Bỏ túi 7 cách vệ sinh lò nướng Lock&Lock hiệu quả tại nhà

Vệ sinh lò là công việc quan trọng và cần thực hiện ngay sau khi nấu chín thức ăn. Nếu bạn chưa biết cách làm sạch dầu thừa cũng như cặn thức ăn tích tụ trong máy thì hãy tham khảo ngay 7 cách vệ sinh lò nướng Lock & Lock tại nhà cực hiệu quả nhé!

Lock & Lock là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm gia dụng hiện đại, chất lượng cao đến từ Hàn Quốc. Trong nhiều thập kỷ qua, thương hiệu này luôn tạo được tên tuổi trên thị trường Việt Nam.

Lò nướng Lock & Lock là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi thiết kế bắt mắt, sang trọng, phù hợp với mọi gian bếp. Đồng thời, các tính năng và công nghệ như Active Steam, tự động làm sạch bằng hơi nước và Automatic Stop là những điểm cộng giúp sản phẩm ngày càng được lòng người tiêu dùng.

Xem thêm: Lò nướng Lock & Lock có tốt không? Tôi có nên mua nó không?

Ngày thứ nhấtSử dụng chức năng làm sạch bằng hơi nước tự động của lò

Hầu hết các lò nướng Lock & Lock hiện nay đều được trang bị làm sạch bằng hơi nước tự động. Tính năng này cho phép người dùng có thể vệ sinh lò ngay sau khi sử dụng mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, để phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

  • Bước 1: Tháo các bộ phận vỉ nướng, khay nướng, nhiệt kế, … để vệ sinh riêng. Bạn tiến hành các bước vệ sinh như bình thường, lau khô và cho vào tủ sấy khi đã hoàn tất các bước vệ sinh.
  • Bước 2: Dùng bàn chải hoặc xà phòng rửa bát đĩa để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh thức ăn. Tiếp theo, bạn dùng khăn khô hoặc ẩm để lau sạch cặn dầu mỡ dưới đáy lò.
  • Bước 3: Khởi động chế độ tự làm sạch của lò. Thông thường, lò nướng Lock & Lock có các chế độ tự động làm sạch như: Làm sạch bằng nhiệt phân, làm sạch bằng hơi nước HydroClean, làm sạch bằng EcoClean. Nhiệm vụ của bạn là nhấn nút để máy tự động hoạt động.
Khi chọn chế độ HydroClean, bạn cần lưu ý đổ một ít nước vào máy trước khi khởi động.
  • Bước 4: sau khoảng 23 giờ, máy ngừng làm sạch. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là lấy khăn lau bên ngoài và bên trong để vệ sinh một cách triệt để nhất.

Thêm nước để tự động làm sạch lò ở chế độ HydroClean

2Dùng dung dịch vệ sinh lò nướng

Để sử dụng phương pháp này, trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị một lọ đựng chất tẩy rửa chuyên dụng cho lò và một đôi găng tay cao su để chất tẩy rửa không ảnh hưởng đến da tay. Đồng thời tháo dỡ các bộ phận vỉ nướng, khay nướng, nhiệt kế,… để vệ sinh riêng.

Máy nướng bánh mì Lock & Lock EJB221BLU có thể dễ dàng vệ sinh bằng dung dịch đặc biệt

Máy nướng bánh mì Lock & Lock EJB221BLU có thể dễ dàng vệ sinh bằng dung dịch đặc biệt

  • Bước 1: Đổ hoặc xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng vào lò. Cẩn thận không để chất tẩy rửa tiếp xúc với bộ phận làm nóng của lò.
  • Bước 2: Đậy nắp lò và đợi dung dịch tự loại bỏ dầu mỡ. Quá trình này mất khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Sau 30 phút, mở lò và tiếp tục vệ sinh. Trong trường hợp lò có nhiều vết bẩn cứng đầu, bạn cần chuẩn bị bàn chải hoặc miếng bọt biển để vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Bước 4: Dùng khăn sạch lau sạch các vết bẩn còn sót lại bên trong lò. Sau đó dùng một chiếc khăn khác để lau toàn bộ bề mặt bên trong và bên ngoài lò.

Dùng dung dịch đặc biệt để vệ sinh lò

3Dùng nước tẩy rửa để làm sạch lò Lock & Lock

Tuy không phải là dung dịch tẩy rửa dành riêng cho lò nướng nhưng trong thành phần của nước rửa bát có các chất tẩy rửa sẽ giúp bạn đánh bay các vết dầu mỡ thừa bám trong máy.

  • Bước 1: Cho xà phòng rửa bát vào một chiếc bát hoặc tô nhỏ, sau đó đánh đều để xà phòng hòa tan và tạo bọt.
  • Bước 2: Đổ xà phòng rửa bát đã trộn vào lò và bật lò để hơi nóng của lò làm bốc hơi nước và chất tẩy rửa và làm sạch lò.
  • Bước 3: Tắt lò, sau đó dùng khăn sạch lau sạch các vết bẩn còn sót lại trên máy. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn cần phải chà sạch bằng bọt biển hoặc bàn chải.

