Chip Apple A15 trên iPhone 13, iPhone 13 Pro Max mạnh mẽ nhường nào?

Chip Apple A15 trên iPhone 13, iPhone 13 Pro Max mạnh mẽ nhường nào? 1

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không có nhiều thay đổi về thiết kế hay tính năng so với người tiền nhiệm, ghép ảnh là điểm nâng cấp đáng kể nhất của thế hệ iPhone 13 so với người tiền nhiệm, trong đó đáng kể nhất chính là ngoại hình. của chip Apple A15. Vậy so với thế hệ tiền nhiệm, thế hệ chip Apple A15 có gì nâng cấp?

đánh giá chip A15 trên iphone 13

1. Nhiều bóng bán dẫn hơn trên Apple A15. Chip

Mặc dù vẫn được sản xuất trên quy trình kiến ​​trúc 5nm nhưng Apple cho biết chip Apple A15 đã tăng số lượng bóng bán dẫn 15 tỷ quả bóng thay vì 11,8 tỷ quả bóng so với thế hệ A14. Điều này giúp tốc độ xử lý của con chip mới nhanh hơn và kết quả là CPU trên iPhone 13 nhanh hơn 50% so với người tiền nhiệm Apple A14.

Mặc dù số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn nhưng cấu trúc lõi vẫn được giữ nguyên với 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng.

đánh giá chip A15 trên iphone 13

2. Nhiều lõi GPU hơn trên Apple A15. Chip

Theo đó, chip Apple A15 của thế hệ iPhone 13 đã tăng Hệ số nhân GPU thành 5 thay vì 4 so với phiên bản tiền nhiệm, điều này góp phần nâng cao khả năng xử lý đồ họa của máy. Các kết quả từ chụp ảnh, chơi game, xem video của người dùng cũng trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Apple tuyên bố, với GPU mới, iPhone 13 sẽ có khả năng xử lý đồ họa tốt hơn tới 30% so với các đối thủ lớn nhất trên thị trường (các flagship từ Android).

đánh giá chip A15 trên iphone 13

3. Bộ xử lý trí tuệ nhân tạo nhanh hơn

Apple cho biết họ đã cải thiện rất nhiều về machine learning trên chip A15, giúp máy có được khả năng xử lý nhanh hơn, thể hiện qua các thao tác như chụp ảnh, phản hồi Siri, chỉnh sửa, quay video. …

Ngoài ra, cùng với nhân trí tuệ nhân tạo, và kiến ​​trúc không thay đổi, Apple A15 còn đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng so với thế hệ tiền nhiệm, từ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng của người dùng.

Cùng với sự kết hợp giữa sự tối ưu trên hệ điều hành ios 15 và dung lượng RAM lớn hơn (được cho là 8GB) giúp mang đến cho iPhone 13 hiệu năng xử lý đỉnh cao, và được dự đoán sẽ tiếp tục “công phá” thị trường, vượt mặt điện thoại thông minh Android trên thị trường hiện nay.

Kết quả điểm hiệu năng của chip Apple A15 trên các công cụ benchmark

Cách đây ít giờ, trang công nghệ Macrumour đã đăng tải một bài viết về điểm hiệu năng thử nghiệm chip A15 trên iPhone 13, trong đó nó được ghi nhận trên thang điểm công cụ Geekbench 5 với mã hiệu iPhone 14.5 iPhone 14.3 tương tự iPhone 13 Pro và iPhone 13. các mô hình. Và đây là kết quả:

Trên công cụ Geekbench 5, điểm Metal Score – đại diện cho điểm hiệu năng của GPU, chip Apple A15 trên iPhone 13 đạt 10608 điểm, cao hơn 15% so với iPhone 12.

đánh giá chip A15 trên iphone 13

Trong khi đó, CPU của Apple A15 vẫn là 6 nhân, điểm hiệu năng của nó là khoảng 1700 điểm đối với điểm đơn nhân và khoảng 4700 điểm so với điểm đa nhân. Kết quả này là lượng lõi đơn tăng 10% và đa lõi khoảng 18% so với người tiền nhiệm iPhone 12.

đánh giá chip A15 trên iphone 13

Tuy nhiên, những điểm số trên chỉ là tương đối, khi sản phẩm thương mại chính thức của iPhone 13 được bán ra, chúng ta sẽ có kết luận chính xác hơn về sức mạnh của chip xử lý A15 mới trên thế giới. Hệ thống điện thoại iPhone 13.

Tuy nhiên, có thể thấy chip xử lý A15 đã mang đến khả năng xử lý mượt mà hơn, đặc biệt là về xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ giúp trải nghiệm chơi game của người dùng cũng như các tính năng sử dụng Siri hay camera của người dùng được tối ưu hơn.