Những thực phẩm kỵ rượu khiến dân nhậu ngã ngửa

Những thực phẩm kỵ rượu khiến dân nhậu ngã ngửa

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Nhiều loại thực phẩm khi uống với rượu có thể khiến chúng mất hết chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể. Mỗi khi ngồi vào bàn ăn, bạn cần chăm chút cho các món ăn trên bàn để không gây hại cho sức khỏe.

Đậu phộng rang

Các loại hạt nướng, chiên thường được các quý ông lựa chọn để trộn trước khi bước vào món chính. Tuy nhiên, không nên ăn chúng khi đang uống rượu vì loại hạt này có hàm lượng cholesterol cao và có thể dẫn đến chán ăn khi dùng các món chính.

Loại hạt này thường chứa nhiều cholesterol
Loại hạt này thường chứa nhiều cholesterol

Sản phẩm hun khói

Các món hun khói như xúc xích, giăm bông… vẫn được nhiều người chọn làm món nhậu vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, những thực phẩm này chứa nhiều sắc tố, nitrosamine khi kết hợp với rượu sẽ tạo thành chất độc hại cho gan, họng và gây nguy cơ ung thư cao. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng rất giàu axit hữu cơ. Vì vậy, nếu uống nhiều bia, lượng cồn trong máu tăng cao sẽ dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, bướu cổ.

Sử dụng các sản phẩm hun khói với bia hoặc rượu có thể gây ung thư gan
Sử dụng các sản phẩm hun khói với bia, rượu có thể gây ung thư gan

củ cà rốt

Không phải tất cả các loại rau đều tốt cho người ăn vặt. Dùng cà rốt với rượu sẽ có tác dụng ngược lại. Cà rốt kết hợp với bia, rượu tạo thành chất độc cho gan. Nếu bạn uống nước ép cà rốt và rượu cùng với nhau, tác hại còn nặng hơn, có thể dẫn đến xơ gan.

Món cà rốt không hợp với bia, rượu
Món cà rốt không hợp với bia, rượu

khoai tây chiên

Khi tiêu thụ bia hoặc rượu, cơ thể tiết ra các enzym để hấp thụ chất béo. Khi sử dụng khoai tây chiên nói riêng và đồ chiên rán nói chung, cơ thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo, không tốt cho sức khỏe.

Đồ chiên rán không nên dùng với bia, rượu
Đồ chiên rán không nên dùng với bia, rượu

Quả sầu riêng

Bạn cũng không nên dùng sầu riêng làm món tráng miệng trong bữa ăn. Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng ảnh hưởng đến 70% hoạt động phân giải độc hại của enzym trong cơ thể. Vì vậy, sầu riêng, bia và rượu không được dùng chung.

Sầu riêng có thể làm giảm sự phân hủy độc tố trong cơ thể
Sầu riêng có thể làm giảm sự phân hủy độc tố trong cơ thể

Thực phẩm chứa phèn

Nếu bạn dùng chung rượu với thức ăn có chứa phèn chua, rượu sẽ tiêu hóa trong dạ dày chậm hơn, điều này làm máu lưu thông chậm hơn. Lúc này người uống rượu bia dễ say hơn, rất nguy hiểm. nguy hiểm.

Sữa

Nếu bạn uống nhiều rượu và đói, bạn thường bắn một hộp sữa. Tuy nhiên, sữa kết hợp với rượu lại gây ra các bệnh rất nguy hiểm như khó tiêu, ợ chua.

Không uống sữa khi uống rượu
Không uống sữa khi uống rượu

Kẹo

Đồ ngọt là thực phẩm khiến bạn dễ say rượu, nôn nao và không kiểm soát được bản thân.

Trong khi nhậu nhẹt với bạn bè, bạn cũng cần để ý đồ ăn trên bàn để đảm bảo rằng mình vẫn khỏe mạnh. Xin chia sẻ thêm về những thực phẩm mà bạn cho rằng rượu kết hợp với bia sẽ gây hại cho cơ thể.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời