Đánh giá độ bền của Galaxy Z Fold 2 qua thử nghiệm thực tế

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

4 yếu tố giúp Samsung Galaxy Z Fold 2 bền hơn

1. Samsung Galaxy Z Gấp 2. khớp nối

Đối với điện thoại màn hình gập, bản lề là bộ phận quan trọng tạo nên “linh hồn” của máy, đảm bảo điện thoại hoạt động trơn tru khi mở ra, gập lại. Cả bản lề và mặt kính màn hình của điện thoại có thể gập lại đều được cấu tạo phức tạp để không bị vỡ khi gập lại.

Với Galaxy Z Fold 2, nhà sản xuất đã làm rất tốt trong lĩnh vực đó, Samsung đã cải tiến phần bản lề so với người tiền nhiệm và giúp máy bền hơn trước. Trên thực tế, Samsung đã tích hợp hai trục ảo ẩn bên dưới màn hình để giúp các thiết bị Galaxy có thể gập lại linh hoạt hơn. Điều này cũng giữ cho màn hình nguyên vẹn và tạo độ ‘vững chắc’ khi gập lại.

    đánh giá galaxy z gấp 2

2. Chế độ Flex trên Samsung Galaxy Z Fold 2 mạnh mẽ hơn

Thực tế là Samsung đã tìm ra giải pháp bản lề, điều này cho phép họ làm cho Samsung Galaxy Z Fold 2 trở nên cứng cáp khi gập nửa lại. Trên Galaxy Z Fold 2 và cũng như Galaxy Z Flip, bạn có thể đã thấy cách người dùng có thể mở chúng ra và để chúng trên bàn ở các góc gập linh hoạt. Tất cả là nhờ vào cơ chế CAM bên trong cho phép nó đứng tự do trong khoảng 75 độ đến 115 độ.

    đánh giá galaxy z gấp 2

3. Công nghệ quét trong Galaxy Z Fold 2. khớp nối

Trong cấu tạo của chiếc điện thoại Galaxy Z Fold 2 vẫn không được trang bị cơ chế chống thấm nước hay chống bụi nên chắc chắn có những khe hở tạo điều kiện cho các hạt bụi lọt vào làm giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại. Đó là lý do tại sao nhóm R&D của Samsung đã lắp đặt một sợi quang học đủ nhỏ để vừa với bản lề. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mở hoặc đóng Galaxy Z Fold 2, sợi quang sẽ di chuyển theo và quét bất cứ thứ gì bên trong.

    đánh giá galaxy z gấp 2

4. Kính cường lực Gorilla Glass Victus

Màn hình của điện thoại Galaxy Z Fold 2 được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus giúp tăng độ bền và khả năng chống chịu các va đập. Theo thông tin, Victus là kính Gorilla Glass thế hệ thứ 7 và nó có thể sống sót khi rơi xuống độ sâu 2 mét. Trên hết, nó còn có khả năng chống xước.

Trải nghiệm thực tế bài test độ bền của Galaxy Z Fold 2

Để kiểm tra độ bền của chiếc điện thoại Galaxy Z Fold 2, Zack Nelson từ kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything đã thực hiện một loạt thử thách phá hủy điện thoại để kiểm tra độ bền của chúng. Trên kênh này đã đăng tải nội dung thách thức Samsung Galaxy Z Fold 2 và đáng ngạc nhiên là nó không dễ bị phá hủy như người tiền nhiệm.

đánh giá galaxy z gấp 2

Được quảng cáo là “kỳ quan kỹ thuật tiên tiến”, “Bản lề Hideaway” của Galaxy Z Fold 2 không chỉ tốt, linh hoạt và kín đáo, mà nó còn đóng kín ngay lập tức, không còn chỗ cho bụi bẩn trượt xuống bên dưới màn hình chính và gây ra sự cố ngắn hoặc vĩnh viễn. Các thử nghiệm do Nelson thực hiện cho thấy Galaxy Z Fold 2 5G vẫn hoạt động tương đối tốt trong điều kiện bị bám nhiều bụi bẩn.

Một khía cạnh hoàn toàn phi khoa học nhưng cực kỳ hứa hẹn khác trong video của Nelson là thực tế là điện thoại xử lý nhiều cú gõ mạnh trên nửa của nó và điều ấn tượng nhất là cách Galaxy Z Fold 2 vượt qua bài kiểm tra. thử nghiệm uốn cong truyền thống.

đánh giá galaxy z gấp 2Nếu bạn là người đam mê những chiếc điện thoại màn hình gập thì chắc chắn những sản phẩm đến từ Samsung sẽ mang đến chất lượng không để bạn phải thất vọng. Galaxy Z Fold 3 mới ra mắt – thế hệ tiếp theo của Galaxy Z Fold 2 cũng cung cấp nhiều tính năng hơn và độ bền tốt hơn với khả năng chống nước IPX8.