Làm gì khi smartphone bị rơi vào nước?

Làm gì khi smartphone bị rơi vào nước?

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Việc vô tình làm rơi smartphone vào chậu nước, bát canh, … không phải là tình huống hiếm gặp đối với người dùng smartphone. Tuy nhiên, do hầu hết các smartphone trên thị trường hiện nay đều không có khả năng chống thấm nước nên bị thương “chết” khi rơi xuống nước.

  iphone sẽ được xuất xưởng
  Dù đã ra mắt khá lâu nhưng iPhone SE vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.

  Vậy làm thế nào để khôi phục một chiếc smartphone chẳng may bị rơi xuống nước?

  – Tắt nguồn smartphone ngay lập tức, tháo thẻ nhớ và sim, tháo khay sim nếu có (lau ngay thẻ nhớ và sim để không bị hỏng).

  – Giữ chặt điện thoại và lắc mạnh theo hướng đưa khay sim hoặc lỗ loa ra ngoài để nước chảy ra ngoài. Sử dụng vải mềm thấm nước hoặc bông thấm nước để lau sạch nước chảy.

  – Mang ngay đến trung tâm sửa chữa (trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng chuyên nghiệp) để tháo máy và lau khô từng linh kiện trong máy. Có thể tự tháo lắp nhưng không nên tự làm vì rất dễ làm vỡ, hỏng các linh kiện trong máy, nhất là thiết bị nguyên khối rất khó tháo lắp, đòi hỏi tay nghề và máy móc chuyên nghiệp.

  – Trong trường hợp không thể mang đi sửa ngay, bạn nên dùng máy hút bụi để hút nước ra (không dùng máy sấy tóc để thổi vào thiết bị nguyên khối), cho điện thoại vào thùng gạo (gạo có khả năng hút ẩm rất tốt) hoặc một túi kín có nhiều túi hút ẩm (silica gel), các túi hút ẩm này thường đựng trong hộp bánh, hộp giày, hộp thuốc, …

  – Chờ 2 ~ 3 ngày để đảm bảo điện thoại không còn nước, hãy lắp pin vào và thử mở nguồn. Nếu máy không lên nguồn hoặc hoạt động không bình thường như ban đầu thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

  Các bước trên cần được thực hiện càng sớm càng tốt vì càng chậm trễ nước thì khả năng oxy hóa các linh kiện sửa chữa càng thấp. Đối với các thiết bị khác như máy tính xách tay, máy tính bảng,… cũng nên thực hiện tương tự.

  – Tuyệt đối không cố sạc điện thoại khi đang có nước bên trong.

  – Ngoài ra, nếu điện thoại nguyên khối không tìm được chỗ tháo máy và không thể gửi máy đến trung tâm bảo hành ngay, bạn có thể tìm đến cửa hàng có máy hút bụi: nhân viên chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc làm nóng máy. (nhiệt độ không quá cao, không dùng lò vi sóng) đủ để làm bay hơi nước trong dàn bay hơi và đưa vào chân không để hút hết không khí. -> Một bạn đang sử dụng S7 Edge đã thực hiện và cứu thành công máy của mình.

  Phòng tránh tai nạn điện thoại rơi vào nước:

  Túi chống nước giá rẻ và chất lượng Túi chống nước

  – Không để điện thoại trong túi mà hãy mang đi rửa.

  Ngay cả khi điện thoại không thấm nước, bạn cũng không nên thử nghiệm trong nước, vì khả năng chống nước có thể bị vô hiệu hóa vì nhiều lý do.

  – Ra đường nhớ mang theo áo mưa.

  – Mua ngay Túi chống nước chất lượng cao giá rẻ để bảo vệ điện thoại ngay cả khi đi bơi.

  Các bước trên là những biện pháp giúp cứu điện thoại của bạn khi bị vào nước. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

  Trả lời