Sử dụng ấm siêu tốc và bình thủy điện đúng cách

Sử dụng ấm siêu tốc và bình thủy điện đúng cách

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Cung cấp điện

Nguồn điện trong các hộ gia đình tư nhân có ảnh hưởng lớn đến độ bền của các thiết bị điện. Nếu chập điện, ấm sẽ tự động tắt trong quá trình đun nấu, về lâu dài sẽ làm giảm thời gian sử dụng của sản phẩm.

Không dùng ấm đun nước, bật bếp điện, bàn ủi, bật máy giặt, máy nước nóng cùng lúc vì các thiết bị điện này có công suất lớn dễ dẫn đến quá tải. Tự động ngắt nguồn điện. hoặc nghiêm trọng, nó có thể gây ra cháy nổ.

Lượng nước trong ấm đun siêu tốc

Trước khi nấu, hãy đảm bảo rằng lượng nước trong ấm áp và bình giữ nhiệt đạt đến vạch mức tối thiểu. Không đun nước dưới mức này vì bình dễ bị tích tụ. Nếu cạn nước, tuổi thọ của bình sẽ bị rút ngắn. Ngoài ra, không đun sôi quá mức Max, vì nước có thể tràn ra miệng bình khi đun sôi.

Sử dụng ấm siêu tốc và bình thủy điện đúng cách
Luôn theo dõi lượng nước trong bình trước khi nấu

Ngắt kết nối bình nước

Lo sợ khi sử dụng điện, nhiều người sẽ bị nhiễm điện từ thủy điện sau khi nước sôi. Tuy nhiên, nếu cần đun nấu lại, bình thủy điện chỉ cần cho hoạt động với công suất từ ​​30 đến 35 W.

Bình chứa nước hoạt động với dung tích nhỏ khi bạn nấu lại
Bình chứa nước hoạt động với dung tích nhỏ khi bạn nấu lại

Nếu nguồn điện bị ngắt và bạn muốn đun sôi nước trở lại thì bình nước phải được hoạt động với công suất ban đầu khoảng 700 W. Trong trường hợp này, năng lượng được sử dụng nhiều hơn so với việc bạn kết nối bình nước thường xuyên.

Rút phích cắm chai sẽ tốn nhiều điện hơn nếu nó được sử dụng lại
Rút phích cắm ra khỏi bình tốn nhiều điện hơn nếu nó được sử dụng lại

Đun sôi nước liên tục

Một số người dùng thường đun nước liên tục nhiều lần bằng bình tích áp để trữ nước nóng, và họ cho rằng cách này tận dụng nhiệt lượng còn lại từ quá trình đun sôi trước đó để nước sôi nhanh hơn.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc mâm nhiệt của bình đun siêu tốc có thể chịu nhiệt quá lớn và rất dễ bị hỏng về sau. Vì vậy, mỗi lần nấu nên cách nhau ít nhất từ ​​10 đến 15 phút để đảm bảo độ bền của ấm đun nước siêu tốc.

Lưu ý về nước

Không được nhúng nồi hơi tốc độ cao hoặc bình thủy điện vào nước. Không để nước vào ổ cắm vì có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Không để nước rơi vào các điểm tiếp xúc điện
Không để nước rơi vào các điểm tiếp xúc điện

Theo bạn, chúng ta cần lưu ý điều gì khi sử dụng bình thủy điện và ấm đun nước siêu tốc? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn về Vzone trong khung bình luận bên dưới.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời