Tại sao amply bị ù? Khắc phục như thế nào?

Tại sao amply bị ù? Khắc phục như thế nào? 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Tại sao amply bị ù? Khắc phục như thế nào? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Tại sao amply bị ù? Khắc phục như thế nào? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Tại sao amply bị ù? Khắc phục như thế nào? 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Amply là thiết bị khuếch đại âm thanh trước khi truyền qua loa đến tai người nghe. Chức năng của nó trong hệ thống âm thanh rất quan trọng nên bạn cần lưu ý mọi vấn đề với nó. Đối với trường hợp bị ù tai của amply có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau.

Amply bị nhiễm từ

Có thể do bạn đặt ampli trong không gian có nhiều từ trường. Từ trường ảnh hưởng đến nguồn điện và sớm muộn nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm “bẩn” tín hiệu điện truyền đến ampli. Như vậy, dòng điện đầu vào không đảm bảo chất lượng khiến âm thanh khuếch đại bị méo, méo tiếng.

  • Giải pháp: di chuyển bộ khuếch đại đến một vị trí phù hợp hơn. Tuyệt đối không đặt amply quá gần những vật có thể phát ra sóng điện từ mạnh. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự hiện diện của từ trường tại vị trí đặt bộ khuếch đại.

Cáp kết nối quá dài, đặc biệt là dây loa

Một quy luật mà các chuyên gia cũng như những người chơi âm thanh chuyên nghiệp đều biết, đó là dây quá dài sẽ làm giảm mạnh trở kháng của dây, đây là nguyên nhân chính khiến tín hiệu âm thanh bị suy yếu. . Đặc biệt, dây dẫn từ amply ra loa quá dài, dễ xảy ra hiện tượng này.

  • Giải pháp: đặt loa và bộ khuếch đại càng gần nhau càng tốt với chiều dài dây kết nối ngắn nhất có thể. Nhớ chọn những đầu nối chất lượng cao của các hãng uy tín.

Quên việc nối đất cho amply

Bộ khuếch đại thực chất là một thiết bị điện với các mạch điện và phụ kiện rất phức tạp. Và cũng giống như các thiết bị điện khác, nó cần được nối đất để triệt tiêu dòng điện trong trường hợp quá tải hoặc các sự cố về điện bên trong. Nếu không nối đất, khi xảy ra sự cố như quá tải, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng sẽ xử lý sai tín hiệu âm thanh, âm thanh bị suy giảm hoặc rất khó nghe.

  • Giải pháp: Tìm chỗ nối đất cho amply ngay sau amply (amply nào cũng có – cọc GND nhỏ). Hoặc có thể tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn về vấn đề này.

Nguồn điện và các thành phần bị trục trặc

Thông thường, nguồn điện và các phụ kiện bị hỏng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nếu bị hỏng. Bạn có thể nhìn vào tai nghe trên nguồn để xem nó có phát ra tiếng ồn không. Nếu có thì là do nó, ngược lại có thể do một trong các linh kiện sau đã bị hư: Diode nguồn, tụ lọc nguồn, mạch âm, dây tín hiệu bên trong ampli bị đứt hoặc chập, đứt mạch nguồn. .

  • Giải pháp: Nếu am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu nghi ngờ, hãy nhờ thợ sửa chữa lành nghề sửa chữa và thay thế những cái đó.

Qua đây, chúng ta thấy rằng, với cấu tạo và thiết kế phức tạp với nhiều linh kiện điện – điện tử khác nhau, amply sẽ có rất nhiều khả năng xảy ra lỗi trong các trường hợp khác nhau. Hãy chú ý để kịp thời khắc phục. Và đó là tất cả những thông tin mà Vzone muốn truyền tải đến bạn đọc, hy vọng những kiến ​​thức này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Tại sao amply bị ù. Chúc may mắn!

Trả lời