Loa treble và những điều bạn cần biết để có dàn âm thanh hay

Loa treble và những điều bạn cần biết để có dàn âm thanh hay 1

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Loa Treble là gì?

  Loa treble là loại loa có cấu tạo đặc biệt, chuyên phụ trách các dải âm tần số cao từ 2000Hz trở lên. Để dễ dàng nhận biết, bạn có thể tháo các nắp loa bền chắc ra khỏi thùng loa treble, mid, bass và xem khi phát một bài hát. Người dùng có thể quan sát thấy các rung động trên trình điều khiển trung và trầm, nhưng với âm bổng, nó dường như không di chuyển. Đó là bởi vì các trình điều khiển âm bổng rung quá nhanh, ở mức vài nghìn lần rung mỗi giây, chúng ta không thể cảm nhận được.

  Loa treble cũng có kích thước nhỏ để đáp ứng các âm thanh siêu tần. Do đó, bất chấp cấu trúc của các trình điều khiển khác, các trình điều khiển treble được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các dải siêu tần số đó. Ngày nay các nhà sản xuất âm thanh trên thế giới đã cho ra đời nhiều dòng loa treble khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu và mục đích sử dụng.

  Các loại driver treble thông dụng nhất hiện nay

  Loa vòm treble

  Đây là những loa treble có trình điều khiển dạng vòm làm bằng lụa mềm. Loa treble dome có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại có khả năng tái tạo âm thanh với tần số lên đến 23000 Hz. Và loa treble vòm nguyên bản được sử dụng rộng rãi trong tất cả các dòng loa treble giá rẻ | hiện nay trên thị trường.

  Vòng loa treble chuông

  Đây là phiên bản sửa đổi của dòng treble dome. Nhìn bề ngoài ta thấy dòng treble này có bạn tạo khá giống với treble dome. Tuy nhiên, màng loa của treble vòng được tạo nên từ một chất liệu đặc biệt do Scan Speak phát minh. Với thiết kế khoang loa được làm bằng nhôm, vòng treble dạng vòng giúp chống cộng hưởng rất tốt. Đó là lý do tại sao loa treble vòng có thể tái tạo âm thanh ở tần số cực cao lên đến 40000Hz.

  Loa treble Elac Ribbon

  Trình điều khiển âm bổng dải băng (Ribbon) là một lá kim loại (lamella) rất mỏng (0,84mm) có thể gấp lại theo ba chiều. Lá kim loại không rung như các trình điều khiển vòm treble, tùy thuộc vào tín hiệu âm thanh đầu vào, các nếp gấp sẽ gấp hoặc mở. Bề mặt tiếp xúc với không khí của driver Ribbon gấp 2,5 lần so với treble dome, màng loa được đặt trong từ trường Neodymium cực mạnh. Khi có dòng điện âm chạy qua, lá kim loại dao động trong từ trường, phát ra sóng âm. Elac đã mất 20 năm để tìm ra vật liệu cho trình điều khiển Ribbon. Cấu tạo loa Ribbon không khác với loa treble dome, nhờ chất liệu lá kim loại đặc biệt mà loa Ribbon tái tạo dải tần cao lên đến 50kHz. Ruy băng loa sử dụng trong các sản phẩm của Dali, AudioVector, Burmester …

  Loa treble màng kim cương

  Loa treble màng kim cương được đánh giá là công nghệ loa treble hiện đại nhất và đắt nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng đến nay dòng sản phẩm này vẫn chưa thực sự phổ biến trên thị trường.

  Loa treble màng kim cương đường kính 2cm và có khả năng phát ra tần số 100kHz quá ảo, tốc độ truyền âm nói đạt 18km / s. Hiện nay, loa treble màng kim cương được một số hãng sử dụng trong thiết kế như Kharma, Marten Design, Avalon Acoustic… Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm cũng không hề rẻ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu loa cho âm thanh hội nghị giá rẻ cũng sử dụng driver treble cao cấp này.

  Trên đây là những kiến ​​thức về loa treble và một số loại loa treble thường dùng trên thị trường. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức về âm thanh. Chúc các bạn luôn vui vẻ với dàn chuyên nghiệp của mình!

  Trả lời