Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái

Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái 4

Không ai có thể phủ nhận rằng ô tô tự lái đã, đang và là một ngành công nghiệp rất hứa hẹn trong tương lai. Tuy nhiên, yếu tố “an toàn” cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng e ngại.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ bất kỳ ai cũng cảm thấy yên tâm hơn khi ngồi sau vô lăng của một người lái xe bằng xương bằng thịt, hơn là hệ điều hành máy tính tự động. Nhưng các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới đang cố gắng thay đổi điều này, và Tesla cũng không ngoại lệ.

Được biết, nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới đã chính thức ra mắt hệ thống Autopilot được mong đợi từ lâu. Điểm độc đáo của hệ thống này là nó không chỉ hoạt động như một phần mềm tự động vận hành xe mà còn lặp lại tất cả các tuyến đường trên Trái đất một cách chi tiết, tốt hơn nhiều so với khi so sánh. với hệ thống GPS thông thường ngày nay.

Theo Tesla, hệ thống theo dõi lộ trình GPS đã được xây dựng từ lâu nhưng thông tin mà nó cung cấp là quá ít để đảm bảo rằng xe có thể vận hành an toàn và chính xác. thân hình.

Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái 5

Điều hướng GPS hiện tại (trái) và Tesla (phải)

Dễ dàng nhận thấy rằng Testla không phải là người duy nhất nhận ra điều này, bởi khả năng định vị đường đi của GPS quá đơn giản, đó là lý do từ lâu Apple và Google đã phải xây dựng hệ thống của riêng mình. Trong khi đó, Uber đã cố gắng mua lại dịch vụ bản đồ Here của Nokia trước khi bị Audi, BMW và Mercedes-Benz “tiếp quản”.

Tuy nhiên, hệ thống định vị của Tesla hoạt động khác với các dịch vụ khác: lấy dữ liệu từ lái xe. Được biết, bất kỳ chiếc Tesla Model S nào, dù có cài đặt Autopilot hay không, đều được kết nối tự động với dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng. Từ đây, công ty sẽ thu thập thông tin về lộ trình của từng phương tiện, sau đó xây dựng thành bản đồ hoàn chỉnh.

Tesla không tin tưởng hệ thống GPS sẵn có để áp dụng cho xe hơi tự lái 6

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, gọi đây là hình thức truyền bá thông tin “một cho tất cả”, nơi tất cả những chiếc xe đang lưu hành đều có chung một cơ sở dữ liệu. “Khi một chiếc xe học một cái gì đó mới, mọi người đều biết nó.”

Được biết, cách thức chia sẻ thông tin và dữ liệu có phần tương tự như một “mạng xã hội”, hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai thú vị cho công nghệ xe tự lái. Khi đó, không chỉ các con đường chính, mà cả các lối tắt và đường đi trong hẻm do mỗi người dùng khám phá sẽ được chia sẻ trên một cơ sở dữ liệu chung.

Cũng theo đại diện Tesla, Autopilot trong ba năm tới sẽ là hệ thống mô phỏng lộ trình chi tiết và lớn nhất trên thế giới. Đây được cho là tiền đề vững chắc đảm bảo độ an toàn và tin cậy cho dịch vụ xe tự lái trong tương lai.

Nguyên Nguyên

Theo Mashable

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời