Review bàn phím cơ Galax HOF Gaming Keyboard: Sản phẩm đầu tay của hãng card đồ họa liệu có ra gì?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Thiết kế

  Bất kỳ thương hiệu nào khi mới ra mắt Bàn phím cơ Ban đầu tất cả chỉ nên tập trung vào chất lượng, trải nghiệm người dùng, thiết kế ban đầu không cần cầu kỳ, phức tạp vì các dòng sản phẩm sau này có thể bù đắp được điểm đó.

  Và theo như tôi thấy, Galax đã làm rất tốt ở thời điểm này. Thiết kế của nó rất đơn giản, không quá cầu kỳ, chỉ có một điểm nhấn nhẹ là phần hông thiết kế hơi ra và vát, logo cũng được đặt ở đó.

  Bàn phím chơi game Galax HOF được thiết kế theo bố cục tiêu chuẩn gồm 104 phím. Tông màu đen giúp tăng độ thân thiện với bàn phím và tạo điểm nhấn. Các ký tự trên keycap có kích thước vừa phải, đẹp mắt, không quá to hoặc quá nhỏ.

  bàn phím cơ galax hof bàn phím chơi gameHệ thống phím được bố trí theo kiểu bo cong thông thường, tạo cảm giác vừa ôm ngón tay vừa gõ phím tốt. Điều này đã được chứng minh ở nhiều dòng sản phẩm trước đây.

  Tổ hợp phím nóng ở trên cùng được gán các chức năng khác nhau, với thiết kế này, có thể nói rằng Galax không muốn bất kỳ phím nào là ‘miễn phí’.

  bàn phím cơ galax hof bàn phím chơi gameNgoài các phím nóng, Galax HOF Gaming Keyboard còn được trang bị một con lăn điều chỉnh âm lượng ở góc trên bên phải của phím số. Bên cạnh là hai nút tắt / mở âm thanh và điều chỉnh độ sáng.

  bàn phím cơ galax hof bàn phím chơi gameKèm theo sản phẩm là phần kê tay có kích thước vừa phải, sẽ rất tuyệt nếu phần đỡ cổ tay được mở rộng ra một chút vì với những người có kích thước cánh tay lớn, phần kê tay này quá nhỏ, có thể dẫn đến cảm giác cấn tay, khó chịu khi sử dụng.

  bàn phím cơ galax hof bàn phím chơi gameCông tắc – Keycap

  Về thiết bị chuyển mạch, Galax đã đặt niềm tin vào thương hiệu Cherry MX cho sản phẩm đầu tiên của mình. Có thể nói đây là một lựa chọn sáng suốt khi chất lượng và độ bền của Cherry MX đã được giới game thủ đánh giá là tốt nhất ở thời điểm này. Vì vậy, tôi sẽ không đi quá sâu vào chuyển đổi.

  bàn phím cơ galax hof bàn phím chơi gameVề keycap thì được làm bằng nhựa ABS, kích thước tiêu chuẩn nên các game thủ ghiền keycap có thể thoải mái tân trang. bàn phím đối với mắt tôi.

  Hệ thống đèn led

  Đèn nền Led của Bàn phím chơi game Galax HOF không phải là RGB, nhưng có rất nhiều tùy chọn chế độ đi kèm. Theo kinh nghiệm của mình thì nó có tới 16 hiệu ứng khác nhau, cực kỳ thú vị và mình sẽ không nói ra ở đây để các bạn tự tìm hiểu.

  bàn phím cơ galax hof bàn phím chơi gameKinh nghiệm thực tế

  Sau khi sử dụng Galax HOF Gaming Keyboard, tôi thấy cảm giác gõ phím rất tốt, điều này cũng dễ hiểu vì sử dụng Cherry switch. Chất lượng của từng phím đồng đều và hơn hết là độ êm khi ấn xuống. Ngoài ra, không thể bỏ qua các nút dài có khả năng lên xuống cực đều, đánh đáy cũng rất tốt với bộ ổn định của Cherry.

  Đánh giá chung

  Nhìn chung, với sản phẩm đầu tay này, Galax đã có màn ‘chào sân’ rất tốt: thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt, kết cấu chắc chắn, chất lượng keycap tốt và cảm giác gõ hoàn hảo. Mặc dù việc sử dụng đèn nền đơn sắc sẽ phần nào làm giảm hứng thú của những game thủ yêu thích màu sắc, nhưng xét trên phương diện cá nhân, có nhiều tác dụng cũng bù đắp phần nào. Hy vọng trong thời gian tới, Galax sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm đẹp và nhiều màu sắc hơn nữa để thỏa mãn nhu cầu của đông đảo game thủ như đã thành công với card đồ họa.

  Giá bán tham khảo: 2.500.000

  Trả lời