Laptop HP 4540S: gần 10 năm tuổi vẫn là một sự đầu tư xứng đáng

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy tính xách tay HP 4540S được đánh giá là một trong những thiết bị thành công nhất của dòng Probook nói chung cũng như của nhà sản xuất HP nói riêng. Đó là lý do dù đã gần 10 năm ra mắt nhưng đây vẫn là chiếc laptop doanh nhân tốt nhất và được nhiều người tìm mua. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem HP đã tạo nên cuộc cách mạng như thế nào đối với 4540S nhé!

Thiết kế bắt mắt

Tất cả các thiết bị trong dòng Probook của HP từ trước đến nay đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Và 4540S cũng không ngoại lệ.

Thiết bị dễ dàng thu hút sự chú ý của người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên với vẻ ngoài sang trọng và mạnh mẽ.

HP đã khéo léo kết hợp hai chất liệu đối lập là nhôm và nhựa trên 4540S. Nắp và bề mặt được làm bằng nhôm, trong khi thân được làm bằng nhựa.

Các góc cạnh trên chiếc laptop HP 4540S được nhà sản xuất bo tròn vô cùng thanh thoát chứ không theo hướng thiết kế sắc cạnh như trên các thiết bị cũ.

Thiết kế bắt mắt

Bàn phím chất lượng

HP 4540S còn được trang bị bàn phím chiclet, đây là lựa chọn phổ biến trên nhiều dòng máy tính khác nhau.

Các phím bấm đều được làm to và nhạy giúp trải nghiệm gõ phím trên máy được nâng lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, có lẽ điểm đáng tiếc nhất là do đã ra đời khá lâu nên máy vẫn chưa được trang bị đèn nền bàn phím để hỗ trợ làm việc trong điều kiện thiếu sáng.

Touchpad được HP bố trí hơi lệch về bên trái chiếu nghỉ tay. Bàn di chuột này cũng được chia thành 2 phím chuột trái và phải để người dùng thuận tiện. Nhìn chung, chất lượng của touchpad khá tốt, ngoại trừ việc bề mặt chưa được làm mịn tối đa nên khi di chuyển cảm giác vẫn hơi thô.

Bàn phím chất lượng

Màn hình sắc nét

HP 4540S được cung cấp màn hình mờ 15,6 inch với độ phân giải Full HD. Rất tiếc, bạn sẽ không nhận được phiên bản nâng cấp của màn hình khi mua thiết bị.

Tuy nhiên, về cơ bản màn hình Full HD trên máy hoạt động khá tốt và cho chất lượng ổn định. Nhờ đó, trải nghiệm hình ảnh trên 4540S không quá tệ, thậm chí còn tốt hơn nhiều thiết bị cùng phân khúc.

Tuy nhiên, hạn chế của 4540S là khả năng chống chói chưa tốt nên bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị này trong điều kiện thiếu sáng.

Các góc nhìn trên máy cũng không thực sự tốt, đây vẫn là điểm yếu cố hữu trên các thiết bị của HP.

Hiệu suất mạnh mẽ

Sẽ không quá lời khi nói rằng nếu bạn chỉ sử dụng laptop HP 4540s cho các tác vụ văn phòng hay học tập cơ bản thì máy đã quá đủ để đáp ứng.

Với những trang bị vẫn tốt từ trước đến nay như i5 3210M 2.5 GHz, RAM 4GB, card đồ họa AMD, máy thậm chí có thể chơi game hay xử lý hình ảnh cơ bản mà không bị giật lag.

Hoạt động yên tĩnh

Trái với lo ngại của nhiều người rằng HP 4540S có thể gây ra tiếng ồn khi làm việc trong môi trường văn phòng yên tĩnh thì máy lại hoạt động cực kỳ êm ái.

Nếu chỉ thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng như soạn thảo văn bản, sử dụng Excel, lướt web thì máy gần như không phát ra tiếng ồn.

Ngay cả khi chơi game, âm lượng đầu ra cũng khó phát hiện nếu căn phòng bạn ngồi không quá yên tĩnh.

Hoạt động yên tĩnhTựu chung lại, có thể thấy laptop HP 4540S vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng cho những ai yêu cầu một thiết bị ổn định mà không phải chi tiêu nhiều!