Geezer GS3: Bàn phím cơ giá rẻ nhưng build tốt, switch Kailh, led ổn

Geezer GS3: Bàn phím cơ giá rẻ nhưng build tốt, switch Kailh, led ổn

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Về mặt thương hiệu, có lẽ nhiều người sẽ khá lạ lẫm với Geezer bởi nó không mấy nổi tiếng, nhưng nếu chỉ chăm chăm vào tên tuổi của nhà sản xuất, chúng ta sẽ dễ dàng bỏ qua nhiều sản phẩm tiềm năng. Và Geezer GS3 này là một ví dụ điển hình.

  Thiết kế

  Diện mạo của GS3 so với mặt bằng chung là khá mới. Nhìn thoáng qua, tôi thấy nó rất bóng, như thể toàn bộ bàn phím (kể cả keycap) được làm bằng kim loại. Nhưng trên thực tế, chỉ có phần giữa của mặt trên bàn phím là kim loại, được gia công khá tốt, phần giữ và cố định công tắc.

  geezer gs3Phần trên và dưới của GS3 được bo lại bằng một tấm nhựa liền khối hình chữ U, tạo cảm giác rất chắc chắn khi cầm và sử dụng. Bố cục theo tiêu chuẩn ANSI để bạn có thể tùy chỉnh keycap, nâng cao cảm giác sử dụng và độ bền, tạo nét riêng cho bạn.

  Mặt dưới bàn phím là lớp nhựa nhám, sần để tạo độ nhám khi tiếp xúc với mặt bàn. Chân nâng của nó theo mình đánh giá là khá chắc chắn, tuy nhiên chiều cao hơi khiêm tốn.

  geezer gs3Đi kèm sản phẩm là phần chiếu nghỉ tay bằng nhựa với bề mặt nhám đen, được kết nối bằng cách bóp nhẹ 2 chốt nối tiếp rồi đẩy vào 2 khoang hít nằm ở mặt dưới bàn phím. Phần kết nối này tuy nhìn có vẻ hơi ‘thô sơ’ nhưng thực chất lại rất chắc chắn, không lỏng lẻo, dễ rơi, tuột như phần đệm tay ở một số bàn phím khác.

  Công tắc – Keycap

  Geezer GS3 Được trang bị công tắc Kailh với độ bền và khả năng sử dụng đã được kiểm chứng ở nhiều sản phẩm trước đây, tôi không đề cập nhiều đến công tắc này. Nhìn chung, với một sản phẩm dưới 1 triệu đồng mà được trang bị switch Kailh thì chất lượng của nó sẽ rất tốt, chỉ thua kém Cherry switch.

  geezer gs3Về keycap thì chất liệu là nhựa ABS, in double shot nên rất bền và khó phai màu, độ xuyên sáng của led tốt, tuy nhiên điểm mình đánh giá chưa tốt là font chữ in quá xấu, mặc dù vậy bình thường trong hiện tại bàn phím cơ giá rẻ nhưng tính thẩm mỹ tổng thể cũng kém đi rất nhiều.

  geezer gs3

  Hệ thống đèn led

  Về khả năng chơi màu, GS3 không được trang bị RGB nhưng dải màu của nó cũng rất đẹp. Nó có tổng cộng 6 màu cho 6 hàng phím và một số chế độ nhấp nháy màu cơ bản như Static (độ sáng tất cả các nút, độ sáng vẫn giữ nguyên), Breathing (tăng giảm độ sáng trên tất cả các nút), màn hình hiển thị sử dụng đèn LED từ trái qua phải , từ trên xuống dưới, từ ngoài vào giữa và từ giữa ra ngoài. Theo đánh giá của mình, các chế độ này là quá đủ cho một sản phẩm giá rẻ, hiển thị trong đêm cũng đẹp do sự hòa trộn màu sắc giữa các hàng phím.

  geezer gs3

  tóm lược

  Với mức giá chưa đến 1 triệu đồng, có thể nói Geezer GS3 được trang bị khá đầy đủ và hoàn thiện: từ kiểu dáng đẹp, build chắc chắn, công tắc Kailh cho đến hệ thống đèn led. Nếu bạn đang tham khảo một bàn phím giá rẻ thì bạn có thể thêm GS3 vào danh sách mua sắm của mình. Nếu bạn muốn nâng cao hơn một chút với Cherry switch và chơi led RGB thì nên tìm những sản phẩm đắt tiền hơn.

  geezer gs3Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm Bàn phím cơ cũng trong phạm vi giá này như Vara K551 RGB, AK33 RGB tốt Zildi ZK7.

  Trả lời