Đừng để bị ung thư vì nấu ăn không đúng cách

Đừng để bị ung thư vì nấu ăn không đúng cách

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Nhiều người cho rằng nấu ăn một mình hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những sai lầm sau đây trong khi nấu ăn, có thể dễ dàng tạo ra các chất gây ung thư có hại.

Dùng dầu chiên nhiều lần

Để tiết kiệm, nhiều người thường dùng dầu ăn để chiên đi chiên lại. Đây là một sai lầm gây hại rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao. Nếu đun dầu ăn nhiều lần thì thành phần hóa học của dầu thay đổi: Vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy và xuất hiện một số chất độc hại như andehit, oxit axit béo. .. Các chất này khi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa gây khó tiêu, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy và cao huyết áp.

Không sử dụng lại dầu nhiều lần trong khi nấu ăn

Lạm dụng đồ nướng

Trong bánh nướng, HCAs, còn được gọi là amin dị vòng, có chứa hóa chất độc hại gây ung thư. Riêng khi nướng thịt, mỡ trong thịt làm tan ra than và tạo khói độc trong thịt dễ sinh chất gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Thịt thái mỏng chứa nhiều hóa chất gây ung thư nhất. Vì vậy, hãy loại bỏ chúng trước khi ăn.

Vứt miếng bít tết cháy trước khi ăn
Vứt miếng bít tết cháy trước khi ăn

Hướng Dẫn Nấu Các Món Nướng Ngon Ai Cũng Phải Biết

Khi chiên, rán để dầu ăn nóng bốc khói.

Một số người có thói quen chiên, rán thức ăn trong chảo hấp với suy nghĩ dầu nóng sẽ giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu dầu ăn bị hun khói, có nghĩa là nhiệt độ của dầu tại thời điểm đó trên 200 độ C. Nhiệt độ cao không chỉ phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và chất dinh dưỡng trong thực phẩm, mà còn tạo ra peroxide của chất gây ung thư.

Dầu quá nóng có thể phá hủy các đặc tính chống oxy hóa của thực phẩm
Dầu quá nóng có thể phá hủy các đặc tính chống oxy hóa của thực phẩm

Sử dụng xoong, chảo chống dính ở nhiệt độ cao

Nồi chảo chống dính rất tốt cho việc nấu nướng. Ở nhiệt độ thường, các chất chống dính này không gây hại cho sức khỏe, nhưng khi đun nóng từ 300 ° C đến 500 ° C, hợp chất chống dính này tạo ra một lớp khói có chứa phức hợp perfluoisobutylen, axit perfluorooctanoic PFOA và cacbonyl clorua gây ung thư.

Nếu đun chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao sẽ tạo ra một lớp khói gây ung thư.
Nếu đun chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao sẽ tạo ra một lớp khói gây ung thư.

Khi sử dụng xoong, chảo, tránh dùng các dụng cụ kim loại để khuấy, đảo, cọ rửa vì bề mặt chống dính vô tình bị trầy xước, sẽ trộn chất chống dính vào thức ăn và gây hư hỏng. mạnh.

Xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, nấu chín bằng cách rang

Xúc xích, thịt xông khói, giăm bông (giăm bông) thường chứa nhiều muối, cholesterol và chất béo bão hòa, không tốt cho tim mạch và các bệnh lý liên quan đến chuyển hóa chất béo. Không ăn thức ăn chiên rán vì chúng chứa amoniac nitrorat. Các chất gây ung thư được tạo ra khi chúng được chiên hoặc rán kỹ.

Xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, nấu chín bằng cách rang

Những sai lầm khi nấu nướng trên đây gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bạn cũng đã biết những sai lầm nấu nướng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe chưa? Hãy chia sẻ Easb.edu.vn Không có gì.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời