Những nguyên nhân khiến điều hòa tốn điện hơn mà bạn cần biết

Những nguyên nhân khiến điều hòa tốn điện hơn mà bạn cần biết

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những nguyên nhân khiến điều hòa tốn điện hơn mà bạn cần biết 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những nguyên nhân khiến điều hòa tốn điện hơn mà bạn cần biết 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những nguyên nhân khiến điều hòa tốn điện hơn mà bạn cần biết 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn đang dần cảm nhận được cái nóng oi ả của mùa hè. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là làm sao để những ngày nắng nóng cảm thấy thoải mái nhất.

Chính vì vậy máy lạnh luôn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Sản phẩm có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu vô cùng. Khi quạt điện không thấm nước với nhiệt độ ngoài trời lên đến 38-40 độ.

Dù biết tác dụng của điều hòa nhưng nhiều người ngại mua vì không đủ tài chính, và một nguyên nhân cũng được nhiều người quan tâm là tiền điện hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu biết khắc phục những điều này, chắc chắn bạn sẽ thấy lượng điện năng tiêu thụ giảm đi đáng kể.

Lắp đặt sai vị trí của lò sưởi

Việc lắp đặt dàn nóng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện và cải thiện khả năng làm mát.
Việc lắp đặt dàn nóng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện và cải thiện khả năng làm mát.

Máy lạnh tuy không được chú trọng nhiều đến hình thức bên ngoài nhưng nó lại là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh. Máy lạnh hoạt động ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào cục nóng. Vì vậy việc lắp đặt bình nóng lạnh ở vị trí như thế nào là rất quan trọng.

Khi lắp đặt cục nóng điều hòa cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng trực tiếp; tránh cản gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là máy lạnh khác; Không lắp đặt máy sưởi ở nơi có gió mạnh hoặc nhiều bụi. Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, nếu cao hơn thì yêu cầu kỹ thuật viên thiết kế giếng bẫy dầu, khoảng cách cao hơn không quá 8m.

Khoảng cách giữa máy sưởi không sát tường quá 5cm, khoảng cách hai bên máy mỗi bên 0,25m. Khoảng cách của tường đối diện với phích cắm nóng phải ≥ 60 cm.

Cần tránh lắp đặt dưới các gốc cây có nguy cơ làm rụng lá

Hướng thổi của lò sưởi không được có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp cục nóng ở vị trí số 2 trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm lạnh và lượng điện tiêu thụ của điều hòa.

Vì bình nóng lạnh có máy nén, và quạt có công suất lớn nên dễ phát ra tiếng ồn và gây rung lắc. Do đó, bạn không chọn vị trí lọt thỏm giữa tường làm chốt nóng. Chọn các góc tường, gờ tường và giá treo phải cố định vào tường chắc chắn.

Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.

Không đặt cục nóng trực tiếp trên mặt đất.

Khoảng cách ống giữa dàn nóng và dàn lạnh từ 3m – 7m là tốt nhất, độ cao chênh lệch giữa 2 dàn nóng và lạnh không quá 8m.

Không vệ sinh máy lạnh

Không vệ sinh máy lạnh gây tốn điện
Không vệ sinh máy lạnh gây tốn điện

Lọc gió điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Được mệnh danh là “lá phổi của gia đình”, máy lọc giúp lọc sạch không khí, bắt giữ vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa, mang đến cho căn phòng của bạn một không gian trong lành, sạch sẽ.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ lọc bị bám nhiều bụi bẩn khiến khả năng lọc gió của máy lạnh bị suy giảm rất nhiều.

Lúc này màng lọc sẽ trở thành ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của các thành viên, nhất là với những gia đình có người già và trẻ em. Và cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh nhanh hỏng, kém lạnh và tốn điện hơn.

Phòng thoáng không chật

Việc liên tục mở cửa hoặc để thoáng phòng khi sử dụng điều hòa sẽ khiến hơi mát thoát ra ngoài và máy phải hoạt động liên tục ở công suất cao nhất để làm mát phòng khiến cho năng lượng tiêu thụ tăng lên.

Bạn nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh. Thỉnh thoảng có thể mở ngôi mộ trống để lấy vượng khí vào phòng giúp. Sau đó đóng cửa để nhiệt độ phòng luôn mát mẻ.

Tăng hoặc giảm nhiệt độ liên tục

Nhiều người cứ nghĩ phòng mát thì tăng nhiệt độ lên 29 – 30 độ là thấy nóng một lúc. Nhưng thực tế, việc khiến máy lạnh hoạt động liên tục không ổn định còn khiến máy nhanh hỏng, tốn điện hơn.

Bạn nên sử dụng máy điều nhiệt ổn định. Khi bắt đầu bật điều hòa, hãy để nhiệt độ ở mức thấp nhất. Sau khi phòng mát, điều chỉnh nhiệt độ 24 – 26 độ.

Bật / tắt máy lạnh liên tục

Phải 5 phút nữa mới hết, bạn nghĩ nên tắt điều hòa để tránh tốn điện khi quay lại bật. Nếu làm liên tục như vậy cũng là nguyên nhân làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn chứ không tiết kiệm được. Do máy hoạt động không bình thường. Khi bật lại, máy sẽ phải hoạt động hết công suất để làm mát phòng trở lại nên sẽ tốn điện hơn.

Sử dụng máy lạnh cũ

Để tiết kiệm chi phí nhiều người đã lựa chọn máy lạnh cũ. Tuy nhiên do máy đã qua sử dụng một thời gian nên máy không còn hoạt động tốt như lúc mới mua nên tiêu tốn điện năng rất lớn.

Trả lời