Làm gì khi bị mất ngủ?

Làm gì khi bị mất ngủ?

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Tất cả chúng ta đều phải có những đêm trằn trọc, mất ngủ và cuối cùng thức dậy với đôi mắt thâm quầng, mệt mỏi. 11 mẹo sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và có những giấc mơ đẹp.

Thở bằng lỗ mũi trái của bạn

Phương pháp yoga này sẽ giúp giảm huyết áp và giúp bạn thư giãn. Nằm nghiêng sang bên trái, đặt một ngón tay vào lỗ mũi bên phải, sau đó thở chậm và sâu bằng mũi bên trái. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với phụ nữ mãn kinh.

Căng cơ

Thư giãn cơ thể để có một giấc ngủ ngon
Thư giãn cơ thể để có một giấc ngủ ngon

Nếu bạn thả lỏng cơ thể, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Nằm thẳng trên nệm và hít thở sâu khi hít vào, các ngón chân co lại và buông ra. Sau đó hít vào một lần nữa và duỗi thẳng chân về phía đầu gối. Tiếp tục hít thở sâu, kết hợp tập cơ bắp chân, mông, đùi, ngực, bụng và cánh tay cho đến khi no. Lúc này cơ thể bạn đã hoàn toàn thư giãn, nhịp thở ổn định và bạn có thể chìm vào giấc ngủ.

Cố gắng tỉnh táo

Nghe có vẻ khá buồn cười, nhưng bạn càng cố thức, cơ thể bạn càng muốn ngủ trong giấc ngủ được gọi là “nghịch lý giấc ngủ”. Thử mở mắt thật to và lặp lại rằng bạn không muốn ngủ. Bộ não của bạn không thích lệnh tiêu cực này và ngay lập tức hướng dẫn toàn bộ cơ thể bạn chuẩn bị cho giấc ngủ. Mắt bạn trở nên nặng hơn và đôi khi ngủ quên.

Nhớ ngày đó

Nghĩ về những gì đã xảy ra trong ngày
Nghĩ về những gì đã xảy ra trong ngày

Ghi nhớ những chi tiết nhàm chán hàng ngày vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ ngủ. Cố gắng ghi nhớ các cuộc trò chuyện, điểm tham quan và âm thanh trong ngày có thể giúp thần kinh của bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Xoắn mắt

Nhắm mắt và đảo tròng mắt lên ba lần sẽ giúp bạn dễ ngủ. Hành động này phục hồi các chuyển động của cơ thể trong khi ngủ và kích thích giải phóng hormone melatonin gây ngủ.

Tưởng tượng

Những bức tượng đến với thiên đường của riêng bạn
Những bức tượng đến với thiên đường của riêng bạn

Thiền thị giác rất hiệu quả khi bạn khó ngủ. Hãy tưởng tượng một nơi mà bạn cảm thấy yên bình và thoải mái: một hòn đảo nhiệt đới chèo thuyền trên vùng nước lặng và đi bộ qua một rừng hoa. Đừng quên sử dụng cả năm giác quan. Hãy tưởng tượng cảm giác có cát dưới chân bạn, hương hoa và tiếng nước chảy róc rách. Bạn sẽ dần thư giãn và chìm vào giấc ngủ khi có những giấc mơ đẹp.

Ngâm trong cổ họng

Ngồi thoải mái, nhắm mắt, hạ vai, thả lỏng hàm, hơi khép miệng, thở sâu bằng mũi và thở bằng miệng. Khi bạn làm điều này, hãy giữ môi của bạn khép lại để tạo ra tiếng vang trong cổ họng. Chú ý đến những rung động trong lồng ngực của bạn. Tập trung hoàn toàn vào các rung động trong sáu nhịp thở, sau đó ngai vàng thư giãn trong giây lát rồi leo lên giường.

Bấm huyệt

Có một số huyệt đạo trên cơ thể giúp bạn dễ ngủ hơn. Đặt ngón tay cái lên trán giữa hai lông mày trên sống mũi, bóp nhẹ và giữ khoảng 20 giây rồi thả ra. Lặp lại hai lần.

Tiếp theo, bạn đặt chân phải lên đầu gối trái, tìm huyệt giữa ngón chân cái và ngón thứ hai, ấn nhẹ như trên. Cuối cùng, dùng ngón cái và ngón trỏ ấn nhẹ vào ngón chân thứ hai. Mục đích là tác động vào huyệt đạo ngay dưới móng chân.

Nước ấm và sữa nóng

Tắm nước nóng và uống sữa giúp bạn dễ ngủ hơn
Tắm nước nóng và uống sữa giúp bạn dễ ngủ hơn

Đây là mẹo chung mà ai cũng biết. Trước khi đi ngủ, hãy tắm bằng nước ấm để cơ thể được thư giãn, thoải mái. Sau đó có một ly sữa ấm. Thật dễ dàng để đảm bảo rằng giấc ngủ đến với bạn.

Lập kế hoạch trên giấy

Một trong những nguyên nhân dẫn đến mất ngủ là do bạn bồn chồn suy nghĩ không biết ngày mai sẽ làm gì và sợ mình quên mất điều gì đó. Tốt nhất bạn nên lập một danh sách những việc cần làm trước khi ngủ để không phải nghĩ ngợi gì cho đến sáng mai. Điều này sẽ giúp tránh căng thẳng và giúp bạn dễ ngủ hơn.

Với 10 thủ thuật trên hy vọng bạn sẽ không Đau đớn Đầu vì mất ngủ. Hãy chia sẻ thêm thủ thuật với Easb.edu.vn ở phần bình luận bên dưới.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời