Dareu CK525: 650k là đã có ngay chiếc bàn phím cơ chất lừ

Dareu CK525: 650k là đã có ngay chiếc bàn phím cơ chất lừ

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Phải nói trước rằng hầu hết các sản phẩm Bàn phím cơ Giá rẻ đều có xuất xứ từ Trung Quốc, chiếc Dareu CK525 này cũng vậy, bạn nào không thích ship thì có thể tìm đến sản phẩm khác. Dưới đây là đánh giá về chiếc bàn phím được cho là rất tốt trong tầm tiền này.

  Về ngoại hình, tôi chỉ có 2 từ ‘ấn tượng’ để miêu tả thiết kế của nó. Thực ra ấn tượng đẹp hay xấu là tùy cảm nhận của mỗi người, có người thích hầm hố, có người thích đơn giản, có người thích đường nét phá cách.v.v Theo mình, CK525 trông rất ‘basic’ nhưng vẫn có sự phá cách trong thiết kế là một viền mỏng chạy quanh bàn phím. Phần gờ này rất độc đáo ở chỗ, cạnh dưới của nó nhô lên làm bệ tỳ tay, giúp không bị mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

  dám ck525Ban đầu, tôi nghĩ chiếc bàn phím này có khung kim loại vì lớp ngoài nhám nhìn rất bắt mắt, nhưng sờ tận tay mới biết nó được làm từ nhựa nguyên khối với độ dày vừa phải. Layout của CK525 form chuẩn fullsize 104 phím, keycap làm bằng nhựa ABS được in led bắn đôi, vừa đẹp vừa không lo bị nhòe chữ.

  Hệ thống đèn led CK525 gồm 6 màu, mỗi hàng phím là một màu. Thường cho dòng bàn phím cơ giá rẻ Nhà sản xuất chỉ cho một đèn LED đơn sắc nhưng CK525 được trang bị tới 6 màu. Chưa hết, điều mình thích nhất là chế độ hiển thị màu rất dễ khiến người dùng nhầm với RGB nữa, nhìn rất bắt mắt và cũng dễ điều chỉnh.

  dám ck525Hệ thống công tắc mà Dareu CK525 sử dụng là công tắc D chính hãng này. Về cơ bản, loại switch này cho cảm giác giống như blue switch trên các bàn phím cơ khác nên về cơ bản nó có thể đáp ứng tốt cả nhu cầu làm việc với văn bản cũng như giải trí với một số thể loại game.

  Sau một thời gian quen với đơn vị bàn phím này, tôi có thể nhận xét như sau:

  • Hệ thống bàn phím cơ học của nó rất dễ làm quen ngay cả khi người dùng mới chuyển từ bàn phím màng.
  • Do được làm cong ở cạnh nên CK525 cơ bản không cần phụ kiện kê tay như một số sản phẩm khác.

  dám ck525

  • Tất nhiên sẽ ồn ào vì thiết kế đặc trưng của blue switch.
  • Công bằng mà nói, các ký tự in trên keycap không mấy thu hút vì tính thẩm mỹ không cao, đây cũng là điểm yếu thường thấy ở các bàn phím cơ giá rẻ xuất xứ Trung Quốc.
  • Do thiết kế ANSI tiêu chuẩn, bạn có thể thoải mái cân bằng keycap.
  • Hệ thống đèn led có thể tùy chỉnh hàng loạt hiệu ứng màu sắc để nổi bật và quan trọng nhất là tạo cảm giác thoải mái khi làm việc và chơi game. Tốc độ và độ sáng cũng dễ dàng tùy chỉnh, kiểu dáng LED phong phú, điệu đà.

  dám ck525Với mức giá chỉ 650k nhưng Dareu CK525 thực sự mang lại quá nhiều giá trị so với một chiếc bàn phím cơ giá rẻ: thiết kế thẩm mỹ, công tắc tốt, phím nhạy, hệ thống led đẹp. Nếu bạn là dân văn phòng thì bàn phím này cần cân nhắc một chút vì nó hơi ồn, nhưng là game thủ sinh viên thì quá phù hợp.

  Trả lời