So sánh hai mẫu tai nghe không dây Airpods và Powebeats Pro

So sánh hai mẫu tai nghe không dây Airpods và Powebeats Pro

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 So sánh hai mẫu tai nghe không dây Airpods và Powebeats Pro 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2So sánh hai mẫu tai nghe không dây Airpods và Powebeats Pro 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG So sánh hai mẫu tai nghe không dây Airpods và Powebeats Pro 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

So sánh thiết kế

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất khi đặt hai sản phẩm này lại với nhau chính là ngôn ngữ thiết kế: nếu Airpods là kiểu eadbud thì Powerbeats Pro là kiểu in-ear. Vì ngôn ngữ thiết kế khác nhau nên sẽ có nhiều mâu thuẫn giữa hai mẫu tai nghe điều này. Ví dụ về cách âm, nếu Powerbeats Pro có khả năng cách âm cực tốt thì Airpods lại theo cách để âm thanh lọt ra ngoài. Không thể nói thiết kế nào tốt hơn vì nó còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

so sánh tai nghe chuyên nghiệp airpods và powerbeats

Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn nghiêng về hướng in-ear của Powerbeats Pro vì cảm giác ôm tai sẽ an toàn hơn, cử động mạnh cũng khó bị rơi.

So sánh các tính năng

Cùng ‘cha đẻ’ là Apple nên Powerbeats Pro và Airpods nên hai tai nghe không dây này có khá nhiều điểm giống nhau như tốc độ kết nối, tính năng tự ngắt nhạc khi bỏ ra khỏi tai …

so sánh tai nghe airpods và powerbeats chuyên nghiệp

Tuy nhiên, Powerbeats Pro được trang bị phím cứng để người dùng có thể thao tác âm lượng cũng như cuộc gọi bằng tay. Trong khi đó, Airpods không thể tăng giảm âm lượng nhưng được trang bị cảm biến để người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ như nghe nhạc, nhận cuộc gọi, tua lại bài hát.

So sánh thời lượng pin

Cả hai mô hình Tai nghe không dây Tất cả đều có thời lượng pin ấn tượng: Powerbeats Pro 9h và Airpods 5h nhưng nếu dùng kèm ốp lưng thì cả hai đều có thể sử dụng liên tục 24 giờ.

so sánh tai nghe airpods và powerbeats chuyên nghiệp

Về thời gian sạc, cả hai đều có tốc độ sạc nhanh: Airpods mất 15 phút cho 3 giờ sử dụng trong khi Powerbeats Pro mất 5 phút cho 1,5 giờ sử dụng.

So sánh khả năng đàm thoại

Cho đến nay tôi vẫn chưa tìm thấy tai nghe không dây thực sự thực hiện với cuộc trò chuyện tốt hơn AirPods. Tuy cũng được trang bị chip H1 như AirPods nhưng Powerbeats Pro vẫn có chất lượng đàm thoại hơi kém. Nguyên nhân có thể là do thiết kế chống ồn của Airpods giúp micro thu và khử nhiễu tốt hơn Powerbeats Pro.

so sánh tai nghe airpods và powerbeats chuyên nghiệpSo sánh giá bán

Powerbeats Pro đắt hơn Airpods với thông số kỹ thuật gần như tương đương. Thực tế, với những cấu hình tương tự, việc Apple bán đắt hơn là một mẹo nhỏ để bạn mua một sản phẩm dành cho thể thao. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

  • Giá của Airpods: 5.000.000
  • Giá của Powerbeats Pro: 7.100.000

Nhanh nhất, nên mua tai nghe Airpods hay Powerbeats Pro?

Để nói mua chiếc tai nghe nào trong hai chiếc tai nghe này rất khó. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào nhu cầu của người dùng, việc chọn mua mẫu nào sẽ đơn giản hơn:

  • Tai nghe Airpods phù hợp với mọi đối tượng, yếu tố thiết kế nhỏ gọn, sạch sẽ nhanh chóng, đàm thoại tốt. Nếu bạn cần một chiếc tai nghe để hỗ trợ công việc này thì Airpods sẽ tốt hơn.
  • Trong khi đó, Powerbeats Pro có chất lượng âm thanh chuẩn Beats nên nghe nhạc và xem phim sẽ hay hơn, thiết kế móc tai chắc chắn giúp máy không bị rớt khi tập luyện.

Trả lời