập Công cụ >> Tùy chọn Internet >> Bảo vệ >> Cấp độ tùy chọn >> Các ứng dụng Java kịch bản. của bạn đây Chọn bài viết bạn muốn >> Được chứ.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Internet Explorer

Để cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome:

Bạn nhập khung >> Chọn Nâng cao >> Cuộn xuống, chọn Cài đặt nội dung >> Nhập JavaScript và chọn các mục bạn muốn.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome

Để cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft Edge:

nhấp chuột khung >> Hiển thị cài đặt nâng cao >> Chọn phần tử bạn muốn.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft Edge

Xem thêm::

  • Tổng hợp 6 cách dễ dàng để rút ngắn liên kết URL trong trình duyệt
  • Một số gợi ý để sử dụng trình duyệt web trên TV
  • Giải quyết công việc nhanh chóng với nhiều tiện ích trong Google Chrome

Bài viết về đĐã cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có thể lướt Internet một cách an toàn. Hy vọng bạn bảo vệ máy tính của mình khi bạn sử dụng trình duyệt web. Mọi thắc mắc hoặc liên hệ đặt mua sản phẩm, các bạn vui lòng comment bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Add Comment