Mùa hè đã nóng chảy mỡ lại còn mất điện thì nên hạ nhiệt bằng cách nào?

Mùa hè đã nóng chảy mỡ lại còn mất điện thì nên hạ nhiệt bằng cách nào? 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mùa hè đã nóng chảy mỡ lại còn mất điện thì nên hạ nhiệt bằng cách nào? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mùa hè đã nóng chảy mỡ lại còn mất điện thì nên hạ nhiệt bằng cách nào? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mùa hè đã nóng chảy mỡ lại còn mất điện thì nên hạ nhiệt bằng cách nào? 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tận dụng gió tự nhiên

Làn gió tự nhiên nhẹ nhàng, mát mẻ rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi nhà bạn bị mất điện, hãy mở hết cửa sổ và cửa ra vào để đón gió tự nhiên. Bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà của mình thật mát mẻ. Ngoài ra, sử dụng gió tự nhiên là bạn đã góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Sử dụng các đối tượng mát mẻ

Thời tiết nắng nóng và mất điện sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên khô nóng, vì vậy hãy tận dụng mọi thứ có thể làm mát bên trong nhà để hạ nhiệt tức thì. Ví dụ như vẫy quạt cầm tay để giữ nhiệt, dùng xô đá để tạo không khí mát, dùng chăn đắp lên những nơi có ánh nắng chiếu vào, v.v.

Chườm mát khi quá nóng

Cách chườm mát này không chỉ dùng khi chúng ta bị ốm mà bạn cũng có thể thử để hạ nhiệt khi cơ thể quá nóng. Cách đơn giản nhất là làm ướt khăn với nước lạnh, sau đó vắt hơi ráo nước rồi đắp lên cổ, gáy. Đây là hai bộ phận trên cơ thể con người có nhiều dây thần kinh điều khiển nhiệt độ nên cách làm mát khi mất điện này khá hiệu quả.

Hòa mình với thiên nhiên, cây cối

Khi trời nóng mà mất điện, bạn có thể dùng cách này để hạ nhiệt. Nếu bạn thuộc những gia đình khá giả, xung quanh nhà trồng nhiều cây xanh, bạn có thể tổ chức pinic giải nhiệt tại nhà bằng một số hoạt động nhẹ nhàng như đặt một chiếc ghế dài dưới tán cây và thưởng thức một ly nước ép hoặc trải bạt trong không gian thoáng mát của cây xanh và ăn uống, trò chuyện cùng gia đình,… Nếu nhà bạn không có nhiều cây xanh, bạn có thể chọn đến công viên để đi dạo.

Ngủ trên sàn để tránh nóng

Để có một giấc ngủ ngon vào những ngày nắng nóng, bạn có thể ngủ dưới sàn nhà. Tuy nhiên, bạn chú ý không nên nằm trên sàn quá lâu vì mồ hôi có thể thấm ngược trở lại cơ thể. Tốt nhất, bạn nên trải một tấm chiếu mỏng trên sàn rồi mới nằm lên đó.

Mua và sử dụng quạt sạc

Các thiết bị sạc hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường, trong đó có hai thiết bị khá hữu hiệu trong những lúc mất điện: đèn sạcquạt sạc. Đèn sạc không thể làm mát, vì vậy chúng ta sẽ chủ yếu quan tâm đến quạt sạc. Có thể nói đây là một ‘sát thủ nóng bỏng’ dũng cảm trong những lúc mất điện và nhiệt độ ngoài trời vô cùng oi bức. Và giá thành của nó cũng không cao hơn quạt điện Thông dụng như vậy thì chỉ cần khoảng 300.000 là bạn đã có thể sở hữu một chiếc quạt sạc.

Ưu điểm của quạt sạc, như đã nói, chủ yếu dùng để hạ nhiệt khi cúp điện. Ở điều kiện bình thường, quạt sạc còn có thể sử dụng để làm mát, với lượng gió vừa phải, tốc độ gió không quá lớn, quạt sạc còn thích hợp sử dụng cho người già và trẻ em.

Nhược điểm của quạt sạc là sử dụng pin, nếu sạc pin không đúng cách sẽ dễ gây chai, hỏng.

Trên đây là một số biện pháp tiết kiệm chi phí bạn có thể thực hiện khi mất điện trong mùa hè này. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời