Tên những chiếc xe máy nói lên điều gì (Phần 2)

Tên những chiếc xe máy nói lên điều gì (Phần 2)

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Tiếp tục phần 1, chúng ta cùng tìm hiểu tên các hãng xe máy còn lại

  Ý nghĩa xe máy của Piaggio

  Piaggio Vespa

  Vespa (nghĩa là ong bắp cày trong tiếng Ý) nói lên vẻ đẹp của sức mạnh. Vespa cũng cùng họ với “vestal” có nghĩa là “trinh nguyên, thuần khiết” nên Piaggio sản xuất Vespa với mong muốn chiếc xe này sẽ có được sự mạnh mẽ, cần mẫn và đẹp đẽ nhất. .

  Vespa có nhiều phiên bản khác nhau như Vespa Primavera, trong tiếng Ý, Primavera có nghĩa là mùa xuân, và với thế hệ mới, Piaggio kỳ vọng một “mùa xuân” mới sẽ đến với dòng sản phẩm Vespa.

  Mới đây, Piaggio đã cho ra mắt Vespa Sprint với sứ mệnh thay thế Vespa S. Đây là dòng xe Vespa cỡ nhỏ có thiết kế trẻ trung, thể thao hướng đến giới trẻ năng động. Không nhiều người để ý, cái tên Sprint được đặt để đại diện cho một chiếc xe nhanh, mạnh mẽ. Vì trong tiếng Anh, Sprint có nghĩa là “chạy nước rút”.

  Vespa - dòng xe sang của Piaggio

  Vespa – dòng xe sang của Piaggio

  Piaggio Liberty

  Trong tiếng Anh, “liberty” có nghĩa là tự do, thoải mái và không có quy tắc, giống như chiếc xe của Piaggio mang lại cho người lái, phá vỡ mọi quy tắc, luật lệ và mang lại cho người lái sự thoải mái. mái và thoải mái nhất.

  Piaggio Zip

  Zip trong tiếng anh có nghĩa là “mạnh mẽ, phi thường”, chiếc xe tay ga này của Piaggio tuy nhỏ nhưng nếu bạn đã từng thử qua chiếc Zip sẽ thấy chiếc xe có sức mạnh vượt trội và khả năng vận hành vượt trội với khả năng đi phượt. rất “bốc lửa”

  Ý nghĩa của xe máy SYM

  SYM Attila

  “Attila” trong thần thoại Hy Lạp nói về một vị thần, một vị vua lỗi lạc của Hungary, với tài năng và sức mạnh của mình, ông đã trừng phạt nhiều vùng đất và quốc gia. Anh là đại diện của sự “hủy diệt”, không phân …

  Vì vậy, SYM Attila giống như cái tên thần thánh mà chiếc xe này mang theo, hãng mong muốn chiếc xe tay ga này có thể chinh phục được mọi đối tượng khách hàng, với khả năng vận hành mạnh mẽ và lịch lãm, chiếc xe là lựa chọn của nhiều người.

  Ngoài ra, Attila có nhiều dòng với Aittila Victoria nghĩa là “chiến thắng”, Attila Passing nghĩa là “ngẫu hứng”, Attila Venus nghĩa là “nữ thần”, Attila Elizabeth được đặt theo tên của nữ hoàng nổi tiếng. của Vương quốc Anh. Với cách đặt tên này, SYM mong muốn dòng Attila có thể tôn vinh sự quý phái, nữ tính của đối tượng khách hàng chính là phụ nữ của Attila.

  SYM Attila là dòng xe máy dành riêng cho nữ

  SYM Attila là dòng xe máy dành riêng cho nữ

  SYM Shark

  “Shark” trong tiếng Anh có nghĩa là “cá mập”, khác biệt hoàn toàn với dòng Attila, SYM Shark tập trung chủ yếu vào phân khúc khách hàng nam, bởi thiết kế của Shark khá hầm hố và mạnh mẽ, cũng giống như cá mập – kẻ săn mồi hung dữ của biển cả.

  SYM Elegant

  “Elegant” trong tiếng Anh có nghĩa là thanh lịch, trang nhã. Chiếc xe của SYM Elegant cũng như cái tên mà nó mang, khá thanh lịch, nhỏ gọn và cũng rất thanh lịch.

  Bên cạnh đó, SYM còn có một số mẫu xe số khác như Galaxy có nghĩa là “thanh tú”, Angela có nghĩa là “quyến rũ, thánh thiện”….

  Ý nghĩa của Suzuki’s Motorcycle

  Suzuki Hayate

  Dòng Hayate của Suzuki thực sự đã thổi một làn gió mới vào thị trường xe tay ga ở thời điểm Honda và Yamaha ra mắt Air Blade và Nouvo.

  Hayate trong tiếng Nhật có nghĩa là “làn gió mới”. Suzuki hy vọng với dòng xe tay ga này, hãng sẽ mang đến cho người tiêu dùng một dòng sản phẩm hoàn toàn mới, đổi gió cho thị trường xe máy Việt Nam.

  Suzuki Axelo

  Axe là búa, Axelo là từ phái sinh từ tính cách Axe, có nghĩa là cầm búa, nghĩa là phương tiện mạnh mẽ và dứt khoát, nam tính, Tên đầy đủ ở Indonesia là Shogun Axelo: Tướng quân có búa, ở Việt Nam thì búa tự rất phổ biến, nhưng theo đối với tín ngưỡng của người Indo, chiếc búa là một vật linh thiêng và cũng hơi “cạnh tranh” với Yamaha về tên gọi (Gần giống Excite: kích động ==> Exciter: kích động)

  Như vậy, Suzuki Axelo, là đại diện của sự mạnh mẽ, kích động và là đối thủ chính của Exiter của Yamaha

  Suzuki Raider là mối đe dọa cho những chiếc xe khác trên đường

  Suzuki Raider là mối đe dọa cho những chiếc xe khác trên đường

  Suzuki REVO

  Từ “Revo” có nguồn gốc từ “Revolution” có nghĩa là cách mạng, với ý nghĩa dòng xe Suzuki mới này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về thế hệ xe số trên thị trường.

  Suzuki Raider

  Từ “Raider” trong tiếng Anh có nhiều nghĩa, nhưng trong trường hợp này chúng ta có thể hiểu là “đi lạc”, trước đây cũng có một số phi đội ném bom thời Thế chiến của Mỹ được đặt tên là Raider. Và Suzuki Raider với ý nghĩa này chính là “mối đe dọa” đối với các dòng xe khác trên thị trường, với khả năng vận hành mạnh mẽ, tiếng máy nổ 2 không … sẽ khiến con đường không còn bình yên như trước. .

  Tương tự như một số dòng xe Suzuki khác như Suzuki Thunder có nghĩa là “sấm sét”, Suzuki Impulse có nghĩa là “bốc đồng” về một chiếc xe bốc lửa, …

  Mỗi chiếc xe đều mang một ý nghĩa riêng với những mong muốn của nhà sản xuất, hãy cùng mình tìm hiểu xem chiếc xe của mình có ý nghĩa như thế nào nhé.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời