Thủ thuật “siêu hạng” giúp rút ngắn thời gian làm bếp còn phân nửa

Hầu như mọi người đều biết rằng đôi khi ăn thực phẩm làm sẵn, mang đi hoặc đông lạnh là không tốt. Nhưng làm thế nào để bạn có thể nấu nhanh mà vẫn ngon vì thời gian ngày càng eo hẹp? Dưới đây, DienmayXANH.com Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn cắt giảm một nửa thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo một bữa ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

không Cần thiết Rã đông thực phẩm tươi sống

Chờ cho đến khi phi lê cá được rã đông hoàn toàn có thể khiến thời gian nấu nướng của bạn lâu hơn bình thường. Nếu bạn bỏ qua bước này và nấu hải sản hoặc thịt trực tiếp từ tủ đông, vì cá hoặc thịt rã đông, nước sốt hoặc cá ngấm vào nước sốt, hoặc được áp chảo, hương vị của món ăn thường thay đổi tốt hơn.

Nấu thực phẩm ngay lập tức mà không cần rã đông giúp tiết kiệm nhiều thời gian
Nấu thực phẩm ngay lập tức mà không cần rã đông giúp tiết kiệm nhiều thời gian

Chế biến nộm và salad nhanh chóng với thời gian rất ngắn

Hầu hết các món nộm và gỏi của Việt Nam đều chứa một lượng chất xơ và protein khá cân đối. Cách chế biến không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần sắp xếp các nguyên liệu đã sơ chế rồi trộn vào tô lớn, nếm thử. Thêm một ít nước chấm và một món ăn đã sẵn sàng để phục vụ trong vòng chưa đầy 20 phút.

Với món salad, bạn chỉ mất 20 phút để chuẩn bị
Với món salad, bạn chỉ mất 20 phút để chuẩn bị

Dùng nước sôi trong khi nấu ăn

nướcHở?nấu ăn c có thể giúp bạn nhiều việc từ nấu rau củ, làm mềm thịt nhanh, sơ chế món ăn, chần gà … có thể dùng để nấu ăn Ấm đun nước siêu tốc đẹp lò vi sóng tất cả đều ổn. Nếu bạn cần một bữa ăn nhanh, hãy sử dụng một số thức ăn thừa từ bữa ăn của bạn tủ lạnh, bạn có thể dùng cách sau: cho một ít mì trứng, một ít bột canh hoặc bột canh, đường và cà rốt thái sợi, hành lá, rau ngổ, tỏi ớt vào nồi. Nấu trong khoảng 5-10 phút. Vậy là bạn đã có một món canh ngon siêu nhanh.

Làm món súp siêu nhanh chỉ với mì trứng, bột canh đường và cà rốt thái sợi ...
Làm súp siêu nhanh chỉ với mì trứng, bột canh đường và cà rốt thái sợi

đĩa thịt mỏng ngắn

Khi nấu nướng, những món ăn cần thái mỏng hay thái mỏng, băm nhỏ… đều tốn rất nhiều thời gian trong khi bạn đang vội vàng. Mẹo nhỏ là bạn hãy “làm đông” thực phẩm trở lại bằng cách cho thịt vào ngăn đá khoảng 15 – 20 phút và bắt đầu sơ chế các nguyên liệu còn lại, sau đó lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh và cắt chỉ hoặc cắt nhỏ thực phẩm, đồ đông lạnh có thể giúp ích cho bạn. bạn cắt nhỏ nó nhanh hơn bình thường.

Thịt đông lạnh dễ cắt hơn bình thường
Thịt đông lạnh dễ cắt hơn bình thường

Sử dụng vỉ nướng thay vì lò nướng hoặc sử dụng chảo gang trong lò nướng

Thay vì mất thời gian chờ đợi găng lò nướng hâm nóng sẵn sàng sử dụng … bạn nên nướng thức ăn trên vỉ, ngói, gạch … thức ăn chín nhanh hơn, thơm hơn và giúp bạn tiết kiệm đến một nửa thời gian so với nướng trong lò.

Nếu bạn vẫn muốn nướng trong lò, trước hết hãy dùng chảo gang tráng một lớp dầu mỏng cho vào lò, sau khi chảo nóng lên thì cho thực phẩm vào nồi. Lúc này, chảo đã nóng nên thức ăn chín rất nhanh và cháy cạnh đẹp mắt.

Dùng chảo gang khi dùng lò nướng sẽ nhanh chín hơn
Dùng chảo gang khi dùng lò nướng sẽ nhanh chín hơn

Nếu bạn biết sử dụng bát đĩa đúng cách đồ gia dụng trong nhà bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng mà không cần phải bận rộn. Bạn còn nhiều “bí mật” hay hơn nữa, đừng ngại “bật mí” với DienmayXANH.com ngay nhé!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !