Mách bạn mẹo sử dụng điều hòa 2 chiều cực tiết kiệm điện

Mách bạn mẹo sử dụng điều hòa 2 chiều cực tiết kiệm điện 1

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Chọn công suất của máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

  Một Điều hòa 2 chiều. Có công suất nhỏ sẽ không thể làm mát hoặc đủ nhiệt cho một căn phòng lớn. Và ngược lại, sử dụng điều hòa công suất lớn cho căn phòng nhỏ sẽ gây lãng phí năng lượng một cách vô ích. Để máy lạnh phát huy hết công dụng, tránh lãng phí, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn công suất phù hợp với diện tích phòng.

  • Công suất 9000 BTU: Dùng cho phòng dưới 15m2.
  • Công suất 12000 BTU: Dùng cho phòng 15 – 20m2.
  • Công suất 18000 BTU: Dùng cho phòng 20 – 30m2.
  • Công suất 24000 BTU: Dùng cho phòng 30 – 40m2.

  Sử dụng quạt ngay cả khi sử dụng điều hòa

  Sử dụng song song điều hòa 2 chiều và quạt điện? Tại sao không? Ban đầu bạn sẽ cảm thấy lãng phí điện, nhưng hoàn toàn sai lầm. Bật quạt điện trong vòng 15 – 20 phút đầu tiên không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian chờ máy lạnh hạ nhiệt mà còn giúp không khí trong phòng lưu thông đều, góp phần làm mát nhanh hơn.

  Không bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp

  Trên thực tế, nhiều người vừa đi đường nắng nóng về sẽ có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh hoặc bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để nhanh chóng tận hưởng không gian mát mẻ.

  Tuy nhiên, việc làm này vô tình khiến máy điều hòa Tốn nhiều điện để làm mát và duy trì nhiệt thấp trong thời gian dài. Chưa kể do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa trong và ngoài phòng khiến cơ thể bạn không kịp thích ứng dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh…

  Vì vậy bạn không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp dưới 25 độ C và hạn chế sử dụng tính năng làm lạnh nhanh khi mới ra nắng để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện năng tối ưu.

  Bảo dưỡng định kỳ

  Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ 6 tháng / lần. Việc bảo dưỡng này không chỉ giúp máy lạnh kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất hoạt động mà còn nhanh chóng phát hiện các sự cố hỏng hóc, tránh lãng phí điện năng.

  Sử dụng cách nhiệt, nội thất sáng màu cho căn phòng điều hòa 2 chiều

  Việc làm lạnh hay sưởi của điều hòa 2 chiều còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Nếu bạn không muốn máy lạnh hoạt động liên tục, tốn điện do chịu ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài, hãy sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà.

  Ngoài ra, nội thất màu trắng, hoặc sáng màu cũng sẽ giúp hạn chế sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào trong phòng, giúp căn phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn.

  Trả lời