Các cách tái chế túi ni lông thành vật hữu ích, giúp bảo vệ môi trường

Các cách tái chế túi ni lông thành vật hữu ích, giúp bảo vệ môi trường 1

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Theo các nhà nghiên cứu, phải mất 500 đến 1000 năm để túi ni lông phân hủy trong môi trường tự nhiên. Bạn có thể cố gắng hết sức để giảm thiểu rác thải nhựa và giúp bảo vệ môi trường với những lựa chọn tái chế hữu ích này!

Đầu tiênLàm đồ trang trí

Chỉ với một chiếc túi ni lông, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bông hoa trang trí:

 • Người kéo
 • Vật liệu: túi nhựa, chỉ

Bước 1: Bạn cắt bỏ phần tay cầm của túi, sau đó cắt thô phần thân túi thành các dải nhựa 3 – 5 cm Không bắt buộc. Nếu dải nylon của bạn quá dài, hãy cắt đôi hoặc làm đôi.

Làm đồ trang trí

bước 2: Đặt các dải nhựa lại với nhau và buộc chúng vào giữa.

Làm đồ trang trí

Bước 3: Cắt bỏ phần cuối của nhựa. Bạn có thể cắt theo đường thẳng, đường lượn sóng, hoặc đường ngoằn ngoèo và mở các lớp nhựa ra để có bông hoa đẹp.

Làm đồ trang trí

2Làm dụng cụ trồng cây

Nhiều hộ dân đã tái chế túi ni lông thành chậu đựng đất trồng cây, chiết cành. Cả hai điều này đều tạo nên sự độc đáo, thẩm mỹ, giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm vật dụng. Hơn hết, hành động này đã góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế lượng rác thải mỗi ngày.

Làm dụng cụ trồng cây

3Cách làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể dễ dàng đánh rơi đồ chơi ra khỏi túi nhựa:

 • Người kéo
 • Vật liệu: túi ni lông, dây, đồ chơi như búp bê, đồ chơi âu yếm, …

Bước 1: Cắt túi nhựa thành bất kỳ hình tròn hoặc hình vuông

Bước 2: Dùng dây dù buộc 4 đầu túi ni lông vừa cắt. Ở cuối 4 sợi dây giày, hãy thêm một thứ gì đó nặng và nhỏ, như một con búp bê hoặc một nhân vật hoạt hình yêu thích.

Bước 3: Bạn cuộn tròn túi ni lông và dây dù, ném lên rồi để rơi tự do. Bạn trông giống như một “Siêu nhân” nhảy dù.

Cách làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh

lần thứ 4Làm giỏ đan bằng túi ni lông

 • Người kéo
 • Chất liệu: túi nhựa

Túi ni lông được rửa sạch và lau khô sau khi sử dụng. Sau đó cắt thành nhiều sợi chỉ đều nhau để đan thành rổ. Tùy thuộc vào kích thước và nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng giỏ này cho nhiều mục đích khác nhau. Giỏ đựng rác, văn phòng phẩm hoặc đồ dùng cho nhà bếp, phòng tắm, …

Làm giỏ đan bằng túi ni lông

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải tích nhiều túi ni lông. Trong quá trình tích tụ, bạn có thể cuộn tròn bằng vòi nước hoặc hộp giấy có sẵn. Giữ túi bên trong để tránh làm lộn xộn túi ni lông xung quanh nhà.

5Làm túi thơm bằng nhựa thủ công từ nylon

Bạn có thể tái chế túi ni lông từ hoa khô (hoa có hương dùng để làm túi thơm, hoặc một số loại hoa khô mà bạn yêu thích) thành túi thơm handmade.

 • Dụng cụ: kéo, vật kim loại sắc nhọn, keo dán
 • Vật liệu: túi nylon, hoa khô, dây len hoặc giấy cói nhỏ

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bỏ túi ni lông và dán nó vào một chiếc túi thơm có hình dạng bất kỳ.

Bước 2: Dùng que nhọn, hơ nóng rồi cho vào túi ni lông tạo thành các lỗ nhỏ.

Bước 3: Đặt những bông hoa khô vào bên trong và dán keo lên miệng túi. Tạo một lỗ nhỏ để treo túi thơm.

Làm túi thơm bằng nhựa thủ công từ nylon

Để túi thơm hơn, bạn có thể ghép 2 – 3 chiếc túi ni lông lại với nhau để tăng độ bền cho túi. Túi thơm handmade này có thể treo ở bất cứ đâu trong phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách.

6Các hiệu ứng khác

Những món quà sẽ đẹp và độc đáo hơn rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng những chiếc túi ni lông nhiều màu sắc. Thay vì vứt bỏ những chiếc túi ni lông khó vỡ, đây được xem là cách tái chế thông minh và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất có thể.

Bạn có thể biến rác thải trong túi ni lông thành găng tay, tiện lợi cho các công việc gia đình như thu gom rác và xử lý đồ bẩn mà không cần tiếp xúc trực tiếp với da. Việc làm này vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình chúng tôi.

. Làm giỏ đan bằng túi ni lông

Có rất nhiều thứ trong nhà của bạn cần được sắp xếp và đặt lại với nhau. Bạn có thể tận dụng những chiếc túi nilon không dùng nữa để làm thành những chiếc túi xinh xắn và được treo gọn gàng để đựng đồ. Rất hữu ích và thuận tiện để sử dụng.

Xem thêm:

 • 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Túi Xốp Lưới Trái Cây
 • Học cách tái chế đồ dùng nhà bếp cũ để góp phần bảo vệ môi trường
 • 10 công dụng đáng ngạc nhiên của súng bắn keo nến

Việc sử dụng túi lưới xốp bọc trái cây trong đời sống hàng ngày giúp bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm cho gia đình. Cùng thử chia sẻ thêm những công dụng của túi xốp mà bạn biết nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời