Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Thời lượng pin luôn là mối quan tâm hàng đầu khi sử dụng điện thoại thông minh nói chung và các thiết bị iOS nói riêng. Kể từ khi iOS 8 ra đời, nhiều cải tiến đã được cập nhật vì lợi ích của người dùng. Tuy nhiên có những tính năng thực sự bạn sẽ không bao giờ cần đến nhưng chúng vẫn chạy ngầm và ngốn rất nhiều pin thiết bị.

1. Tắt các ứng dụng đang ngốn gần hết pin

Phiên bản iOS 8 cho phép người dùng xem các ứng dụng bằng chức năng pin. Đây là một tính năng hữu ích có thể giúp bạn tìm ra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất trên thiết bị. Để xem danh sách các ứng dụng đang sử dụng pin, hãy chuyển đến menu:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8Cài đặt >> Chung >> Sử dụng Dưới Pin, nhấp vào Sử dụng Pin.

Tại đây, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng và tổng phần trăm pin mà ứng dụng đã sử dụng trong 24 giờ và 7 ngày qua (nếu bạn đã cài đặt iOS 8). Từ đó, bạn có thể xác định ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất, vì vậy bạn có thể quyết định đóng các ứng dụng đó hay xóa hoàn toàn.

2. Tắt dịch vụ định vị

Chức năng “Dịch vụ định vị” cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin. Mặc dù tính năng này là bắt buộc đối với các ứng dụng như Maps, Tinder, Waze … nhưng không phải lúc nào người dùng cũng chạm vào tất cả các ứng dụng này trong khi Dịch vụ vị trí tiếp tục hoạt động mà không cần giám sát. Đi tới menu:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ Vị trí để xem danh sách các ứng dụng có thể truy cập vị trí của bạn.

Có thể thay đổi khả năng truy cập vị trí của ứng dụng bằng cách chọn ứng dụng, sau đó chọn giữa Không bao giờ, Luôn luôn và Trong khi sử dụng (chỉ khi sử dụng). Đây là ba tùy chọn mới chỉ xuất hiện trên iOS 8 trước khi chỉ có hai tùy chọn được bật hoặc tắt. Vui lòng chọn tùy chọn thích hợp dựa trên nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn tùy chọn Trong khi sử dụng để vừa tiết kiệm pin vừa có thể sử dụng Dịch vụ định vị khi cần thiết. Nếu bạn cần tiết kiệm pin tối đa, các dịch vụ vị trí có thể được tắt hoàn toàn.

3. Tắt mục tiêu bình thường

Tính năng định vị lưu một số địa điểm mà bạn thường đến và nhắc nhở bạn khi cần. Trên thực tế, bạn hiếm khi cần những thứ này, vui lòng tắt chúng đi bằng cách vào:

Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ Vị trí >> Dịch vụ Hệ thống >> Vị trí Thường xuyên >> TẮT.

4. Tắt chia sẻ vị trí

iOS 8 cũng cung cấp khả năng chia sẻ vị trí hiện tại của bạn trong ứng dụng Tin nhắn. Với tùy chọn này được bật, người dùng có thể chia sẻ vị trí của họ bằng cách chọn chi tiết trên chuỗi tin nhắn và sau đó chọn thời gian chia sẻ vị trí của họ. Tính năng này có thể hữu ích khi bạn đang di chuyển và đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Do đó, nó có thể bị vô hiệu hóa bằng cách vào:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Cài đặt >> Bảo vệ dữ liệu >> Dịch vụ định vị >> Chia sẻ vị trí của tôi >> bị tắt.

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Một cách để sử dụng chế độ tiết kiệm pin là điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại của bạn bằng cách làm như sau:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Cài đặt >> Màn hình và Độ sáng và thay đổi độ sáng màn hình một cách tốt nhất. (Loại bỏ độ sáng tự động).

6. Tắt Airdrop

Đây là một trong những tính năng tốt nhất trên iOS. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên, hãy cân nhắc việc tắt chúng đi. Do Airdrop sử dụng cả Wi-Fi và Bluetooth để gửi ảnh, danh bạ, ghi chú, địa điểm … từ thiết bị iOS này sang thiết bị iOS khác, nên cả hai kết nối trên sẽ hao pin nhanh chóng.

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Để tắt chức năng airdrop, chỉ cần kéo Trung tâm điều khiển Nhấn Airdrop ở cuối màn hình và chọn Off để tắt. (BẬT nếu cần).

7. Tắt Bluetooth và Wi-Fi

Khi ra ngoài và không có nhu cầu trao đổi dữ liệu hay truy cập mạng không dây, bạn cũng nên tắt hẳn kết nối Bluetooth và Wi-Fi để tiết kiệm pin cho thiết bị.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trung tâm điều khiển rồi nhấp vào biểu tượng kết nối thích hợp để vô hiệu hóa nó. (Khi sử dụng ON.)

8. Kiểm soát chức năng cập nhật cho ứng dụng nền

Tính năng cập nhật ứng dụng nền mà Apple giới thiệu nhằm “tắt bớt các ứng dụng để máy không bị đơ”. Cách tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết bằng cách:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Đi tới Cài đặt >> Chung >> Cập nhật ứng dụng nền và tắt các ứng dụng không cần thiết chạy trong nền khi bạn không sử dụng chúng, như Podcast, Stocks, YouTube …

9. Tắt chức năng Tự động cập nhật ứng dụng

Tuy nhiên, tính năng này giúp người dùng rảnh tay hơn và không phải lo lắng về việc cập nhật lên phiên bản mới của các ứng dụng cài đặt trên thiết bị do tính năng “Cập nhật ứng dụng tự động” chạy tự động. Tuy nhiên, tính năng này làm hao pin của thiết bị nhanh hơn vì nó yêu cầu hệ thống phải kiểm tra thường xuyên. Do đó, có thể tắt và bật lại chức năng này để cập nhật ứng dụng khi cần thiết hoặc khi pin đầy. Tắt nó qua:

Đi tới Cài đặt >> iTunes & App Store và tắt tính năng tự động tải xuống cho các ứng dụng được liệt kê bên dưới.

10. Tắt chức năng Chuyển động thị sai

Chức năng “giảm chuyển động” dựa trên hiệu ứng thị sai (parallax) cho phép hiển thị các ảnh nền khác nhau ở các góc nhìn, tạo hiệu ứng nổi (3D). Tuy nhiên, nó cũng khiến iOS 8 sử dụng nhiều pin hơn, vì vậy bạn có thể tắt tính năng này bằng cách:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Đi tới Cài đặt >> Chung >> Trợ năng và chọn tùy chọn Reduce Motion To On để hoàn tất quá trình.

11. Không sử dụng hình nền động

Hình nền động giúp màn hình thiết bị đẹp và lung linh hơn nhưng lại làm hao pin thiết bị nhanh chóng. Do đó, điều quan trọng là phải thay thế hình nền động bằng hình nền tĩnh trên thiết bị. Để chọn một hình nền mới, hãy truy cập:

Cài đặt >> Hình nền và Độ sáng và chọn hình nền có sẵn mà bạn muốn sử dụng trong Chọn Hình nền.

12. Tắt 3G / Dữ liệu

Kết nối 3G cho phép thiết bị truy cập nhanh hơn so với kết nối 2G trước đây. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin của thiết bị chạy iOS 8. Do đó cần phải kéo dài pin. Thiết bị nên xem xét việc tắt kết nối này. Truy cập:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Cài đặt >> Di động, sau đó chuyển Dữ liệu di động thành Tắt để tắt.

13. Tắt các ứng dụng nền

Apple tin rằng nếu các ứng dụng trong nền không được sử dụng, chúng sẽ không làm hao pin của thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhận thấy rằng các ứng dụng chạy nền cũng là nguyên nhân gây hao pin cho thiết bị.

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Trong trường hợp đó, khi sử dụng xong các ứng dụng, bạn cũng nên tắt chúng bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ để truy cập danh sách ứng dụng trong nền, sau đó chọn từng ứng dụng và vuốt lên. Sử dụng tùy chọn này để tắt chúng hoàn toàn.

14. Tắt tìm nạp

Với chức năng thăm dò ý kiến, người dùng có thể tự động nhận email và thông báo lịch sau một khoảng thời gian nhất định. Trên thực tế, không phải lúc nào tính năng này cũng cần thiết, nhất là khi bạn cần kéo dài thời lượng pin của thiết bị. Bên trong:

Cách tối ưu hóa thời lượng pin cho thiết bị chạy iOS 8

Cài đặt >> Thư, Danh bạ, Lịch >> Nhận dữ liệu mới và sau đó chuyển cài đặt đẩy sang Tắt.

15. Tắt Tìm kiếm Spotlight

Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy mọi thứ trên iPhone của mình bằng tính năng tìm kiếm nhanh Spotlight. Tuy nhiên, nếu bạn tìm khắp nơi sẽ rất mất thời gian để làm hao pin. Vì vậy, hãy tắt một số ứng dụng mà bạn cho rằng mình không cần:

Cài đặt >> Chung >> Tìm kiếm tiêu điểm. Thiếu những thứ không cần thiết như video, sách nói, bản ghi âm …

16. Tắt trung tâm thông báo

Không phải tất cả các ứng dụng đều cần được thông báo. Tắt các thông báo không cần thiết bằng cách:

Cài đặt >> Trung tâm thông báo >> Bao gồm. Tắt các ứng dụng không cần thiết hoặc thông báo trò chơi.

17. Tắt theo dõi quảng cáo (quảng cáo).

Cài đặt >> Bảo mật >> Quảng cáo >> Hạn chế theo dõi quảng cáo >> TẮT.

18. Tắt Chẩn đoán và Sử dụng.

Cài đặt >> Bảo vệ dữ liệu >> Chẩn đoán và sử dụng >> Không gửi.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời