Thế nào là chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách?

“Cái răng cái tóc là góc con người”, bảo vệ hàm răng chắc khỏe là điều rất quan trọng, nhưng bạn đã biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách chưa? Vzone sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn trong bài viết sau.

Đầu tiên Làm thế nào để bạn đánh răng đúng cách?

Đánh răng khi nào

Các chuyên gia khuyên bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngàymột lần trong một phiên Buổi tối trước khi đi ngủ một lần một ngày. Thời gian tốt nhất để đánh răng là 2 phút, tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn để đánh răng hơn 2 lần.

Có nên đánh răng bằng bàn chải điện không?

Trên thị trường có nhiều loại Bàn chải đánh răng thông minh nhiều thiết bị giúp bạn đánh răng dễ dàng hơn mà độ sạch cũng tương tự. Điều quan trọng là bạn phải chải tất cả các bề mặt của răng Chọn kem đánh răng có chứa florua.

Cũng có nhiều người nói rằng sử dụng bàn chải điện sẽ giúp họ Làm sạch răng kỹ hơn.

bàn chải điện

Cách chọn bàn chải

Bạn nên chọn loại bàn chải có đầu thon nhỏ chải sâu vào bên trong. cái đầu lông bàn chải mềm không quá cứng. Bàn chải điện với đầu bàn chải xoay được có thể dễ dàng làm sạch hơn bàn chải thủ công. Nhưng làm việc Đánh răng thường xuyên quan trọng hơn là loại bàn chải bạn sử dụng.

Chọn một bàn chải

Chọn một loại kem đánh răng như thế nào?

Việc lựa chọn kem đánh răng cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn Tuýp kem đánh răng có fluor. Kiểm tra bao bì để xác định hàm lượng florua trong kem đánh răng. Người lớn nên dùng kem đánh răng ở đó Chứa ít nhất 1.350 ppm florua.

Trẻ em trong Kem đánh răng gia đình có thể sử dụng ở mọi lứa tuổimiễn là nó có chứa từ 1.350 đến 1.500 ppm florua. Trẻ em nghỉ 6 tuổi trở xuống Cần ít florua hơn, nhưng nó phải có Chứa ít nhất 1.000 ppm florua.

bọn trẻ dưới 3 tuổi chỉ mỗi lần đánh răng cần thiết một chút đủ, Trẻ em từ 3-6 tuổi Mỗi lần đánh răng của bạn cần khoảng. 1 hạt đậu. Bạn nên theo dõi bé trong khi đánh răng để đảm bảo bé không nuốt kem.

Chọn kem đánh răng

Cách chải răng đúng cách?

Đánh răng đúng cách là tùy thuộc vào bạn Chải tất cả các bề mặt răng trong khoảng 2 phút. Mặt trong, mặt ngoài và mặt nhai của răng.

Cách đánh răng đúng cách

Có nên dùng nước súc miệng không?

Sử dụng Nước súc miệng có chứa florua Tuy nhiên, có thể giúp ngăn ngừa sâu răng không phải Sử dụng nước súc miệng (thậm chí là florua) ngay sau khi đánh răngNước súc miệng rửa sạch chất florua đậm đặc còn sót lại trên răng của bạn.

Dùng nước súc miệng

Ví dụ, bạn có thể chọn một thời điểm khác để sử dụng nước súc miệng sau bữa trưa. họ nhận ra Không ăn uống trong 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng có fluor.

2 Chăm sóc răng miệng định kỳ

Bao lâu thì bạn phải đi khám răng?

Khám răng định kỳ giúp xác định sớm bệnh răng miệng để có thể điều trị ngay khám răng định kỳ 6 tháng / lần.

Hoặc nếu bạn có tín hiệu như đau răng, sưng tấy hoặc chảy máu lưỡi, sưng lợi và vùng hàm mặt, viêm loét niêm mạc miệng,… bạn nên đi khám để điều trị.

Không nên lấy cao răng?

Cao răng (cao răng) thực chất là Hình dán tạp hóa, vụn thức ăn nhỏ bám lâu ngày trên bề mặt răng và kẽ răng và tạo thành nhãn dán cố địnhc trên răng.

Vi trùng hoạt động lâu ngày trong mảng bám. Gây ra các vấn đề về răng miệng chẳng hạn như: đau răng, viêm lợi. Vì vậy bạn nên cạo vôi răng để bảo vệ răng tốt hơn.

Lấy cao răng

Đã chụp trước đây Cao răng phải dùng sức tay làm hỏng men răng, hiện nay nhờ công nghệ máy móc Việc lấy cao răng trở nên dễ dàng hơn và không ảnh hưởng đến răng hoàn toàn yên tâm.

Tôi có nên xỉa răng không?

Người Việt Nam có thói quen dùng tăm xỉa răng sau khi ăn, tuy nhiên điều này sẽ không tốt cho răng của bạn. Dùng tăm không giúp lấy sạch các vụn thức ăn mà còn làm tổn thương nướu. Tốt nhất bạn nên Dùng chỉ nha khoa để thay thế.

Sử dụng chỉ nha khoa

Trước khi đánh răng, hãy lấy nó 30 đến 45 cm (12 đến 18 inch) Dùng chỉ nha khoa, kéo chỉ bằng hai tay và sau đó kẹp chặt giữa các răng, Kéo lên và xuống 8-10 lần Loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám.

3 Ăn uống tốt cho răng miệng

Thức ăn không khoa học vừa không tốt cho sức khỏe vừa gây ra các bệnh răng miệng. Để có sức khỏe răng miệng tốt, bạn nên ăn uống điều độ và đa dạng, Chọn thực phẩm từ các nhóm thực phẩm sau: trái cây, rau, bánh mì, ngũ cốc, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt, cá, các loại đậu …

chế độ ăn

Bạn nên Tránh thực phẩm nhiều đường chẳng hạn như kẹo, bánh ngọt, nước ngọt, … Không ăn vặt giữa các bữa chính làm tăng tính axit và tăng hoạt động của vi khuẩn dẫn đến sâu răng. Các loại Nước ngọt có ga chứa axit và làm hỏng men răng, vì vậy bạn nên hạn chế và súc miệng sau mỗi lần sử dụng.

ngoài ra, Khói Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng ố vàng, giảm lượng máu cung cấp cho nướu, khiến hơi thở có mùi hôi. Nó cũng có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tốt nhất đừng hút thuốc.

Xem thêm

  • Nên mua bàn chải điện hay bàn chải đánh răng thông thường?
  • Tôi có nên sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ em không? Lưu ý khi sử dụng

Hy vọng bài viết trên giúp bạn giữ gìn sức khỏe răng miệng an toàn cho cả gia đình!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời