Điều hòa Aqua ồn, kêu to khi hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Aqua ồn, kêu to khi hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Điều hòa Aqua ồn, kêu to khi hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Điều hòa Aqua ồn, kêu to khi hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Điều hòa Aqua ồn, kêu to khi hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Về bản chất, khi ngồi trong phòng máy lạnh, bạn sẽ không nghe thấy tiếng máy lạnh hoạt động. Tuy nhiên, không ít trường hợp người dùng phản ánh máy lạnh của họ phát ra tiếng ồn, thậm chí phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động, tạo cảm giác khó chịu khi ngồi trong phòng.

Vậy nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng ồn là do đâu? Và phải làm sao với trường hợp máy lạnh gây ra tiếng ồn khó chịu như vậy? Đây là những nguyên nhân chính máy điều hòa không khí phát ra tiếng ồn và cách khắc phục khi máy lạnh kêu to, hãy cùng tìm hiểu để có cho mình câu trả lời chính xác.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn có thể do cửa sổ phòng bị rung to

Máy lạnh phát ra tiếng ồn có thể do cửa sổ phòng bị rung to

Máy lạnh phát ra tiếng ồn do cửa sổ phòng

Nếu cửa sổ của bạn được làm bằng kính hoặc nhôm, đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Do được làm bằng nhôm hoặc kính nên dù máy lạnh chỉ rung nhẹ nhưng cũng khiến cửa sổ rung và từ đó khiến máy lạnh rung và rung to hơn.

Để chắc chắn, bạn hãy đặt tay lên cửa xem cửa có rung không, nếu có thì chắc chắn đây là nguyên nhân khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn. Khi đó, bạn chỉ cần lấy miếng cao su ngăn cách cửa gió điều hòa thì điều hòa sẽ hết tiếng ồn và rung.

Ngoài ra, khung trượt của cửa sổ cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh kêu to. Kiểm tra lực ép của cửa lên khung trượt để xem có phát hiện ra âm thanh nào không. Nếu có, hãy khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào giữa thanh trượt và khe hở giữa cánh cửa để có thể cố định. Thao tác đơn giản đó cũng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy lạnh phát ra tiếng ồn.

Lắp đặt sai cách cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh kêu to

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động là do bạn lắp đặt máy lạnh không đúng cách. Việc nhân viên kỹ thuật xử lý ống đồng không kỹ khiến ống đồng bị móp, méo sẽ là nguyên nhân điều hòa ồn ào trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nếu nhân viên lắp đặt điều hòa không vặn chặt các ốc vít, khiến giá đỡ, điều hòa bị lỏng ra khỏi tường, điều hòa rung nhẹ tạo ra tiếng ồn lớn.

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi bộ phận từ ống đồng đến ốc vít, bất kỳ một khiếm khuyết nào cũng có thể khiến máy lạnh bị kêu và tất nhiên những lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Điều hòa phát ra tiếng ồn do nắp dàn lạnh bị lỏng.

Nếu bạn đã kiểm tra lại hệ thống lắp đặt cũng như cửa sổ và thấy mọi thứ đều ổn mà máy lạnh vẫn kêu thì có thể tiếng ồn là do nắp dàn lạnh, ốc vít và giá đỡ phía trước máy lạnh. lỏng lẻo.

Hệ thống vít của dàn lạnh không được siết chặt khiến dàn lạnh rung to, phát ra tiếng ồn. Do đó, bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít hoặc kìm vặn chặt các đầu cực, điều hòa sẽ tự ngắt.

Việc lắp đặt không đúng cách cũng có thể khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn

Việc lắp đặt không đúng cách cũng có thể khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn

Máy lạnh phát ra tiếng ồn do quạt

Quạt điều hòa có thể phát ra tiếng ồn nếu cánh quạt không được cân bằng hoặc cánh quạt bị bám nhiều bụi bẩn, vật lạ có thể khiến cánh quạt khi quay bị chạm vào nhau.

Lúc này bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài, kiểm tra các cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu thấy các cánh quạt bị mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng. Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc dị vật, bạn nên vệ sinh máy lạnh ngay để đảm bảo máy lạnh hoạt động trở lại bình thường.

Các quy trình sản xuất khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau đến hiệu suất của các máy lạnh khác nhau. Thông số về độ ồn của máy lạnh được nhà sản xuất ghi chú trên thông số kỹ thuật của máy lạnh đó. Bạn hoàn toàn có thể quan sát ngay trên hộp điều hòa để biết được điều hòa có ồn hay không trong quá trình hoạt động.

Xem thêm Đừng bỏ qua tiếng ồn khi mua máy lạnh

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến máy lạnh phát ra tiếng kêu và cách xử lý. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng máy lạnh phát ra tiếng ồn và trả lại không gian yên tĩnh cho căn phòng.

Trả lời