Các nước trên thế giới kỉ niệm ngày 8/3 như thế nào?

Các nước trên thế giới kỉ niệm ngày 8/3 như thế nào?

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Ngày 8/3 được coi là ngày lễ lớn, quan trọng và là dịp để tôn vinh tất cả phụ nữ trên thế giới. Bạn đã bao giờ tự hỏi ngày lễ này đến từ đâu và các quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm nó như thế nào? Tìm hiểu ngay với Vzone nhé!

Đầu tiên Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3

Câu chuyện ngày 8/3 bắt nguồn từ Chuyển động chiến đấu công nhân Mỹ mạnh mẽ. năm 1908, 15.000 công nhân Tuần hành ở Thành phố New York để yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm và quyền bầu cử.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3

Một năm sau, Đảng Xã hội Mỹ chọn một ngày Ngày 28 tháng 2 làm Ngày quốc khánh phụ nữ. Cho đến năm 1910Tại Đại hội Phụ nữ Quốc tế ở Copenhagen, Đan Mạch, hơn 100 đại diện từ 17 quốc gia đã nhất trí chọn ngày 8/3 làm hàng năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Kỷ niệm này được tổ chức lần đầu tiên trong năm 1911, ở Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ.

Ý nghĩa ngày 8 tháng 3

Ở nước ta, ngày 8/3 cũng là ngày kỷ niệm Khởi nghĩa Hai Bà TrưngHai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền cho Tổ quốc.

2 Các nước kỷ niệm ngày 8/3 như thế nào?

Các nước Châu Phi

Ở một số nước Châu Phi như Cameroon, Croatia, Romania, Bulgaria và ChileNgày 8/3, các đấng mày râu thường mua hoa, quà tặng cho mẹ, vợ, bạn gái, con gái, đồng nghiệp, …

Châu Phi kỷ niệm ngày 8 tháng 3

Nhiều cơ quan, đoàn thể, công sở sẽ tổ chức vào ngày này Chương trình tưởng niệm còn nam thì tặng cho phụ nữ những bó hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa.

các nước châu Âu

Ở một số nước Châu Âu như Bulgaria và Romania, Ngày 8 tháng 3 được coi là Ngày của Mẹ và các em tặng những món quà nhỏ cho mẹ và bà để tỏ lòng biết ơn.

Các nước châu Âu kỷ niệm ngày 8 tháng 3

Trung Quốc

bên trong Trung QuốcRất nhiều phụ nữ đều ổn nghỉ nửa ngày trong ngày 8/3 để thư giãn, mua sắm. Đó cũng là cơ hội để nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, bán hàng online tạo ra doanh thu khủng do nhu cầu mua sắm tăng mạnh.

Trung Quốc kỷ niệm ngày 8 tháng 3

nước Ý

bên trong nước ÝTheo truyền thống, ngày 8/3 nam giới thường tặng quà cho những người thân yêu của mình hoa mimosa vàng xuất sắc. Truyền thống này bắt đầu ở Rome sau Thế chiến II và tiếp tục cho đến ngày nay.

Ý kỷ niệm ngày 8 tháng 3

Việt Nam

Các cơ quan, công ty tại Việt Nam cũng đang hưởng ứng tầm quan trọng của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Tổ chức các chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp và vai trò của người phụ nữ. Đồng thời cũng là ngày nam giới thể hiện sự quan tâm yêu thương dành cho người phụ nữ mình yêu thương.

Việt Nam kỷ niệm ngày 8 tháng 3

Xem thêm:

  • Bạn nên xem những lời chúc ngày 8/3 cực hay và ý nghĩa ngay bây giờ
  • Đừng chỉ nói hãy làm những điều này với cô ấy để ngày 8/3 ý nghĩa hơn
  • Quy tắc vàng chiếm được trái tim phái đẹp khi tặng quà ngày 8/3

Trên đây là thông tin về các quốc gia 8/3 trên thế giới mà Vzone có thể đã chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời