Hướng dẫn cơ bản lắp đặt loa âm trần cho không gian hội trường

Hướng dẫn cơ bản lắp đặt loa âm trần cho không gian hội trường

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Hướng dẫn cơ bản lắp đặt loa âm trần cho không gian hội trường 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Hướng dẫn cơ bản lắp đặt loa âm trần cho không gian hội trường 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Hướng dẫn cơ bản lắp đặt loa âm trần cho không gian hội trường 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong hội trường lớn, âm thanh được coi là yếu tố quan trọng nhất, dù sử dụng vào mục đích gì. Hệ thống sắp xếp các bộ loa trần Cũng nên đặt ở những vị trí trung tâm, nơi đông người qua lại, trong hội trường nếu có diện tích rộng thì nên đặt nhiều loa âm trần để đảm bảo âm thanh phát ra được đồng đều.

loa trầnTùy theo độ cao từ sàn hội trường đến trần nhà mà có những lựa chọn và vị trí đặt loa phù hợp. Đối với trần hội trường quá cao, bạn nên sử dụng loại loa tháp, thường có nhiều tầng, cho âm thanh nhanh, độ lan tỏa tốt hơn các loại loa thông thường nếu sử dụng cho trần cao.

Các nguyên tắc giúp bạn định vị người nói một cách thích hợp:

 • Nên đặt loa theo hướng của người nghe, đây là điều quan trọng nhất. Người ngồi trong hội trường mà quay loa ra ngoài cửa sổ hoặc lệch hướng người nghe sẽ khiến âm thanh bị loãng, trầm, thậm chí không nghe được.
 • Tâm của màng loa bằng với chiều cao của tai người nghe. Tức là bạn có thể đặt loa có chiều cao trung bình đến tai người nghe để đạt hiệu quả tốt nhất, và cũng không nên đặt trên trần nhà.
 • Khoảng trống phía sau người nghe càng lớn càng tốt. Có thể dùng vách cách âm hoặc đặt tấm vải, xốp tiêu âm để ngăn tiếng vọng từ tường. Điều này giúp âm thanh khi lan tỏa trong trẻo và rõ ràng hơn, không bị rè, nhại.
 • Cần hiểu dàn âm thanh đặt ở đâu? Phương tiện nào nằm trong không gian lễ hội nào? Khu vực là gì? Vị trí đặt có khoảng cách trung bình, tối thiểu là m … Nếu diện tích hội trường lớn, loa trần Phải có công suất và tần số lớn mới đáp ứng được không gian rộng, đảm bảo người ở xa có thể nghe rõ âm thanh phát ra.

loa trầnChú ý: Trong khi thông thường hệ thống sẽ phát nhạc nền để giải trí tại các khu vực cần thiết hoặc dùng để thông báo các vị trí cần thiết của tòa nhà hoặc các khu vực hội trường. Khi tín hiệu báo cháy được nhập vào hệ thống, hệ thống sẽ phát ra các bản tin báo động khẩn cấp đã lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một khu vực mặc định đã được cài đặt sẵn.

Một điều thú vị nữa là không gian thường sẽ có tạp âm lẫn lộn, do đó nói cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để lọc âm, chống ồn. Một hệ thống âm thanh hội trường thường có chín thành phần sau:

 1. Trung tâm điều khiển: Giúp người vận hành tùy chỉnh tất cả các chế độ của loa.
 2. Khu vực mở rộng: Dành cho không gian bổ sung.
 3. Power booster: Nâng cao cường độ làm việc của loa.
 4. Bộ sạc ắc quy và bộ lưu điện: Trong trường hợp mất điện.
 5. Tổng đài khu vực: Nơi đăng ký thông báo, giới thiệu, mặc định.
 6. Micro không dây thông báo khẩn cấp: Sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
 7. Loa âm trần 6W: Được lắp đặt dọc hành lang, và các khu văn phòng, hành lang của tòa nhà, dùng làm nhạc nền và thông báo đến các khu vực trong hệ thống.
 8. Loa ngoài 15W: được lắp đặt ở những khu vực có độ ồn cao như nhà xưởng, khu công cộng, bãi đậu xe …

Trả lời