Hướng dẫn test bàn phím máy tính còn hoạt động tốt hay không

Hướng dẫn test bàn phím máy tính còn hoạt động tốt hay không

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Phương pháp 1: Kiểm tra bàn phím máy tính với keyboardtester.com

  Bước 1: Truy cập trang web keyboardtester.com => Tại giao diện chính của website, bạn bấm vào Launch The Tester để bắt đầu sử dụng.

  Bước 2: Cửa sổ Pop-up hiện ra, giao diện này sẽ mô phỏng bàn làm việc bàn phím của bạn. Tại đây bạn nhập lần lượt các phím trên bàn phím. Phím nào còn hoạt động thì nó sẽ sáng. Ngược lại nếu bị liệt phím sẽ không sáng.

  kiểm tra bàn phím máy tínhPhương pháp 2: Kiểm tra bàn phím với trang en.key-test.ru

  Hoàn toàn tương tự như trang web trên, nhìn chung các trang hỗ trợ trực tuyến này đều có tính năng giống nhau.

  Bước 1: Truy cập trang web en.key-test.ru

  Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, nhập lần lượt các phím để kiểm tra. Phím nào hoạt động tốt sẽ sáng lên. Ví dụ, như hình dưới đây.

  kiểm tra bàn phím máy tínhCách 3: Kiểm tra bàn phím bằng phần mềm KeyboardTest

  Bước 1: Tải phần mềm KeyboardTest.

  Bước 2: Cài đặt phần mềm: Quá trình cài đặt rất dễ dàng, bạn click đúp chuột vào file tải về hoặc click chuột phải vào file chọn Run as administrator => tích vào I accept .. => Click Next để bắt đầu.

  Bước 3: Tiếp tục nhấn Next => Next => Next => Install => nhấn Next, bạn sẽ đến với giao diện như hình dưới.

  kiểm tra bàn phím máy tínhTại đây, bạn có key kích hoạt thì nhập thông tin, nếu không thì bấm Tiếp tục để tiếp tục 30 ngày dùng thử.

  Bước 4: Tại giao diện chính của phần mềm, chọn chế độ kiểm tra mà bạn muốn.

  kiểm tra bàn phím máy tínhTại đây bạn nhập lần lượt các phím trên bàn phím. Phím nào hoạt động tốt thì nó sẽ sáng như hình trên.

  Ngoài ra, bạn có thể bấm vào Test LED để kiểm tra 3 Caps Lock, Num Lock và Scroll Lock. Nếu 3 phím này có đèn sẽ nhấp nháy liên tục.

  Ngoài ra, bạn có thể nhấn Loại bàn phím để chọn một kiểu hiển thị bàn phím khác. Phần mềm này hỗ trợ nhiều loại bàn phím khác nhau như Bàn phím Dell, Bàn phím Lenovo, Bàn phím Cherry French …

  Rất tốt, phải không? Sau khi kiểm tra xong, nếu không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn vui lòng gỡ bỏ phần mềm này cho đến khi cần cài đặt lại để sử dụng tiếp. Không phải là sau 30 ngày trôi qua, bạn sẽ không thể sử dụng lại chúng vào lần sau. Trừ khi là cài lại Win.

  Hy vọng với bài kiểm tra nhỏ này bạn sẽ biết chính xác bàn phím liệu chúng ta có còn ‘trường thọ’ hay không. Trong trường hợp bàn phím của bạn không thể tiếp tục chiến được nữa, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bàn phím trên Vzone để chọn cho mình sản phẩm thay thế tốt nhất. Chúc may mắn!

  Trả lời