Cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng

Cách khắc phục tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng 1

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chương trình giặt đã kết thúc nhưng máy giặt vẫn không dừng khiến bạn lo lắng không biết máy gặp sự cố kỹ thuật? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt chạy mãi không lên nhé!

Ngày thứ nhấtVì áp lực nước thấp

Ngày nay, nhiều gia đình thường chia ống nước thành nhiều nhánh cho các hoạt động sinh hoạt dẫn đến áp lực nước thấp, đặc biệt là lượng nước tiêu thụ nhiều.

Ví dụ: Khi máy giặt đang giặt thì người dùng đang sử dụng nguồn nước ở nhánh khác. Mở để rửa bát hoặc tắm dẫn đến áp lực nước trong máy giặt thấp.

Vì áp lực nước thấp

Làm thế nào để khắc phục:

  • Bạn sẽ cần thiết kế lại các đường ống dẫn nước để tách chúng ra để đảm bảo rằng máy giặt có đủ nước. Vào những lúc cao điểm, sử dụng nước sinh hoạt cùng lúc với máy giặt, sử dụng máy bơm tăng áp.
  • Bạn có thể sử dụng thêm một máy bơm trợ lực để tăng áp lực nước trong máy giặt.
  • Sử dụng thêm một bình chứa nước sẽ giúp tăng áp lực nước. Nguồn nước từ trên chảy xuống máy giặt mạnh mẽ giúp máy giặt giặt nhanh hơn.
Xem thêm: Máy bơm tăng áp là gì? Nên sử dụng máy bơm tăng áp máy giặt khi nào?

2Van điều khiển nước bị lỗi

Máy giặt có một bộ phận được gọi là van điều khiển máy giặt. Nếu thiết bị này bị lỗi, van nước sẽ không mở. Nếu bạn đã kiểm tra máy giặt mà không thấy, có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước bên trong ngăn nước chảy vào máy giặt khi máy đang chạy.

Van điều khiển nước bị lỗi

Làm thế nào để khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn điện cấp cho van đã đúng hay chưa và điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
  • Kiểm tra điện từ và van điện từ để biết chính xác lỗi do đâu.
  • Nếu không khắc phục được lỗi bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên sửa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa, thay thế thiết bị cho máy.

3Tắc đường ống nước

Kiểm tra xem nước đầu vào máy giặt có ở tình trạng tốt không đặt hoặc không do bụi bẩn bám vào thành ống khiến nước chảy yếu khiến việc cấp nước vào máy giặt khá chậm.

Tắc đường ống nước

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng phải kiểm tra cẩn thận đường ống và làm sạch nó thường xuyên. Nhờ đó, nước chảy đều và mạnh trở lại máy. Nhu cầu cấp nước bình thường ở trên 15 lít / phút để đảm bảo rằng máy chạy ổn định và đúng giờ.

lần thứ 4Bộ lọc quá bẩn

Thông thường, một lớp màng lọc nước được sử dụng ở hai đầu đường ống dẫn nước vào trong máy giặt, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc này của máy giặt bị bám nhiều cặn bẩn, cặn bẩn,… xâm nhập vào. nước vào máy hoàn toàn có thể giặt được, điều này làm cho Máy giặt hoạt động ngoài giờ.

Bộ lọc quá bẩn

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần kiểm tra thường xuyên khoảng 1-2 tuần và cần tháo bộ lọc nước và sử dụng bàn chải mềm để làm sạch bộ lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Việc làm sạch như vậy sẽ cải thiện việc cung cấp nước cho máy giặt.

5Máy giặt bị lỗi mạch, lỗi chương trình

Máy giặt chạy quá lâu và quá thời gian quy định do lỗi mạch, lỗi chương trình. Điều này thường là do mạch điều khiển (với điện tử) hoặc Kiểm soát đồng hồ (với máy cơ) Các lỗi xảy ra do máy lưu thông ướt Nếu đặt máy trong phòng ẩm ướt hoặc bị côn trùng xâm nhập sẽ chạm vào mạch điện, gây nổ IC trong mạch.

Máy giặt bị lỗi mạch, lỗi chương trình

Làm thế nào để khắc phục: Trong trường hợp xảy ra những lỗi liên quan đến toàn bộ điều khiển của máy, tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để được xử lý kịp thời.

Điện Máy Xanh hiện có chế độ bảo hành máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Nếu bạn đang gặp vấn đề về bảo hành thiết bị của mình, bạn có thể truy cập trang Điều khoản bảo hành hoặc gọi 1800 1065 để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm:

  • Có nên đóng nắp ngay sau khi sử dụng & một số mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt?
  • Máy giặt không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục
  • Dấu hiệu cho thấy máy giặt của bạn cần được bảo dưỡng và vệ sinh

Hy vọng những nguyên nhân và cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố máy giặt chạy không dừng ở đầu để xử lý khi gặp phải. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !