Cách kiểm tra tài khoản, thông tin đã bị rò rỉ dữ liệu trên mạng hay chưa

Cách kiểm tra tài khoản, thông tin đã bị rò rỉ dữ liệu trên mạng hay chưa

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách kiểm tra tài khoản, thông tin đã bị rò rỉ dữ liệu trên mạng hay chưa 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách kiểm tra tài khoản, thông tin đã bị rò rỉ dữ liệu trên mạng hay chưa 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách kiểm tra tài khoản, thông tin đã bị rò rỉ dữ liệu trên mạng hay chưa 2

Thời đại kỹ thuật số Thông tin cá nhân Bảo mật tuyệt đối phải được đảm bảo để tránh bị hạ cấp. Để biết được thông tin tài khoản cá nhân của bạn có an toàn hay không hay đã bị lộ trên mạng hay chưa, cùng Vzone theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênTại sao cần bảo vệ dữ liệu cá nhân?

Nguy cơ bất trắc thông tin diễn biến phức tạp, khó lường trước sự bùng nổ của internet. Các tài khoản cá nhân có thể bị phân loại, xâm nhập và rò rỉ Trên không gian mạng, số lượng các vụ lừa đảo trên mạng xã hội Facebook ngày càng nhiều hoặc trong thời gian gần đây Ứng dụng thu phóng bị tấn công, không an toàn và bảo mật cho người dùng,… Hơn bao giờ hết, bạn cần bảo mật thông tin cá nhân của mình.

dữ liệu cá nhân là một giá trị rất quan trọng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Hầu hết các lĩnh vực sử dụng dữ liệu cá nhân để xử lý dữ liệu như hành chính, y tế, hình sự, dân sự, quốc tịch, v.v. Do đó dữ liệu cá nhân phải có sẵn bảo mật cao nhất.

Tại sao dữ liệu cá nhân cần được bảo vệ?

Tránh mạo danh: Nếu thông tin cá nhân của bạn bị hạ cấp, bạn sẽ bị cho là kẻ lừa đảo thực hiện các hoạt động phi pháp gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh và cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn phải Hãy cẩn thận với thông tin cá nhân của bạn Địa chỉ email, số điện thoại, hồ sơ mạng xã hội, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ nhà riêng, …

2Cách xác minh dữ liệu, thông tin cá nhân có bị lộ hay không

Đầu tiên: Bạn đang truy cập địa chỉ của Trung tâm Giám sát An ninh Mạng Quốc gia – NCSC Theo đường dẫn: https://khonggianmang.vn/

Trung tâm Giám sát An ninh Mạng Quốc gia – NCSC

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia – NCSC có chức năng giám sát trung tâm, là đầu mối kỹ thuật giám sát và hỗ trợ bảo mật (an toàn) thông tin cho cá nhân, công ty và hệ thống thông tin của bên ký kết và nhà nước theo quy định của pháp luật. luật.

Trung tâm Giám sát An ninh Mạng Quốc gia - NCSC

Web được hiển thị “Công cụ KIỂM TRA BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN” để bạn làm bài kiểm tra. Các công cụ kiểm tra bao gồm:

  • Kiểm tra địa chỉ IP
  • Kiểm tra trang web lừa đảo
  • Kiểm tra xem có thông tin tài khoản cá nhân nào bị mất không
  • Kiểm tra khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công giả mạo email

Các công cụ kiểm tra an toàn thông tin cho cá nhân

Kiểm tra địa chỉ IP

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra địa chỉ IP công cộng của bạn đã được kết nối với botnet nào trong 30 ngày qua. Bạn bấm vào bài viết “Kiểm tra địa chỉ IP” trên trang chủ.

Kiểm tra địa chỉ IP

Sau đó nhấp vào nút “Kiểm tra“.

Kiểm tra địa chỉ IP

Hệ thống sẽ hiển thị kết quả ngay cho bạn.

Kết quả kiểm tra địa chỉ IP

Kiểm tra trang web lừa đảo

Với công cụ này bạn có thể kiểm tra xem trang web bạn nghi ngờ có phải là lừa đảo, giả mạo hay không. Đầu tiên, nhấp vào “Kiểm tra Lừa đảo trên Trang web”.

Kiểm tra trang web mà bạn nghi ngờ là lừa đảo hoặc giả mạo

Sau khi nhấp vào mục này, hãy nhập liên kết của trang web bạn muốn bật và chọn hộp có nội dung “Nhập url“.

Kiểm tra trang web mà bạn nghi ngờ là lừa đảo hoặc giả mạo

Đây là kết quả:

Kết quả Kết quả kiểm tra trang web mà bạn nghi ngờ là gian lận hoặc không chính xác

Kiểm tra xem có thông tin tài khoản cá nhân nào bị mất không

Với công cụ này, bạn có thể kiểm tra xem tài khoản cá nhân của mình có bị lộ trực tuyến hay không. Nhấp vào nút Chọn “Kiểm tra xem thông tin tài khoản cá nhân của bạn có bị lộ hay không.” để bắt đầu thử nghiệm.

Kiểm tra xem có thông tin tài khoản cá nhân nào bị mất không

Kế tiếp, “Nhập địa chỉ email của bạn“.

Kiểm tra khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công giả mạo email

Bạn sẽ thấy kết quả hiển thị cảnh báo Kiểm tra xem email của bạn có an toàn hay không. Nếu địa chỉ email của bạn được tìm thấy trong danh sách các tài khoản email bị rò rỉ, hãy nhanh chóng Thay đổi thông tin về tài khoản đang sử dụng mật khẩu này.

Lưu ý: Không sử dụng lại mật khẩu cũ. Sử dụng mật khẩu mạnhkhác nhau ở các mặt khác nhau.

Kết quả kiểm tra hiển thị thông tin tài khoản cá nhân

Kiểm tra khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công giả mạo email

Nhấp vào công cụ này để xem liệu địa chỉ email của công ty / tổ chức của bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo hay không.

Kiểm tra khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công giả mạo email

Sau đo cô ây “Nhập địa chỉ email / máy chủ bạn muốn kiểm tra“Sau đó nhấn vào”Kiểm tra“.

Kiểm tra khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo email

Hệ thống sẽ cảnh báo bạn nếu người gửi email cho bạn là lừa đảo.

Kết quả kiểm tra chống lại các cuộc tấn công giả mạo email

3Cách bảo mật một tài khoản an toàn

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giữ tài khoản cá nhân của mình an toàn và bảo mật.

– Thực hiện hai cấp độ bảo mật: Thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Sau khi bạn thiết lập tính năng này, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng hai bước đơn giản: thông tin bạn biết (mật khẩu của bạn) và thiết bị bạn có (như điện thoại hoặc khóa bảo mật). Bạn có thể bảo vệ tài khoản trên Google, iCloud trên iPhone, Facebook, …

– Sao lưu máy tính của bạn: Bạn nên thường xuyên kiểm tra vi rút bằng phần mềm diệt vi rút. Không truy cập các trang web nước ngoài. Không tải các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc, xuất xứ,… đề phòng bị đánh cắp dữ liệu, xâm nhập trái phép vào laptop.

– – Lưu ý khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động: Bạn nên hạn chế tải các ứng dụng chưa được xác minh, không đáng tin cậy và tránh các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể tìm thấy 5 mẹo khác để giúp bạn xác định và tránh các ứng dụng nguy hiểm và độc hại tại đây. trên Android.

Tránh cung cấp thông tin của bạn cho những người bạn không biết: Không tham gia vào các trò chơi trên Facebook yêu cầu bạn kết nối với hồ sơ của bạn hoặc cung cấp ngày sinh, địa chỉ email, số điện thoại, v.v. Tốt nhất là nên công bố trạng thái của bạn. Bạn là bạn bè.

– Đặt mật khẩu cho điện thoại di động của bạn: Bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh, bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên điện thoại cá nhân của mình, chẳng hạn như danh bạ điện thoại, thông tin tài khoản hoặc thông tin cá nhân quan trọng. Bạn nên thiết lập mật khẩu khóa màn hình trên điện thoại của mình.

Thiết lập mật khẩu mạnh cho điện thoại của bạn

Không sử dụng cùng một mật khẩu cho các địa chỉ khác nhau: Bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên và bảo mật. Và không cung cấp mật khẩu của bạn cho bên thứ ba trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn ccó thể kiểm tra độ mạnh của mật khẩu được lưu trữ trên Google, đã bị tấn công ở đây.

– Lưu ý với webcam của bạn: Bạn nên che webcam của mình bằng một miếng dán và tắt cả camera mặt trước của điện thoại.

– Hãy cẩn thận với WiFi công cộng: Bạn cần cân nhắc trước khi truy cập WiFi miễn phí, WiFi nơi công cộng,… để đảm bảo kết nối của mình được an toàn. Bạn có thể xem thêm các mối nguy hiểm do WiFi công cộng gây ra và cách tránh chúng.

Xem thêm:

  • 7 dấu hiệu máy tính xách tay của bạn đã bị tấn công
  • Hướng dẫn đơn giản để thay đổi mật khẩu tài khoản Google trên điện thoại hoặc máy tính của bạn
  • Cách bảo vệ tài khoản iCloud

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giữ tài khoản của mình an toàn và bảo mật. Đảm bảo rằng thông tin tài khoản cá nhân của bạn không bị mất trực tuyến!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời