Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút sữa các mẹ cần lưu ý

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút sữa các mẹ cần lưu ý

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Nhờ có máy hút sữa, các mẹ bớt lo lắng hơn trong việc cân đối thời gian làm việc và chăm sóc con yêu. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút sữa mẹ cần lưu ý để có thể yên tâm sử dụng hơn nhé!

Đầu tiênMáy hút sữa dễ bị yếu

Một vấn đề phổ biến là máy vắt sữa dễ bị suy yếu Kiểm tra phần trước mà không biết tại sao van trắng ở đầu piston hút.

Van màu trắng: Là bộ phận giúp tạo ra lực hút, nhưng được thiết kế rất mong manhNếu van bị vỡ hoặc hư hỏng, thậm chí là một vết nứt rất nhỏ trong quá trình sử dụng giảm đáng kể công suất hútnên vệ sinh cẩn thận van trắng, tránh đun nhiều lần bằng nước sôi.

Mặt nạ động cơ: Điều này có thể dễ dàng xảy ra nếu vô tình hoặc cố ý Dùng tay bịt đầu dây lại Ống dẫn khí hoặc ống dẫn khí ở phía động cơ.

Máy hút sữa dễ bị yếu

Khắc phục: Đặt động cơ nằm ngửa với mặt động cơ hướng lên trời. Nhấn mạnh bằng 5 ngón tay đều lên bề mặt động cơ xung quanh phần lồi hình cầu giữa động cơ, có thể được ép chặt Chỉ xung quanh tâm của động cơ để đảm bảo rằng nó được đặt dựa vào thân động cơ chính xác như ban đầu.

– Cũng thử Pin vẫn tốtNếu pin yếu, bộ chuyển đổi cũng có thể yếu.

2Lực hút hai bên không đều

Cách sửa lỗi này:

  • Van trắng Nó có bị xé nát ở đâu đó không?, đã được cài đặt đúng hay chưa. Nếu van bị rách, lực hút sẽ bị yếu đi.
  • Van màu vàng: Cũng như van màu trắng, hãy kiểm tra xem van màu vàng có bị hư hỏng hoặc cong vênh không cũng được đổi mới.
  • Xem các phụ kiện cho máy hút sữa.

Máy hút sữa bằng tay

3Máy hút sữa kêu bíp

Nhiều mẫu có công suất hút thấp cũng có tiếng ồn của động cơ ồn ào và ồn ào Các bà mẹ cảm thấy rất khó chịu, nhất là khi trẻ ngủ tại nơi làm việc hoặc bú sữa ở văn phòng, điều này ảnh hưởng đến người khác. Bạn cũng có thể đánh thức trẻ khi chúng đang ngủ.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem máy có bị hư hỏng không Nếu không, hãy lắp các phụ kiện đúng cách.

Thời gian sử dụng máy hút sữa

lần thứ 4Máy hút sữa bị sặc sữa nước

Sự ngưng tụ (thường thấy ở dòng Medela Swing) Đó Sữa đã đến bình hút Khi đó phải nhấn ngay chế độ hút. Nếu không, sữa có thể chảy vào động cơ qua ống dẫn khí và gây thêm hư hỏng cho động cơ nếu máy bị ngạt Tắt ngay lập tứckhông nên cố bú nữa.

Nếu sữa hoặc nước vô tình tràn vào động cơ của máy, hãy dừng động cơ và mang theo bên mình trực tiếp đến trung tâm bảo hành để chúng tôi xử lý ngay lập tức.

Máy hút sữa là gì?

5Máy hút sữa không chạy, không bú.

Nếu máy hoàn toàn không chạy và không hút thuốc, cần kiểm tra điều này cắm vào ổ cắm hay không hoặc lỏng lẻo nên không có điện.

Nên kiểm tra các bộ phận cài đặt đúng, Ống và van gas lỏng lẻo hay không.

Máy hút sữa không chạy, không bú.

Nếu bạn đã kiểm tra thấy ổ cắm vẫn cắm bình thường và không có vấn đề gì thì có thể ổ cắm đã bị Hỏng động cơcần đưa máy đến trung tâm bảo hành để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

6Lỗi rò rỉ khí

Nếu bạn phát hiện ra có vấn đề với công suất hút của máy thì thường là kết quả Rò rỉ khí trong cụm van chân không máy.

Để kiểm tra lại bằng các bước sau:

– Kiểm tra thân máy xem máy hoạt động bình thường không bằng cách làm Bật mức hút 3 và bật. Sau đó đặt ngón tay lên đỉnh lỗ hút và nâng dần lên. Kiểm tra xem lực hút có tăng không.

Kiểm tra thân máy xem máy có hoạt động tốt không

– Kiểm tra phần phễu hút của máy hút sữa và nhìn tổng thể các linh kiện Có bất kỳ lỗi nào không?. Nếu mẹ không tìm ra lỗi là do đâu thì có thể do các bộ phận khác.

Kiểm tra phần phễu hút của máy hút sữa và kiểm tra tổng thể tất cả các thành phần để tìm lỗi.

Kiểm tra cụm van chân không và thiết bị ngăn dòng chảy ngược (màng).

Van chân không (van hút sữa)

– – Van chân không tốt trông sáng sủa, sạch đẹp, van khít và kín, không có khe hở, khe hở trên van rất nhỏ khi van bóp và khe hở không quá lớn.

– – Van chân không kém chất lượngNếu van bị hỏng, khe hở sẽ lớn khi ấn van bằng tay.

Van chân không (van hút sữa)

Để kiểm tra van vẫn hoạt động bình thường, vui lòng lắp ráp lại 1 bộ hút hoàn chỉnh bao gồm van nhưng không có bình chứa. Sau đó gắn ống dẫn khí và lắp ống dẫn khí vào cổng hút của máy. Lưu ý cắm chặt lỗ thông hơi còn lại.

Kiểm tra thiết bị bảo vệ dòng chảy ngược

Nếu van không tốt, mẹ tiếp tục kiểm tra thiết bị chống chảy.

– Hãy thay lại màng silicon chặt chẽ và vừa vặnSau đó lắp bộ ngăn dòng chảy ngược và đầu phễu hút. Sau đó lắp van hút vào đáy phễu.

– Tiếp tục Kết nối ống khí Nhập thiết bị, bật và sử dụng một đối tượng Giữ kênh đóng và bắt đầu lắng nghe xem có rò rỉ khí không, đây là một ví dụ về thiết bị ngăn dòng chảy ngược bị lỗi.

Kiểm tra thiết bị bảo vệ dòng chảy ngược

– Lưu ý màng silicon không phẳng và phồng lên liên tục theo chu kỳ hút Đồng thời, mẹ nghe rất rõ tiếng gió, tiếng gió xuất hiện mỗi khi máy hút bụi. Khi thấy dấu hiệu này có nghĩa là sữa đã ngưng chảy ngược bị hư hỏng và cần được thay thế với các bộ phận mới.

Xem thêm:

  • Sữa mẹ hâm nóng có bị mất chất dinh dưỡng không? Có thể hâm nóng nhiều lần không? 2 cách làm ấm sữa mẹ đúng cách
  • Tôi nên bơm mấy lần trong ngày? Hướng dẫn cách sử dụng máy hút sữa nhiều sữa đúng cách
  • Mua Máy Hút Sữa Loại Nào Tốt? Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa chuẩn không cần chỉnh

Trên đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy hút sữa. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các mẹ sử dụng máy hút sữa một cách thoải mái!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời