Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuốc trên ngân hàng thuốc DrugBank đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuốc trên ngân hàng thuốc DrugBank đơn giản, nhanh chóng

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Ngân hàng dược phẩm là cơ sở dữ liệu về ngành dược do Cục Thuốc Việt Nam – Bộ Y tế – công bố ngày 12/8/2019. Tại đây, thông tin về thuốc được cập nhật liên tục, kèm theo tem của nhà sản xuất và tem xác nhận của cơ quan quản lý dược Việt Nam.

bên trong Ngân hàng Thuốc, Bạn có thể:

  • Tìm kiếm thông tin thuốc theo tên hoặc hoạt chất (thành phần) có trong thuốc.
  • Tìm thông tin về các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu và xuất khẩu dược phẩm (bán buôn và bán lẻ).
  • Theo dõi thông tin về các loại thuốc mới thay đổi / bổ sung, số đăng ký thuốc mới bị rút, các loại thuốc / công ty được tìm kiếm nhiều nhất.

Đầu tiênHướng dẫn cách tìm thông tin thuốc trên website DrugBank

Bước 1: Truy cập trang web https://drugbank.vn/ trong trình duyệt của bạn hoặc tìm kiếm từ khóa trên Google Ngân hàng Thuốc.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuốc trên ngân hàng thuốc DrugBank đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Nhập tên thuốc / thành phần hoạt chất trong loại thuốc mong muốn và nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm (Hình dạng của kính lúp). Sau đây bạn có thể tham khảo một số thông tin về thuốc mình cần như tên, thành phần, số đăng ký, nhà sản xuất, giá bán lẻ thuốc được quảng cáo.

Tìm kiếm theo tên thuốc

Bước 3: Bấm để chọn tên thuốc cần tìm. Tại đây bạn có thể tìm thêm thông tin cụ thể về thuốc, chẳng hạn như: B. mẫu bao bì có tờ hướng dẫn, bao gồm chỉ định, chống chỉ định, liều lượng, tác dụng phụ, hạn sử dụng. ..

Chi tiết thuốc

Ghi chú: Khi tìm kiếm trên máy tính của bạn có một số máy sẽ cho phép bạn xem ngay thông tin về mẫu hộp cùng với bảng hướng dẫn ngay trên trang. Tuy nhiên, một số máy tính khác tự động tải xuống một định dạng tệp .pdf chứa thông tin được liệt kê ở trên. Lúc này, bạn cần mở tệp PDF đã tải xuống để xem thông tin chi tiết.

Tệp PDF trên máy tính

2Hướng dẫn tra cứu thông tin thuốc trong ứng dụng DrugBank

Hiện tại DrugBank đã phát hành ứng dụng tương thích dành cho điện thoại mà khách hàng có thể tìm thấy tiện lợi hơn. Tuy nhiên, ứng dụng mới chỉ có sẵn trong Cửa hàng Google Play (dành cho thiết bị Android). Để tải xuống ứng dụng cho thiết bị Android, hãy làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Ngân hàng thuốc DrugBank cho Android tại đây.

Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng này theo tên trong Cửa hàng ứng dụng Google Play Ngân hàng Thuốc. Biểu tượng ứng dụng có dạng như hình bên dưới.

Biểu tượng Ngân hàng Thuốc

Bước 2: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng. Trong hộp tìm kiếm, nhập tên thuốc / hoạt chất trong thuốc và nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm (Kính lúp).

Tìm kiếm tên thuốc trong ứng dụng

Bước 3: Nhấp vào tên của sản phẩm bạn muốn tìm. Đây là nơi hiển thị tất cả các thông tin về thuốc như quy cách đóng gói, chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, lưu ý,… đã đăng ký với Cơ quan Thuốc Việt Nam. đủ.

Thông tin thuốc

Ghi chú: Nếu ứng dụng không hỗ trợ phóng to nội dung hiển thị bằng cách chụm và chia ngón tay thì bạn nên xoay ngang màn hình để nội dung hiển thị to và rõ hơn nhé!

Xoay màn hình để xem rõ hơn

Bạn cũng có thể tại DrugBank Đăng kí một tài khoản đến:

  • Chi tiết các thông tin khác liên quan đến: phân loại thuốc, tiêu chuẩn, số quyết định, lô phê duyệt, ngày phê duyệt (tại Cục Quản lý Dược) và một số thông báo khác.
  • Gửi phản hồi cho nhà phát triển để góp ý và chỉnh sửa thông tin.

Tiện ích khi đăng ký tài khoản

Hướng dẫn đăng ký tài khoản DrugBank

Bạn bấm vào biểu tượng Thực đơn (có 3 dòng ở góc trên bên phải)> Chọn phần tử tài khoản > đăng ký > Nhập thông tin> nhấn đăng ký.

Đăng ký trên điện thoại

Ghi chú: Nếu bạn thực hiện việc này trên máy tính, mục nhập sẽ xuất hiện ngay lập tức tài khoản ở góc trên bên phải của màn hình. Lúc này, hãy làm theo các bước còn lại theo chỉ dẫn.

Tạo tài khoản trên máy tính của bạn

Sau khi đăng ký thành công, quay lại trang chủ và tiếp tục đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn để sử dụng tất cả các chức năng của DrugBank!

đăng nhập

Xem thêm:

  • Cách tìm kiếm các phúc lợi an sinh xã hội trực tuyến rất dễ dàng và nhanh chóng
  • Vì vậy bạn có thể tra cứu tiền điện hàng ngày qua điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng
  • 5 Cách Tìm Mã Số Thuế Cá Nhân & Doanh Nghiệp Trực Tuyến Bằng Số ID Dễ Nhất

Trên đây là hướng dẫn tra cứu thông tin thuốc trong ngân hàng thuốc DrugBank. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng thuốc hiệu quả.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời