Lưu ý cho những bạn muốn mua xe máy điện

Lưu ý cho những bạn muốn mua xe máy điện

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Nhiều người có nhu cầu mua một chiếc xe máy điện để sử dụng vì nó vừa tiện lợi như những loại xe máy khác, vừa không cần bằng lái, không cần thủ tục rườm rà như xe máy. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng.

  Đăng ký là bắt buộc đối với tất cả các xe máy điện trên thị trường

  Việc đăng ký biển số là bắt buộc đối với tất cả các dòng xe máy điện trên thị trường

  Theo quy định tại Nghị định 171/2013 / NĐ-CP, người điều khiển xe máy điện cũng cần có những điều kiện nhất định, cụ thể:

  Điều 21 quy định: Phạt cảnh cáo đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự xe mô tô.

  Điều 17 quy định: Phạt tiền từ 300.000 đồng – 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự không đăng ký xe theo quy định.

  Do đó, nếu bạn bị cảnh sát giao thông phạt tiền, tạm giữ xe về các lỗi trên thì bạn cũng không phải hỏi quá nhiều.

  Theo Thông tư 15/2014 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1/6, để đăng ký xe máy điện phải có ít nhất 3 loại giấy tờ: Giấy đăng ký xe (theo mẫu); Giấy tờ của chủ xe (CMND hoặc Sổ hộ khẩu, thẻ học sinh, sinh viên, …), Giấy tờ xe (hóa đơn bán hàng của Bộ tài chính, hồ sơ đăng ký, chứng từ nguồn gốc xe).

  Ngoài ra, để điều khiển xe máy điện lưu thông trên đường, Bộ Tài chính có văn bản gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố về tiến độ thu lệ phí trước bạ với xe máy điện áp dụng đối với các loại xe đăng ký từ ngày 1/7 trở đi. .

  Tuy nhiên, theo Cục CSGT, việc thực hiện thu lệ phí trước bạ đối với xe máy điện hiện nay rất khó khăn, do hầu hết các loại xe này đang lưu hành đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Việt Nam qua đường tiểu ngạch, không có đầy đủ giấy tờ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên không có cơ sở thu lệ phí trước bạ.

  Vì vậy, trong văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công an cũng đề xuất kéo dài thời gian nộp lệ phí trước bạ với xe máy điện đến hết ngày 31/12/2015. Tuy nhiên, dù được miễn hay phải nộp lệ phí trước bạ, chỉ cần hóa đơn mua hàng là đủ cơ sở. Mấu chốt vấn đề không phải là lệ phí trước bạ mà là phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của cơ quan đăng kiểm.

  Vì vậy, lời khuyên cho tất cả những ai đang có ý định mua xe máy điện nên đến các cửa hàng kiểm tra giấy tờ xe, đặc biệt là giấy chứng nhận chất lượng và an toàn của xe máy điện. Nếu không có giấy tờ này chắc chắn bạn không thể đăng ký kiểm tra xe máy điện và như vậy xe máy điện của bạn có nguy cơ cao không được phép lưu thông trên đường.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời