Có nên thay lọc gió độ cho xe máy?

Có nên thay lọc gió độ cho xe máy?

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Nếu bạn hiểu biết về xe máy thì bạn sẽ biết vai trò của lọc gió. Bộ lọc gió cũng giống như mũi của chúng ta, đóng vai trò là bộ phận dẫn khí đốt cháy nhiên liệu cho xe hoạt động.

  Nhiều người đi xe máy thường xuyên thay lọc gió cho xe máy để xe đạt hiệu suất cao hơn, tốc độ cao hơn. Vậy thay lọc gió có thực sự làm thay đổi tốc độ của xe máy?

  Có nên thay lọc gió xe máy không?

  Với các loại xe thông thường không nên thay lọc gió vì chỉ làm xe kêu to hơn và hao xăng hơn.

  Với các loại xe thông thường không nên thay lọc gió vì chỉ làm xe kêu to hơn và hao xăng hơn.

  Về nguyên tắc, mỗi động cơ xe máy đều được thiết kế lọc gió với kiểu dáng, kích thước và chất liệu phù hợp, được nhà sản xuất cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lắp nên việc thay thế lọc gió. Một luồng gió khác cho xe không được khuyến khích.

  Việc thay một loại lọc có kích thước, thiết kế lớn hơn hoặc các lỗ thoát gió … thay vì giúp xe đạt hiệu suất cao hơn mà chỉ khiến xe kêu to hơn, thậm chí là hao xăng hơn do bị gió (không khí sạch) lọt vào. chế hòa khí nhiều thì cần lượng xăng thích hợp mới có thể đốt được nếu không sẽ bị giật khi đi hoặc thậm chí không chạy.

  Tuy nhiên, một loại lọc gió phù hợp với động cơ sẽ góp phần tăng hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu, giúp xe vận hành êm ái hơn, ít hao xăng hơn và cũng không làm hỏng động cơ.

  Vì vậy, khi thay lọc gió cho xe máy cần chú ý đến sự phù hợp của lọc gió với động cơ sử dụng trên xe.

  Xe máy có nên thay lọc gió không?

  Máy lọc không khí xe máy cần thiết cho tốc độ cao hơn

  Máy lọc không khí xe máy cần thiết cho tốc độ cao hơn

  Xe máy thì cần thay lọc gió. Vì với động cơ khác, cần rất nhiều năng lượng để xử lý tốc độ cao và đi xe mạnh hơn.

  Do đó, để chứa một lượng lớn năng lượng, xe tốc độ cũng cần phải hút một lượng khí lớn hơn các loại xe thông thường để có thể tăng tốc, nếu không xe sẽ không thể chạy được.

  Lọc gió cho xe phải đáp ứng diện tích lọc lớn hơn, với việc mở các lỗ lọc gió giúp cho lượng gió lọc ra đồng thời lớn hơn mới đáp ứng được nhu cầu của chế hòa khí. đốt nhiên liệu.

  Nên thay lọc gió loại nào cho xe máy?

  K&N là hãng máy lọc không khí nổi tiếng dành cho xe máy

  K&N là hãng máy lọc không khí nổi tiếng dành cho xe máy

  Đối với các dòng xe máy thông thường, nhà sản xuất thường sử dụng lọc gió dạng giấy, dễ thay thế với nhiều ống tiêu âm nên sẽ giúp hút gió êm nhất, không gây tiếng ồn, lọc sạch bụi bẩn.

  Tuy nhiên, chính điều này đã làm hạn chế công suất của xe máy nên đối với người lái xe máy không sử dụng lọc gió kiểu ống gió tiêu âm, thay vào đó là lọc gió hình nón. hình nấm… cho khả năng thu gió tốt nhất.

  Ví dụ, hãng lọc gió nổi tiếng KNN thường có bộ lọc khí hình nón, sử dụng bộ lọc tẩm dầu, trong khi HKS có bộ lọc gió hình nấm và bộ lọc khô. Đặc điểm là các bộ lọc gió này không có hốc hút âm nên không khí được hút vào nhanh chóng, ngoài ra các bộ lọc gió thường được thiết kế hình nón để có nhiều tiết diện hút gió hơn.

  Dù nhu cầu của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy cho mình một bộ lọc không khí tốt nhất từ ​​các thương hiệu khác nhau.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời