Thay đèn pha xe máy có bị phạt hay không

Thay đèn pha xe máy có bị phạt hay không

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Với sự phát triển của công nghệ chiếu sáng, do đó, có rất nhiều loại đèn được sử dụng trong đèn pha xe máy: Đèn xenon, đèn bi-xenon, đèn HID, đèn LED …

  Một số người đi xe máy luôn thắc mắc việc thay thế đèn Halogen trên xe máy bằng đèn Led hoặc các hệ thống đèn khác có vi phạm pháp luật và bị xử phạt không?

  Thay đèn xe máy có bị phạt không?

  Không có quy định cụ thể về việc thay đèn xe máy

  Không có quy định cụ thể về việc thay đèn xe máy

  Điều 30 – Nghị định 171 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Các mức xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định về giao thông đường bộ:

  3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe gắn máy, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức. Chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Tự ý đục lại khung, số máy;

  b) Tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo giấy đăng ký xe;

  c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc điểm của xe;

  d) Khai man hoặc sử dụng giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe;

  đ) Giao xe hoặc cho người không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

  Căn cứ các quy định trên, pháp luật hiện hành không quy định việc thay đèn là thay đổi kết cấu xe và cũng không quy định xử phạt hành chính đối với hành vi này. Do đó, khi thay đèn bạn sẽ không bị xử phạt lỗi thay đổi kết cấu xe.

  Khi thay đèn xe máy bị phạt khi nào?

  Bạn sẽ bị phạt nếu sử dụng đèn xe máy không đủ tiêu chuẩn

  Bạn sẽ bị phạt nếu sử dụng đèn xe máy không đủ tiêu chuẩn

  Theo Nghị định 171/2013 / NĐ-CP và Nghị định 107/2014 / NĐ-CP bổ sung Nghị định 171 thì:

  Điều 17. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với xe mô tô, xe gắn máy nếu:

  “Sử dụng còi không đúng quy chuẩn kỹ thuật đối với từng loại phương tiện; không có hệ thống giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không đạt tiêu chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn;

  Không có đèn chiếu gần, chiếu xa hoặc có nhưng không hoạt động; Không có hệ thống phanh hoặc có nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và sử dụng đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế của từng loại xe ”

  Tiêu chuẩn về đèn chiếu sáng xe máy chung như sau: Hướng luồng ánh sáng phải theo hướng xe chạy, hướng đèn chính chiếu xuống dưới, màu sáng của đèn phải trắng hoặc vàng nhạt.

  Do đó, nếu bạn lắp đèn pha, đèn xi nhan hoặc các đèn phụ khác trên xe máy có màu khác với màu vàng và trắng, có hướng sáng khác với hướng của xe hoặc lắp đèn pha của bạn có hướng trực tiếp lên trên. mắt người đi ngược chiều… bạn có thể bị cảnh sát giao thông phạt tiền

  Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào về mức xử phạt nếu xe bạn đổi đèn sang đèn Led, đèn xenon, .. đèn có cường độ sáng mạnh. Vì vậy, các nhà chế tạo đèn ô tô có thể dựa vào điều này để hợp thức hóa hệ thống chiếu sáng của mình.

  Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  TRÊN

  Trả lời