Dùng xà phòng rửa bát để làm sạch lò

4Dùng baking soda để làm sạch lò Lock & Lock

Baking soda có thể làm sạch lò vì tính kiềm trong chất tẩy rửa này có thể trung hòa axit và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu cũng như khử mùi khó chịu. Dưới đây là các bước giúp bạn dễ dàng vệ sinh lò nướng Lock & Lock bằng baking soda.

Làm sạch lò Lock & Lock bằng baking soda

Dễ dàng làm sạch Nồi chiên không dầu Lock & Lock EJF291BLK 10L với baking soda

  • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 120mg hòa tan với muối nở 45ml nước, sau đó trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc. Lưu ý trước khi cho hỗn hợp này vào lò, bạn cần tháo rời các bộ phận của vỉ nướng và vệ sinh riêng tấm nướng.
  • Bước 2: Dàn đều hỗn hợp trong lò. Nên sử dụng một lượng lớn baking soda ở những khu vực có nhiều vết bẩn.
  • Bước 3: ĐỎđi tiểu qua đêm hoặc muộn hơn khoảng 12 giờ Sau đó mở lò và lau sạch bằng khăn sạch và bọt biển. Để baking soda trong máy lâu sẽ giúp bột giặt có thời gian hoạt động mạnh trên các vết bẩn và giúp bạn làm sạch nhẹ nhàng hơn.
  • Bước 4: Dùng khăn sạch lau lại nhiều lần để đảm bảo hút hết baking soda trong máy, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Dùng baking soda để làm sạch lò

5Dùng chanh tươi để làm sạch lò Lock & Lock

Chanh tươi có tính axit mạnh nên bạn có thể tận dụng hết đặc tính này của chanh tươi để tẩy sạch các vết bẩn, dầu mỡ cứng đầu trong lò. Dưới đây là các bước đơn giản dành cho bạn:

  • Bước 1: Sử dụng khoảng 2 quả chanh Để vắt nước cốt chanh, hãy trộn nó với một bát nước. Sau đó cắt lát chanh và thả vào bát nước. Lúc này chúng ta đã có một hỗn hợp gồm: nước lọc, nước cốt chanh, chanh cắt lát mỏng.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp vào lò, sau đó bật cài đặt cao nhất.
  • Bước 3: Khi thấy có hơi nước bốc ra thì tắt lò. Đậy kín nắp lò cho đến khi lò nguội.
  • Bước 4: Mở nắp lò, dùng khăn sạch dễ dàng lau bụi bẩn và dầu mỡ ra khỏi lò.

Làm sạch lò Lock & Lock bằng chanh tươi

6Dùng giấm trắng để làm sạch lò Lock & Lock

Giống như chanh tươi, giấm trắng cũng có tính axit rất cao, vì vậy chúng có thể dễ dàng mài mòn và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Các bước vệ sinh lò nướng Lock & Lock bằng giấm trắng được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đổ giấm trắng vào một cái bát lớn.
  • Bước 2: Đặt bát giấm trắng vào lò nướng, sau đó bật chế độ này lên mức cao nhất.
  • Bước 3: Khi thấy hơi nước bốc ra, tắt lò và để bánh nguội.
  • Bước 4: Dùng khăn sạch lau các vết bẩn bên trong lò. Sau đó mở nắp lò để máy không tỏa ra mùi giấm khó chịu làm hỏng hương vị món ăn.

Làm sạch lò nướng bằng giấm trắng

7Dùng nước lau kính để làm sạch lò Lock & Lock

Thực tế, dung dịch này không chỉ có tác dụng lau kính mà còn có thể tẩy sạch các vết bẩn bám trên nhiều bề mặt khác nhau, và lò nướng cũng không ngoại lệ. Việc vệ sinh lò Lock & Lock được mô tả theo các bước sau:

  • Bước 1: Xịt nước rửa kính trực tiếp vào bên trong lò. Chờ đợi khoảng 3-5 phút Sau đó dùng khăn mềm ẩm lau cẩn thận cả bên ngoài và bên trong lò.
  • Bước 2: Đảm bảo lò sạch sẽ bằng nước lau kính. Xả lại với nước trong.
Lưu ý cần lau cẩn thận để đảm bảo lò không còn bị dính hóa chất tẩy rửa kính.
  • Bước 3: Bật lò nướng ở mức cao nhất 5 phút Dùng để làm khô lò và khử mùi hôi trong máy.
  • Bước 4: Tắt máy và chạy quá trình làm sạch.

Dùng nước xịt kính để làm sạch lò Lock & Lock

Xem thêm:

  • Nồi lẩu điện Lock & Lock có tốt không? Tôi có nên mua nó không?
  • Cách vệ sinh bếp Lock & Lock dễ dàng, sạch như mới
  • Bếp nướng điện Lock & Lock có tốt không? Tôi có nên mua nó không?

Hy vọng với 7 cách vệ sinh lò nướng Lock & Lock hiệu quả tại nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được những phương pháp phù hợp và giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !