Chụp phơi sáng là gì? Ưu điểm của chụp phơi sáng

Chụp phơi sáng là gì? Ưu điểm của chụp phơi sáng 1

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Chụp phơi sáng là gì?

  Chụp phơi sáng là kéo dài thời gian mở cửa trập so với chụp bình thường. Hướng đến nhiều ánh sáng hơn. Ưu điểm của chụp phơi sáng là chụp đêm sáng hơn rất mượt mà, không bị nhiễu mà không cần dùng đến. đèn nháy.

  Ưu điểm của tính năng chụp phơi sáng

  Chụp ảnh đêm sáng hơn với rất mịn, không nhiễu hạt. Bạn không cần sử dụng đèn flash (nguyên tắc phơi sáng là giảm ISO thấp, thường là phơi sáng đầy đủ 50-100 iso). Tạo hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật.

  Việc phơi sáng nghệ thuật chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề và con mắt thẩm mỹ của mỗi người. Nếu bạn không quan tâm đến nhiếp ảnh hoặc thưởng thức nghệ thuật, bạn sẽ không có hứng thú với nó.

  Chụp phơi sáng khi nào?

  Phơi sáng tốt nhất vào thời điểm bạn chụp phong cảnh vào ban đêm. Khi chụp bình thường, hình ảnh trở nên quá tối hoặc quá nhiễu hạt. Phơi sáng cơ bản không dành cho những cảnh có đủ ánh sáng. Vì vậy, từ hoàng hôn đến trước khi mặt trời mọc là thời điểm tuyệt vời để chụp phơi sáng. Trong trường hợp phơi sáng hàng ngày, bạn phải sử dụng ống kính hỗ trợ để giảm ánh sáng.

  Lưu ý và hướng dẫn chụp phơi sáng

  – Tuyệt đối không Máy ảnh Bị rung do chụp trong thời gian dài, ảnh sẽ bị nhòe ngay lập tức kèm theo rung nhẹ. Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng giá ba chân, chụp ảnh trên smartphone, bắt đầu chụp sau ba giây là được hoặc ghim tai nghe vào máy rồi bấm nút tăng âm lượng để bắt đầu chụp. Cách ghép tường không áp dụng được với 2 cách trên, ấn nhẹ vào màn hình.

  – ISO luôn để ở mức thấp nhất, nếu máy của bạn cho phép chỉnh iso thì chọn trong khoảng 50-100. Đối với những máy như Z3, chế độ bắn pháo hoa sẽ tự động giảm iso nên bạn không phải lo lắng.

  – Thử với nhiều mốc thời gian phơi sáng khác nhau để chọn ra bức ảnh ưng ý nhất. Hầu hết các máy đều cho phép bạn xem trước hình ảnh demo mỗi khi bạn chọn mốc thời gian. Độ phơi sáng dao động từ một giây – 30 giây tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

  – Một hạt mưa dính vào máy ảnh cũng làm hỏng ảnh (đôi khi nó tạo ra hiệu ứng lạ). Kiểm tra thời tiết khi chụp ảnh, gió quá mạnh sẽ làm rung động trippod.

  – Bạn cũng có thể điều chỉnh lấy nét ở vô cực (chụp cảnh) và tăng giảm cân bằng trắng (WB) để tránh hiện tượng ảnh bị ám vàng hoặc hơi xanh.

  Trả lời