Đánh giá Lenovo Thinkpad X1 Titanium Yoga: Mỏng và thanh lịch!

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Dòng Thinkpad X1 là sự bắt mắt tuyệt đối từ dòng máy tính xách tay phong phú của Lenovo. Thinkpax X1 Carbon (e thế hệ thứ 8) được nhiều nhà báo công nghệ đánh giá là một trong những chiếc laptop doanh nhân tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mô hình này là một ví dụ sách giáo khoa về cách bạn có thể đóng gói rất nhiều sức mạnh tính toán vào một máy tính xách tay nhỏ gọn. Với Thinkpad X1 Titanium Yoga, Lenovo còn tiến thêm một bước nữa. Máy tính xách tay này đã được thực hiện một chế độ ăn uống thậm chí còn nghiêm ngặt hơn, dẫn đến thiết kế mỏng như wafer. Nhưng máy tính xách tay vẫn có thể đạt được hiệu suất kỹ thuật như cũ? Chỉ có một cách để tìm ra.

Hướng tới sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ

Như thường lệ, chúng tôi bắt đầu với thiết kế. Đối với Thinkpad X1 này, thiết kế cũng là một điểm bán hàng quan trọng. Máy tính xách tay nên nổi bật vì độ mỏng của nó. Ngay cả khi đóng lại, máy tính xách tay chỉ dày 11,5 mm và có tổng trọng lượng chỉ hơn một kg. Điều này làm cho máy tính xách tay cực kỳ di động và bạn có thể dễ dàng mang nó đi bất cứ đâu. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn: chiếc máy tính xách tay này có thể bị đánh bại. Màu titan hoàn thiện – tên là gì? – Cung cấp thêm một lớp sức mạnh, do đó bạn không phải đau tim nếu máy tính xách tay của bạn rơi khỏi bàn. Theo Lenovo, Thinkpad X1 Titanium Yoga thậm chí có thể chống chọi với bão cát sa mạc và giá lạnh Bắc Cực.

Lenovo, giống như tất cả các nhà sản xuất máy tính xách tay, luôn nỗ lực cho sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và với Thinkpad X1 Titanium Yoga, họ đã thực sự đến gần. Tuy nhiên, không phải tất cả các lựa chọn thiết kế đều tốt như nhau. Đối với điều này, Lenovo cũng phải đưa ra những lựa chọn kém thuận lợi hơn. Màn hình có kích thước 13 inch và có tỷ lệ khung hình 3: 2 theo chiều dọc hơn. Cá nhân tôi nghĩ rằng màn hình hiển thị quá nhỏ để có thể kéo dài suốt một ngày làm việc, mặc dù chất lượng hình ảnh là tuyệt vời. Kết nối một màn hình phụ được khuyến khích. Các tùy chọn kết nối khá hạn chế vì Lenovo đã khá thưa thớt với số lượng cổng. Bạn phải làm gì với hai cổng USB-C và giắc cắm tai nghe.

Phần tử 2 trong 1

Mỗi từ trong tên Thinkpad X1 Titanium Yoga đều nói lên điều gì đó về máy tính xách tay. Từ Yoga dùng để chỉ dòng Yoga của Lenovo, bao gồm các máy tính xách tay chuyển đổi 2 trong 1. Yếu tố này hiện cũng được Lenovo tích hợp với X1 Titanium Yoga trong dòng sản phẩm cao cấp của mình. ‘Có thể chuyển đổi’ có nghĩa là màn hình có các điều khiển cảm ứng tích hợp và có thể nghiêng 360 ° để sử dụng riêng ở chế độ máy tính bảng. Hãy nhớ rằng bút Lenovo không được bao gồm theo tiêu chuẩn trong hộp. Tính linh hoạt đó là một điểm cộng tuyệt vời và màn hình cảm ứng có thời gian phản hồi tốt, mặc dù tôi thích sử dụng máy tính xách tay doanh nhân theo cách cổ điển hơn. Nếu tôi muốn có một chiếc máy tính bảng, tôi có thể mua một chiếc với giá rẻ hơn nhiều. Bàn phím tuyệt vời góp phần rất nhiều vào việc bạn không muốn nghiêng màn hình quá xa. Các phím bấm mềm mại và cho phản hồi tốt khi gõ. Đừng lo lắng, việc làm đổ một số mảnh vụn trên bàn phím của bạn sẽ không ảnh hưởng đến điều đó.

Bàn di chuột xúc giác không ở cùng một cấp độ. Thao tác cuộn rất khó và sẽ không lâu nữa bạn sẽ lấy được con chuột của mình ra. Bàn di chuột tốt ngày càng trở nên hiếm trong máy tính xách tay. Về mặt công thái học, dù sao thì việc sử dụng bàn di chuột trên máy tính xách tay của bạn cũng không được khuyến khích. Ngày nay, việc mua một con chuột tốt là điều cần thiết. TechPulse sẽ không phải là TechPulse nếu chúng tôi không có những gợi ý tốt cho nó.

Màn hình và thông số kỹ thuật

Đã đến lúc nhìn dưới mui xe. Chúng tôi nhanh chóng liệt kê một số thông số kỹ thuật. Bộ vi xử lý là Intel Core i7, một trong những loại mạnh hơn mà nhà sản xuất chip có sẵn. 16GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ (PCLe SSD) cũng trông đẹp mắt. Về kết nối, máy tính xách tay hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn hiện đại, từ WiFi 6 đến kết nối 5G tùy chọn (thông qua WWAN, có thể cấu hình riêng). Điều thú vị cần đề cập là sự hiện diện của Mô-đun nền tảng đáng tin cậy rời rạc. Điều đó sẽ sớm trở thành vấn đề khi bạn được mời nâng cấp lên Windows 11. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc điều này khi mua một máy tính xách tay mới.

Thinkpad X1 Titanium Yoga vượt trội về tính linh hoạt của nó. Máy tính xách tay có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ từ quản lý tài liệu đơn giản đến công việc đồ họa nhẹ hơn. Nó là một niềm vui để làm việc với máy tính xách tay này. Webcam cũng tốt hơn và cả máy quét vân tay và nhận dạng khuôn mặt đều hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thiết kế nhỏ gọn có ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn cảm thấy Thinkpad X1 Titanium không phải là một đối thủ nặng ký và trong một cuộc cạnh tranh vật lý đối đầu, chiếc máy tính xách tay này sẽ phải thua nhiều đối thủ trong cùng tầm giá. Sự nhượng bộ lớn nhất là ở thời lượng pin. Theo Lenovo, đây là 8,9 giờ, nhưng trên thực tế, bạn sẽ không thể trải qua một ngày làm việc mà không sạc máy tính xách tay trong thời gian chờ đợi. Đây là nơi mà máy tính xách tay gây thất vọng.

Phần kết

Rất ít máy tính xách tay di động hơn Lenovo Thinkpad X1 Titanium Yoga. Do được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng, chiếc máy tính xách tay này đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của người lao động lai. Ngoài ra, máy tính xách tay là rất tốt để làm việc với. Chúng tôi sẽ không gọi máy tính xách tay này là máy tính xách tay tốt nhất của Lenovo hay máy tính xách tay kinh doanh nói chung. Vì vậy, anh ta vẫn thiếu một số ‘quyền lực’ đối với thẻ giá cao gắn liền với nó. Bạn cảm thấy rằng chúng ta đang dần đạt đến giới hạn về mức độ nhỏ gọn của một chiếc máy tính xách tay mà không phải hy sinh quá nhiều sức mạnh tính toán.