Tủ lạnh ở Mỹ, nấu cơm ở… Canada

Tủ lạnh ở Mỹ, nấu cơm ở… Canada

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Có một số câu chuyện cười tưởng chừng như không thể nhưng đó là sự thật. Ở một số quốc gia trên thế giới, biên giới đã cắt đứt nhà cửa của người dân và tạo nên một hiện tượng: tủ lạnh ở Mỹ nhưng nấu ăn phải sang Canada, hay câu chuyện đi xem opera ở Canada, khán giả phải ở… Mỹ.

Hà Lan – Bỉ, Canada – Mỹ hay Maroc – Tây Ban Nha là những quốc gia gặp nhau trong những “hoàn cảnh” rất đặc biệt.

Hà Lan – Bỉ: Biên giới yên bình xuyên biên giới

Sự trùng lặp giữa hai thành phố Baarle-Nassau (Hà Lan) và Baarle-Hertog (Bỉ) đã trở thành nhân duyên cho cuộc “tái hợp” này. Do đó, đường biên giới giữa hai quốc gia châu Âu này được đánh dấu bằng một cây thánh giá màu trắng chạy ngang qua thành phố, qua đường và thậm chí qua nhà.

Đường biên giới chạy qua TP.
Đường biên giới chạy qua TP.

Chính điểm thú vị này đã khiến biên giới Hà Lan – Bỉ trở thành biểu tượng hòa bình đáng ngưỡng mộ. Nếu bạn ở lại đây, bạn có thể dễ dàng ra nước ngoài chỉ trong một bước.

Và đi đến một thỏa thuận
Và đi đến một thỏa thuận

Mỹ, Canada: Tủ lạnh ở Mỹ, nấu cơm ở Canada

Dòng rơi qua nhà
Dòng rơi qua nhà

Ranh giới kỳ lạ thứ hai là ranh giới giữa Hoa Kỳ và Canada. Đường ranh giới này cắt qua thị trấn Derby Line, vì vậy trong một số trường hợp, nó có một gia đình tủ lạnh Khách sạn ở nước này nhưng có thể nấu cơm ở nước kia. Thành phố cũng là nơi có Thư viện Miễn phí Haskell và Nhà hát Opera. Điều thú vị là sân khấu của nhà hát ở Canada, nhưng lối vào và phần lớn chỗ ngồi lại ở Mỹ. Vì vậy, rạp có hai địa chỉ, một địa chỉ của Mỹ và một địa chỉ ở Canada.

Nga – Trung Quốc – Hàn Quốc: sông dài 521 km

Dòng sông lớn vô tình trở thành biên giới đầy nước
Dòng sông lớn vô tình trở thành biên giới đầy nước

Là biên giới giữa Trung Quốc, Nga và Triều Tiên, sông Môn dài 521 km và nằm ở Đông Bắc Á. Con sông này bắt nguồn từ núi Bãi Dâu trên sông Trường Brook ở Hàn Quốc và đổ ra biển Nhật Bản. Thượng lưu sông Đồ Môn là biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên. Đoạn dưới dài 18 km nằm giữa Nga và Triều Tiên.

Paraguay, Argentina và Brazil: hợp lưu của sông

Và đây là ba đường biên giới đẹp nhất thế giới
Và đây là ba đường biên giới đẹp nhất thế giới

Việc vượt sông của 3 quốc gia này thu hút rất nhiều khách du lịch bởi sự độc đáo của nó. Đường biên giới duy nhất giữa Paraguay, Argentina và Brazil là nơi giao nhau của hai con sông lớn, Iguazu và Parana. Ngay cả khi băng qua cây cầu quốc tế, Tancredo Neves có thể đi vào thành phố Puerto Iguazu của Argentina và sau đó vào thành phố lân cận Foz do Iguaçu ở Brazil Brazil.

Mỹ – Nga: chênh lệch múi giờ biên giới

Biên giới Mỹ-Nga này là khoảng cách giữa hai hòn đảo ở eo biển Bering. Một hòn đảo lớn trên lãnh thổ của Nga, một hòn đảo nhỏ và không có người ở bên phía Mỹ với dân số khoảng 146 người.

Chênh lệch múi giờ chỉ trong tầm nhìn
Chênh lệch múi giờ trong tầm nhìn

Điểm đặc biệt thú vị ở đây là tuy khoảng cách giữa hai hòn đảo chỉ 4 km nhưng múi giờ lại khác nhau. Ví dụ, trên đảo nhỏ là 9 giờ sáng vào thứ Bảy, trên đảo lớn là 6 giờ sáng vào Chủ nhật.

Trung Quốc, Nepal: Đường biên giới cao nhất thế giới

Everest cũng đã trở thành một biên giới ấn tượng
Everest cũng đã trở thành một biên giới ấn tượng

Chúng ta đều biết rằng Everest là đỉnh núi cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có một thông tin thú vị mà ít người để ý, đó là đường biên giới giữa Trung Quốc và Nepal nằm giữa đỉnh Everest. Đây cũng trở thành mức giới hạn cao nhất trên thế giới.

Maroc, Tây Ban Nha: biên giới hàng rào thép

Biên giới gai góc nhưng đẹp đẽ
Biên giới gai góc nhưng đẹp đẽ

Tây Ban Nha và Maroc là hai quốc gia láng giềng. Maroc giáp đất liền với Tây Ban Nha tại hai thành phố tự trị Ceuta và Melilla của Tây Ban Nha. Ceuta và Melilla nằm trên bờ biển Địa Trung Hải trên lãnh thổ Maroc, nhưng dưới sự kiểm soát của Tây Ban Nha. Nhiều người dân châu Phi xem thành phố này là “cửa ngõ” để nhập cư bất hợp pháp và buôn lậu vào châu Âu. Vì vậy, Tây Ban Nha đã sử dụng phương pháp bao bọc hai thị trấn nhỏ này bằng một bức tường kép, hàng rào kẽm gai cao 3 m, được binh lính vũ trang canh gác chặt chẽ.

Nó thậm chí còn ấn tượng hơn vào ban đêm
Nó thậm chí còn ấn tượng hơn vào ban đêm

Thế giới thật nhiều màu sắc và những đường biên giới cũng vậy, phải không? Bạn có biết trên thế giới vẫn tồn tại những đường biên giới tuyệt đẹp không? Chia sẽ với Easb.edu.vn trong phần bình luận bên dưới.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời