Cách phanh xe an toàn cho từng loại xe máy

Cách phanh xe an toàn cho từng loại xe máy

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Vzone – Xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu của người Việt Nam, tuy nhiên kiến ​​thức và kinh nghiệm du lịch của chúng ta còn khá ít, hoặc đi nhiều nhưng vẫn chưa rút kinh nghiệm được. Trong khi đó, tai nạn giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến.

  Một trong những lỗi thường gặp khi đi xe máy là phanh xe không đúng kỹ thuật khiến người điều khiển và người ngồi trên xe dễ bị ngã, hư xe và ảnh hưởng đến người đi đường khác.

  Hôm nay Vzone sẽ hướng dẫn bạn cách phanh an toàn với từng loại xe để bạn có những kỹ năng an toàn tốt nhất.

  Cách phanh tay ga an toàn

  Với xe tay ga, bạn nên thả hết ga, sau đó đạp phanh cùng lúc 2 tay phanh.

  Với xe tay ga, bạn nên thả hết ga, sau đó đạp phanh cùng lúc 2 tay phanh.

  Ở xe tay ga, cấu tạo phanh chính như sau:

  – Phanh trái: phân bổ lực phanh cho cả bánh trước và bánh sau

  – Phanh phải: Chỉ dùng lực để dừng bánh trước

  Trong thực tế vận hành, phanh trước gây tai nạn, đây là điều mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là phụ nữ. Việc sử dụng phanh trước đột ngột và bóp quá mạnh khiến bánh trước bị bó cứng hoàn toàn, đầu xe trượt trên đường, mất lái hoàn toàn và có thể gây tai nạn.

  Vì vậy, các chuyên gia lái xe an toàn cho rằng ở đường bình thường chỉ nên dùng phanh bên trái để phanh, phanh nhẹ, lực vừa phải và tốt nhất nếu có chướng ngại vật thì nên phanh từ xe. nhẹ nhàng tránh phanh gấp.

  Tuy nhiên, nếu phải phanh gấp, cách tốt nhất là bạn nên bóp mạnh đồng thời cả hai tay thì việc phanh sẽ an toàn hơn rất nhiều chứ không phải chỉ phanh bên tai phải đơn thuần.

  Bánh phanh an toàn

  Với xe số, bạn nhả ga từ từ, sau đó đạp phanh chân và nhấn phanh tay đồng thời trong trường hợp khẩn cấp để tăng hiệu quả phanh.

  Với xe số, bạn nhả ga từ từ, sau đó đạp phanh chân và nhấn phanh tay đồng thời trong trường hợp khẩn cấp để tăng hiệu quả phanh.

  Với ô tô bánh răng, cơ cấu phanh được phân bố như sau:

  – Phanh chân: điều khiển phanh bánh sau

  – Phanh tay: điều khiển phanh trước

  Giống như xe ga, việc phanh gấp bánh trước luôn khiến xe của bạn bị giật và ngã ra đường.

  Vì vậy, trong trường hợp dừng đèn đỏ, tránh chướng ngại vật nhìn thấy từ xa, bạn nên thả ga từ từ để giảm tốc độ từ từ, sau đó dùng phanh chân dậm nhẹ để xe dừng lại.

  Đối với chướng ngại vật bất ngờ, bạn nên nhanh chóng nhả phanh hết cỡ, sau đó nhấn phanh chân và đồng thời bóp phanh tay để xe dừng lại. Điều đó vừa giúp tăng hiệu quả phanh vừa giúp đảm bảo an toàn cho người lái

  Cách phanh xe an toàn

  Với ly hợp, bạn nhớ nguyên tắc

  Với xe cơ giới ly hợp, hãy nhớ nguyên tắc “phanh trước phanh sau”

  Cần số ly hợp thường được cho là rất khó và “nguy hiểm” để phanh gấp, tuy nhiên, nếu bạn biết cách phanh đúng cách, cần số ly hợp sẽ an toàn hơn nhiều so với những chiếc xe khác.

  Theo các chuyên gia, khi phanh côn để dừng an toàn nhất, công thức “phanh trước phanh sau” được cho là tốt nhất. Nguyên nhân là do nếu bóp côn trước, xe sẽ đi với tốc độ cao hơn rồi mới bóp côn khiến người điều khiển hoảng sợ không biết dừng lại.

  Vì vậy, kinh nghiệm “xương máu” mà nhiều người học được khi đi xe côn tay là hãy bóp phanh để kiểm soát tình hình trước khi sử dụng côn tay, như vậy mới dừng lại vừa an toàn hơn.

  Trên thực tế, nhiều người không tập thói quen này, thậm chí thường xuyên sử dụng lẫy ly hợp trước khi phanh, gây ra tình trạng rất nguy hiểm. Bạn cần chú ý nhiều

  Trên đây là nguyên tắc phanh xe máy an toàn, hy vọng các bạn trang bị cho mình những thói quen tốt để lái xe an toàn.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời