Cách giữ ắc quy xe đạp điện lâu bền nhất

Cách giữ ắc quy xe đạp điện lâu bền nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Vzone – Xe đạp điện là một trong những phương tiện phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người ưa chuộng vì rất tiện lợi và tiết kiệm do giá xăng khá đắt. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là thay vì đổ xăng thì xe đạp điện cần phải sạc, và cách sạc như thế nào để ắc quy, ắc quy của xe đạp điện có thời gian sử dụng lâu dài. chủ đề mà nhiều người thắc mắc.

  Dưới đây là các cách sạc pin xe đạp đúng cách giúp pin và ắc quy xe đạp có tuổi thọ lâu hơn.

  Pin Lithium thường kéo dài hơn pin thông thường

  Pin Lithium thường kéo dài hơn pin thông thường

  Cách chính xác nhất để sạc pin

  Cách 1: Sạc trực tiếp vào bình điện (ắc quy) đặt trên ô tô (không cần nhấc ra)

  Sau khi pin được kết nối hoàn toàn, bộ sạc với ổ cắm điện trong nhà, đèn báo của bộ sạc (bộ sạc) sẽ sáng màu đỏ báo hiệu đã vào điện.

  Sau 4 đến 8 giờ sạc, đèn báo sạc chuyển sang màu xanh lục, cho chúng tôi biết rằng pin đã được sạc đầy. Ngoài ra, một số xe đạp điện có thiết kế bộ phận tự ngắt khi pin (ắc quy) được sạc đầy.

  Lưu ý: Có xe loại ắc quy có khe cắm sạc riêng, có xe chúng ta phải dùng chung ổ sạc với nguồn.

  Cách 2: Lấy bình ra khỏi xe và sạc

  Phương pháp này thường áp dụng cho xe đạp điện chạy ắc quy, khi đó, chúng ta có thể mang bộ ắc quy ra khỏi xe (vì bình thường ắc quy không được gắn vào xe như các loại xe đạp điện chạy ắc quy khác. Đối với từng loại, bạn cần xem lại các khuyến nghị của nhà sản xuất pin và pin xem có phải sạc theo loại sạc không, hay cần loại riêng cho pin đó, nếu không sẽ rất nhanh hỏng.

  Lưu ý: Tuyệt đối không được lật ngược bình khi đang sạc. Nếu không, bình sẽ nhanh hỏng. Giữ bình trên mặt phẳng và bằng phẳng, cắm một đầu của phích cắm điện vào bộ pin và đầu kia vào bộ sạc có ổ cắm bên. Kết nối bộ sạc với ổ cắm điện trong nhà qua phích cắm 220 Vôn.

  Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện?

  Để pin được lâu hơn, bạn cần có những lưu ý sau:

  – Đầu tiên khi mới mua bạn nên sạc liên tục 2-3 ngày mà không cần rút sạc cho ắc quy thì sau này có thể sử dụng xe được nhiều km hơn. Mới mua thì vội vàng sử dụng ngay, cứ sạc vài tiếng là ắc quy non, đi ít km và không bền.

  – Khi sạc cần chú ý: Khi sạc gần hết cũng là một cách quan trọng để pin được bền hơn. Thế giới xe đạp điện luôn khuyên du khách nên đi thoải mái trong ngày và cắm sạc qua đêm, khi sạc đầy, sạc có chế độ tự ngắt. Vừa tiện lợi cho mọi người, pin bền hơn.

  – Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khoảng 3-4 tháng sử dụng pin hết sạch điện và sạc lại liên tục từ 2 ngày sẽ giúp tuổi thọ của pin bền hơn.

  – Tránh sạc quá nhiều lần trong ngày mà xe vẫn hao điện. Nó góp phần rất lớn vào việc làm hỏng ắc quy của xe

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời